Trao thưởng 23 triệu cho người tìm lại lá bài Pokemon trị giá tới 1.4 tỷ

Hard
 1. Một nhà sưu tầm bài Pokemon vừa đánh mất bộ Card siêu giá trị của mình và đang trao thưởng cho bất cứ ai tìm lại được.

  Sưu tầm thẻ bài Pokemon đã không còn xa lạ với chúng ta khi sở thích này đã nở rộ từ cả chục năm về trước. Cũng như Magic của Yu-Gi-Oh, những lá bài Pokemon quý hiếm đều có giá trị nhất định. Một số có thể có giá vài chục đô, một số thì vài trăm trong khi số khác lên đến mấy chục ngàn, tương đương với cả tỷ VND.

  [​IMG]


  Ví dụ điển hình cho điều đó chính là một lá Pokemon No.3 Trainer với hình ảnh 3D của Mewtwo in trên mặt. Theo PokemonBeach cho hay, lá bài này là phần thưởng cho vị trí thứ 3 trong giải đấu Secret Super Battle diễn ra vào năm 1999 tại Nhật Bản. Cho đến nay tất cả chỉ có 18 lá bài như thế này (bao gồm lá No.1 và No.2 cho vị trí tương ứng) xuất hiện trên thế giới, khiến nó có giá trị cực cao đối với những nhà sưu tầm Pokemon Trading Card Game.

  [​IMG]


  Trong quãng thời gian hơn gần một năm qua, lá bài này được giao bán với giá lên đến 60 ngàn USD trên hệ thống Ebay, tương đương với khoảng 1.4 tỷ VND. Ở một khoảng thời gian nào đó trong năm nay, lá bài đã có một nhà sưu tầm giấu tên mua lại và đang trong quá trình chuyển đến tay chủ mới tại New York... Chỉ có điều nó chưa bao giờ đến nơi.

  [​IMG]


  Cả hai bên mua và bán đều là những tên tuổi nổi tiếng trong giới Pokemon Trading Card chính vì thế việc lừa đảo là hoàn toàn không có. Tuy nhiên theo phỏng đoán ban đầu thì lỗi thuộc về bên nhận chuyển hàng đến New York hoặc Ebay khi khiến lá bài bị thất lạc. Thậm chí cộng đồng còn đi xa hơn khi cho rằng nhân viên ship hàng khi biết giá trị của lá bài đã tiến hành đánh cắp nó để kiếm lời.

  Nhưng trên thực tế thì với đặc điểm độc nhất của mình lá bài sẽ khiến kẻ đánh cắp khó có thể tiêu thụ nó mà không đánh động các bên liên quan. Do đó cả 2 bên bán và mua đang ngả sang một hướng khác khi treo thưởng 1000 USD cho bất cứ ai có thể tìm lại hoặc đưa ra manh mối về lá bài trên. Hy vọng cuộc tìm kiếm này sẽ có kết quả và trả lại lá bài giá trị về đúng nơi mong muốn.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất