Tuổi trẻ tài cao, hai học sinh nhí “quẩy” trộm xe máy tại quán Net trong một nốt nhạc

Khánh Ly
 1. Sự việc diễn ra vào khoảng gần 10h sáng ngày 18/03/2018. Vì có chìa khóa trong tay nên hai thanh niên này dắt xe đi một cách dễ dàng mà không ai mảy may nghi ngờ gì.

  Các vụ trộm cắp tại quán net hầu như ngày nào cũng được “nêu danh” trên các diễn đàn mạng xã hội, đủ để thấy vấn nạn này đang khiến hội chủ quán đau đầu như thế nào để nghĩ cách đối phó, không những là bảo vệ tài sản của khách hàng mà còn là tài sản của chính bản thân mình. Trong đó điển hình phải kể đến nạn trộm cắp xe máy, xe đạp khi thực tế đã có rất nhiều game thủ không may bị mất phương tiện di chuyển khi đang mải mê ngồi chiến game. Chỉ cần một phút lơ là, kẻ gian có thể lợi dụng sơ hở bất cứ lúc nào.

  Cụ thể như mới đây, một chủ quán net tại khu vực Tân Bình, TP. HCm đã phải p đăng đàn nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng và các đồng nghiệp khu vực lân cận truy tìm hai nhóc học sinh là khách đến chơi tại quán, nhặt được chìa khóa xe máy khách bỏ quên liền nhân cơ hội ra tay dắt trộm luôn chiếc xe của khách. Sự việc diễn ra vào khoảng gần 10h sáng ngày 18/03/2018. Vì có chìa khóa trong tay nên hai thanh niên này dắt xe đi một cách dễ dàng mà không ai mảy may nghi ngờ gì.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Theo như thông tin mà chủ quán net chia sẻ thì vị khách số nhọ này để quên chìa khóa cách hai đối tượng trên một máy chơi. Thế nhưng không hiểu vì đã biết rõ xe từ trước hay do số hên mà hai anh chàng cắm chìa khóa vào ngay xe cạnh xe của mình là mở được luôn chứ không phải mất công dò tìm. Và thế, đối tượng thản nhiên dắt xe đi trước mặt người xung quanh. Đen hơn ở chỗ là đúng lúc đấy thì nhân viên trông xe của quán… đi vệ sinh!? (theo như lời chủ quán phân trần).

  Nhìn dáng vè của 2 anh chàng thì có lẽ vẫn còn đang là học sinh, nên nhiều người khuyên chủ quán in tờ rời kèm hình ảnh dán xung quanh các trường học lân cận, hoặc báo công an dò tìm theo biển số xe. Tuy nhiên theo chủ quán thì việc để tìm ra cũng mất khá nhiều thời gian vì xung quanh khu vực này có rất nhiều trường học. Nhưng ít nhất trong trường hợp này, kẻ trộm không phải là đối tượng chuyên nghiệp, lại là học sinh thì việc tìm ra thông tin cũng đơn giản hơn.

  [​IMG]

  Theo thông tin mới nhất từ chủ quán net thì 2 nhóc học sinh trên đã được tìm ra. Cả hai đều mới đang là học sinh cấp 2. Hình thức xử lý như thế nào thì chưa rõ tình hình. Đây cũng là một bài học đắt giá đối với mỗi hộ kinh doanh nghề net, để tránh những vụ việc xảy ra ngoài ý muốn như trên cần phải thiết chặt an ninh hơn nữa tại khu vực kinh doanh của mình. Không chỉ là để bảo vệ tài sản cho khách hàng, mà còn bảo vệ cho chính bản thân.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất