Trung Quốc bị dân tình đào lại phốt đạo nhái hoạt hình nổi tiếng nước ngoài

Lemon
 1. Chính chủ của một series hoạt hình ở Mỹ còn lên tiếng dằn mặt cực gắt.

  Từ lâu, ngành công nghiệp "hàng nhái" của Trung Quốc đã nổi tiếng toàn thế giới, từ quần áo, giày dép, phụ kiện đến xe cộ, đồ gia dụng, ... Thậm chí là các công trình kiến trúc hay kỳ quan thiên nhiên của thế giới cũng có bản made in China nằm tại nhiều thành phố khác nhau của Trung Quốc. Và gần đây, dân mạng lại được dịp đào lại những tựa phim hoạt hình được cho là đạo nhái những series hoạt hình nổi tiếng của nước ngoài.

  Amazing World Of Gumball

  Chắc hẳn nhiều bạn không còn xa lạ với tựa phim hoạt hình nổi tiếng Amazing World Of Gumball (Thế Giới Kỳ Diệu Của Gumball) chiếu trên kênh Cartoon Network đúng không. Và ở Trung Quốc cũng có một tựa phim được cho là đạo nhái của Gumball có tên là Miracle Star. Có quá nhiều phân cảnh của Miracle Star giống bản gốc đến hơn 90%.

  [​IMG]
  Phân cảnh của Miao Le Xing và Chun Ni rất giống với Gumball vào Nicole.


  Nội dung của phim Miracle Star xoay quanh những chuyến phiêu lưu của Miao Le Xing và cậu em trai nuôi Gwa Gwa xung quanh thị trấn của họ. Những nhân vật chính đến từ hoạt hình Trung Quốc có tạo hình và tính cách giống đến ngỡ ngàng với những nhân vật trong Gumball, khiến dân mạng không khỏi đặt nghi vấn.

  [​IMG]
  Darwin - Amazing World Of Gumball.

  [​IMG]
  Guagua - Miracle Star.


  Sau khi các nhà sản xuất phim Amazing World Of Gumball biết được, họ đã không bỏ qua cho việc làm không tôn trọng đạo đức nghề nghiệp này. Họ "trả đũa" bằng cách làm hẳn một tập phim nhằm dằn mặt Miracle Star có tên The Copycats. Trong tập phim này, gia đình của Gumball đụng độ một gia đình bắt chước họ (Tượng trưng cho Miracle Star). Và đến cuối tập phim thì cả gia đình bắt chước bị tai nạn khi chiếc xe tải họ lái lao xuống vực rồi phát nổ. Đúng là trả đũa thâm sâu mà.

  [​IMG]
  Tập phim The Copycats. Tạo hình của gia đình nhà bắt chước rất giống với tạo hình của gia đình Miracle Star và cuối phim thì họ lái xe lao xuống vực.


  Cars

  Nhưng chưa dừng ở đó, năm 2017, Trung Quốc còn nhái luôn cả tựa phim Cars đình đám của nhà Disney dù chất lượng thì thua xa bản gốc. Đây vốn là một TV series dành cho trẻ em sau đó được nhà sản xuất làm thêm một phiên bản để chiếu rạp. Đến poster cũng giống với Cars khi công chiếu ở thị trường tỷ dân.

  [​IMG]
  Phiên bản Made in China và phiên bản Cars chính chủ Disney.


  Tạo hình nhân vật chính trong phim này khá giống với Lighting McQueen và Francesco Bernoulli (Cars 2 hồi năm 2011) và nội dung thì cũng khá tương đồng khi xoay quanh những cuộc đua của nhân vật chính là một chiếc xe hơi màu đỏ tài năng nhưng kiêu ngạo. Tuy nhiên điều dễ nhận thấy nhất là đồ họa bên phía Trung Quốc trông hơi "phèn" so với bản gốc.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  "Nhân vật chính là chiếc xe màu đỏ có tài năng nhưng kiêu ngạo". Nghe miêu tả thì chắc ai cũng nghĩ đến Cars.

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  Đồ họa được đánh giá là kém xa bản gốc của Disney.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất