Trung Quốc tuýt còi bản mod của Minecraft quyết tâm dẹp nạn đạo nhái

Trần Thị Thanh Hải
 1. Theo cục bản quyền Quốc Gia Trung Quốc bản mod Minecraft đã vi phạm và quyết định mức án phạt là 27 triệu nhân dân tệ.

  Báo cáo cho biết tháng 6 năm 2017 nhận được sự khiếu nại của chủ sở hữu game Minecraft, đoàn tư pháp hành chính về quản lý thị trường văn hóa thành phố Quảng Châu tỉnh Quảng Đông đã tiến hành điều tra với công ty YY, một công ty chuyên cung cấp các trò chơi điện tử ở Trung Quốc. Các nhà chức trách cho biết công ty này đã tự ý sản xuất bản mod của game Minecraft mà không chưa được sự cho phép của nhà sở hữu.

  [​IMG]  Với sự đạo nhái trắng trợn trên thì đến nay công ty này đành phải ngậm ngùi và chịu mức án phạt lên đến 27 triệu nhân dân tệ, một mức án tương xứng cho những kẻ thích ăn không. Hành động này của các nhà chức trách Trung Quốc nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhiều người.

  [​IMG]


  Theo đó Minecraft Ban đầu được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus "Notch" Persson người phát triển công ty game độc lập Mojang vào tháng 5 năm 2009 . Tháng 5 năm 2016 Netease đã đạt được thỏa thuận với Mojang và được toàn quyền đại diện phát hành game tại thị trường Trung Quốc. Nhưng sau đó vào 5/2017 Netease đã khiếu nại một bên thứ ba đã ăn cắp trắng trợn bản quyền và ngụy biện rằng họ chỉ đặt lợi ích của người chơi lên hàng đầu.

  [​IMG]


  Ngay lập tức Netease đá gửi thư đề nghị chấm dứt hành vi vị phạm và gỡ bỏ game trên các nền tảng, đến tháng 7 cùng năm bản mod của Minecraft đã chính thức dừng chế độ nạp tiền. Không những vậy, công ty YY cũng phải gửi thông cáo đến người chơi và nói rõ sự thật.
  Với hành động trên rất hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều game đạo nhái của Trung Quốc được đưa ra ánh sáng, bảo vệ quyền lợi của các nhà phát triển và quyền lợi của người chơi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất