Tròn 3 năm khai tử, fan hâm mộ vẫn ngày đêm mong đợi Scalebound hồi sinh

Dương Thị Lan
 1. Tròn 3 năm kể từ ngày Scalebound bị hủy bỏ trong nuối tiếc, người hâm mộ vẫn không nguôi hy vọng Microsoft sẽ hồi sinh tựa game vào một ngày không xa.

  Để thống trị thị trường, game độc quyền luôn là một bước đi đúng đắn. Nằm trong chiến dịch thúc đẩy tiêu thụ Xbox One, Scalebound được công bố đã khiến giới game thủ cực kỳ mong đợi. Tuy nhiên, vào đầu năm 2017, chỉ vài tháng trước ngày dự kiến phát hành, Microsoft đột ngột khai tử dự án trong nuối tiếc. Thật ngạc nhiên, sự phấn khích của game thủ với một tựa game đã chết cách đây 3 năm dường như vẫn không hề phai nhạt, niềm hy vọng về một ngày Scalebound được hồi sinh vẫn chưa bao giờ tắt trong lòng những fan hâm mộ cuồng nhiệt.

  Quá khứ huy hoàng


  Khi bắt đầu quảng bá cho PS4 và Xbox One, cả Sony và Microsoft đều cố gắng dành quyền sở hữu càng nhiều tựa game độc quyền càng tốt. Tại E3 2014, Microsoft đã hé lộ một trong những dự án game độc quyền Xbox One sáng giá nhất của mình là Scalebound, được phát triển bởi Platinum Games. Hideki Kamiya, một đạo diễn của Platinum, người đã từng góp công xây dựng các bom tấn như Resident Evil, Devil May Cry, và Viewtiful Joe sẽ đảm nhiệm trò chơi này. Lúc đó, người ta càng tin vào tương lai sáng chói của Scalebound.

  Trong game, người chơi sẽ điều khiến Drew, nhân vật chính cưỡi trên lưng một chú rồng khổng lồ, cá thể cuối cùng của loài rồng ở xứ sở Draconis. Số phần đã đẩy cả hai đến với nhau, trở thành một cặp song sát trên con đường đánh tan thế lực đang đe dọa Draconis, Trái Đất và cả vũ trụ. Ngoài ra, người chơi còn có thể tăng sức mạnh cho nhân vật bằng cách biến Drew thành một sinh vật lai rồng, với sức công phá của cả 2 gộp lại. Sự kỳ vọng của người hâm mộ là cực kỳ lớn nên khi có thông báo tựa game bị chôn vùi, họ lại càng thất vọng hơn.

  Kể từ khi Scalebound bị hủy bỏ vào tháng 1/2017, một loạt tin đồn về việc tựa game sẽ quay trở lại bùng nổ trên mạng nhưng tất cả đều chỉ là giấc mộng. Đầu năm 2019, rất nhiều thông tin nói rằng Scalebound sẽ được làm lại dưới dạng độc quyền Nintendo Switch nhưng một lần nữa, thông tin sai sự thật này lại khiến người hâm mộ hụt hẫng.

  Hiện tại tiềm năng

  [​IMG]


  Thời điểm hiện tại, Scalebound vẫn chưa có dấu hiệu hồi sinh trong tương lai gần. Không chỉ người hâm mộ, đại diện Platinum Games trong một buổi phỏng vấn gần đây cũng cho biết họ rất muốn làm lại Scalebound, chỉ cần Microsoft đồng ý. Microsoft đang chuẩn bị phát hành Xbox Series X và Scalebound hoàn toàn là cái tên đáng cân nhắc để trở thành tựa game độc quyền của hãng.

  Tương lai mong đợi

  [​IMG]


  Bản quyền của Scalebound hiện vẫn nằm trong tay Microsoft, có nghĩa trừ khi hãng muốn khởi động lại dự án cùng với Xbox Series X trong tương lai, Scalebound sẽ hoàn toàn bị chôn vùi vào quên lãng. Một phương án khác là Platinum Games sẽ mua lại bản quyền từ Microsoft nhưng nếu đây là nhiệm vụ dễ dàng thì có lẽ nhà phát triển này đã làm điều đó từ lâu rồi.

  Việc PS5 và Xbox Series X sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, Sony và Microsoft chắc chắn đã lên kế hoạch mọi thứ chu đáo để thu hút sự chú ý của giới game thủ. Sẽ có nhiều điều bất ngờ được tung ra, bao gồm cả những dự án game độc quyền hoàn toàn mới. Và, Scalebound vẫn là một thẻ bài quyền lực trong tay Microsoft nếu hãng có ý định hồi sinh trò chơi này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất