Tranh nhau mua PS4 giá rẻ, game thủ bị cảnh sát xịt hơi cay để giải tán

Dương Thị Lan
 1. Tình hình quá hỗn loạn khiến cảnh sát nước này buộc phải dùng biện pháp mạnh để trấn áp.

  Trước tình hình hỗn loạn khi hàng trăm người đổ xô đến để tranh nhau mua PS4 giá rẻ, cảnh sát Pháp buộc phải sử dụng một loại thiết bị giống như bình xịt hơi cay nhằm giải tán đám đông. Cảnh tượng khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên, đặc biệt là những game thủ GTA Online bởi không ngờ hình ảnh chiếc bình xịt (Tear Gas) mà họ thường thấy trong game lại được sử dụng ngoài đời thật như này.

  [​IMG]


  Để ăn mừng khai trương một cửa hàng mới ở Orgeval (Pháp), chuỗi siêu thị giá rẻ Lidl đã tung ra chương trình giảm giá cực sâu cho PS4. Chỉ với $106 (~2,4 triệu đồng), các game thủ đã có thể sở hữu một chiếc PS4 500GB. So với mức giá niêm yết ban đầu $399 đô, đây quả thực là cái giá quá hời cho những ai đang có nhu cầu mua bộ thiết bị chơi game này.

  Không bỏ lỡ cơ hội, đám đông lũ lượt kéo đến cửa hàng để giành slot mua PS4 dẫn đến tình hình quá hỗn loạn không thể kiểm soát. Có lẽ khi đưa ra chương trình giảm giá này, chính cửa hàng cũng không lường trước được tình trạng bất ổn như vậy. Sau cùng, cảnh sát phải vào cuộc. Họ sử dụng một loại thiết bị giống như bình xịt hơi cay để giải tán đám đông.

  [​IMG]


  Rốt cuộc, Lidl đã phải hủy bỏ buổi lễ khai trương cửa hàng vì những lo ngại về bảo mật. Ngoài ra, chương trình giảm giá cho PS4 cũng bị hủy vĩnh viễn. Các game thủ Pháp có lẽ phải đợi đến đợt giảm giá tiếp theo của Sony nếu muốn tiết kiệm một chút tiền. Theo các báo cáo thì doanh thu PS4 đang giảm mạnh vì sự ra mắt của các thế hệ console tiếp theo nên sắp tới nhiều khả năng Sony sẽ giảm giá chút đỉnh cho PS4.

  Thực tế, PS4 ở Pháp không đắt hơn ở Mỹ hay các nước châu Âu khác nhưng đây không phải lần đầu tiên các game thủ phấn khích quá mức vì thiết bị chơi game này. Năm ngoái, một thanh niên người Pháp đã bị bắt khi lươn lẹo dùng tiểu xảo, cho PS4 như một hộp trái cây và cân như bình thường hòng qua mặt thu ngân nhưng không thành. Điều này chứng tỏ các game thủ Pháp có vẻ rất yêu thích thương hiệu PlayStation.

  [​IMG]


  PS5Xbox Series X sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Giá của chúng dự kiến sẽ khá cao nên không có chuyện tranh giành nhau mua như này. Tuy nhiên, bất kỳ nhà bán lẻ nào có ý định bán máy chơi game thế hệ tiếp theo này có lẽ cũng cần chú ý hơn về vấn đề an ninh để tránh những tình huống tương tự xảy ra.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất