Trường hợp ‘đá văng’ ứng dụng Safari trên iOS và OS X

Zệp
 1. Một một vấn đề khá nghiêm trọng đã xảy ra trên trình duyệt Safari (trên cả 2 hệ điều hành cho di động là iOS và máy tính là OS X).

  Người dùng nếu truy cập vào từ khoá gợi ý tìm kiếm từ thanh địa chỉ sẽ bị ‘đá văng’ (crash) ra khỏi trình duyệt. Hiện tại, không ít người sử dụng đã và đang gặp phải sự cố khó chịu này.

  [​IMG]
  Cách giải quyết tạm thời sự cố crash trên trình duyệt Safari là tắt chức năng 'Safari Suggestions'

  Sau khi điều tra, một nhà phát triển nền tảng iOS đã giải thích rằng, sự cố crash trình duyệt Safari bắt nguồn từ tính năng gợi ý tìm kiếm của trình duyệt Safari. Đặc biệt, không phải hầu hết người dùng gặp phải lỗi, chỉ có một số ít người sử dụng truy cập đúng vào những từ khoá mà họ đã dùng trước đó và nó được lưu trong bộ nhớ đệm (cache).


  Vào thời điểm hiện tại, những bạn đang gặp phải tình trạng này đành phải chấp nhận ‘sống chung với lũ’. Cách khắc phục tạm thời là tắt đi chức năng ‘gợi ý từ khoá’.

  Trình duyệt Safari trên iOS - Vào Setting > Safari > tắt đi chế độ Safari Suggestion

  Trình duyệt Safari trên OS X - Vào Preferences > Search > Tắt chế độ Include Safari suggestions).

  Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang chế độ Private (riêng tư) trên trình duyệt Safari để không gặp phải lỗi trên.

  Hy vọng trong bản cập nhật sắp tới dành cho iOS và OS X. Apple sẽ có giải pháp để xử lý lỗi nghiêm trọng này. Bởi đây là một tính năng rất cần thiết của hầu hết người sử dụng chức năng tìm kiếm của trình duyệt.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất