Trót dại tin lời bạn trai mới quen qua game, cô gái trẻ nhận ngay trái đắng

Dương Thị Lan
 1. Sau khi lừa cô gái gửi ảnh cho mình, đối tượng này đe dọa sẽ “chế” những bức ảnh thành ảnh nóng và tung lên mạng nếu cô này không chuyển cho hắn số tiền như đã yêu cầu.

  Game bây giờ không những để giải trí mà còn là nơi để chúng ta gặp gỡ và kết bạn. Với tính năng kết bạn và trò chuyện ngay trong game, việc kết nối với những người chơi khác trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không ít người tìm thấy tri kỷ, thậm chí là một nửa của cuộc đời mình nhờ game. Tuy nhiên, thực tế chứng minh, cái gì cũng có hai mặt, bên cạnh những người bạn tốt thực sự thì cũng chẳng thiếu những kẻ xấu xa, chuyên đi lừa lọc để trục lợi. Quen nhau qua app hẹn hò hay qua game, bạn tốt nhất hãy luôn giữ vững trạng thái đề cao cảnh giác bởi ngoài kia, có đầy rẫy những người đang lăm le lợi dụng lòng tin và đâm bạn một nhát chí mạng một lúc nào đó.

  [​IMG]


  Trường hợp cô gái trẻ này là một ví dụ điển hình. Theo báo cáo từ cơ quan cảnh sát thì cô này có quen một thanh niên 21 tuổi thông qua tựa game PUBG Mobile. Vài ngày sau khi làm quen và xin số điện thoại của cô, anh này có yêu cầu cô gái gửi một số bức ảnh cá nhân của mình cho anh ta qua Whatsapp. Cô đã làm theo mà không hề nghi ngờ, tất nhiên, không phải ảnh nóng hay nhạy cảm gì cả nên cô này cũng không suy nghĩ gì nhiều.

  Nhưng ngay sau đó, gã này đã nhanh chóng lật mặt. Hắn tuyên bố sẽ sử dụng những tấm hình này để cắt ghép thành ảnh nóng và tung lên mạng nếu cô không chuyển số tiền này như đã yêu cầu. Trong lo sợ, cô gái kể với anh trai chuyện này và anh trai cô đã báo cảnh sát. Không mất quá nhiều thời gian để cảnh sát tìm ra kẻ tống tiền này và hiện hắn đang bị tạm giam để điều tra thêm.

  [​IMG]


  Mạng xã hội ngày càng phát triển thì những vụ việc lừa lọc, tống tiền, thậm chí nghiêm trọng hơn như lừa bạn quen qua mạng rồi giết người cướp của cũng không phải là chuyện hiếm. Vì vậy, gặp gỡ, kết bạn qua game hoàn toàn là điều tốt nếu chúng ta biết chọn lọc và luôn đề cao cảnh giác. Đừng mù quáng, dễ tin những lời dụ dỗ ngon ngọt để rồi phải nhận kết đắng bất cứ lúc nào.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất