Trải nghiệm Đại Náo Thiên Cung – Khi Tây Du Ký lột xác

leco94
 1. Trải nghiệm Đại Náo Thiên Cung – Mang một hình ảnh Tây Du Ký hoàn toàn mới

  Những sản phẩm liên quan đến Tây Du Ký không phải là hiếm, thậm chí là còn “nhan nhản” trên thị trường, đăc biệt tại Trung Quốc. Từ những phim truyền hình giữ gìn đến mức tối đa giá trị kinh điển của bộ tiểu thuyết cho đến những bộ phim điện ảnh biến tấu đến mức “không thể tin được”. Tất cả đều khiếu tiểu thuyết của Ngô Thừa Ân có những mảng màu sắc khác nhau mà tông màu nào cũng có cái hay, cái đẹp, cái dở.

  [​IMG]

  Không phải lúc nào việc dập khuôn hoàn toàn theo tiểu thuyết cũng là xuất sắc. Việc một tác phẩm đã được định vào hàng kinh điển như Tây Du Ký 1986 thì những bộ phim cỡ Tân Tây Du Ký 2011 nhận nhiều… “gạch đá” cũng là chuyện bình thường. Kể cả nó có được nhào nặn từ một đạo diễn nổi tiếng như Trương Kỷ Trung. Thế nên mới có chuyện, đài truyền hình Hồng Kong – TVB lại có thể thành công với hai phiên bản Tây Du Ký 1996 và 1998, bởi lẽ nó mang một màu sắc riêng nhưng không hề quá lố. Đó là cái khéo của biên kịch, biên tập, đạo diễn và cả diễn viên.

  [​IMG]

  Vậy những dữ liệu đó liên quan gì đến game? Tất nhiên là có liên quan, đặc biệt là đối với tựa game Đại Náo Thiên Cung. Tựa game có tên gọi đầy đủ Đại Náo Thiên Cung – Tôn Ngộ Không là một tựa game thuộc thể loại nhập vai hành động (ARPG). Một tựa game mang đến cho người chơi một cái nhìn mới mẻ về những nhân vật huyền thoại như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng và đặc biệt là Đường Tam Tạng.

  [​IMG]

  Đại Náo Thiên Cung được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D với những tông màu tươi sáng và rực rỡ được sử dụng làm chủ đạo. Ngôn ngữ thiết kế của tựa game này theo phong cách đáng yêu pha chút ghê rợn. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng đối với những game thủ nghĩ rằng Sa Tăng hiền lành hay Trư Bát Giới đáng yêu thì có lẽ sẽ phải xem xét lại sau khi trải nghiệm Đại Náo Thiên Cung. Những nhân vật trong game được tạo hình theo kiểu hòa trộn nhiều phong cách, từ đáng yêu, ngộ nghĩnh cho đến ngầu, dữ dằn hay thậm chí còn dữ tợn.

  [​IMG]

  Đó là nét chấm phá đầu tiên của Đại Náo Thiên Cung. Tuy nhiên thì game vẫn sẽ mang lại cho người chơi một trải nghiệm hấp dẫn, đặc biệt là về đồ họa. Chất lượng hình ảnh sắc nét, mọi họa tiết tỉ mỉ, sống động và chi tiết. Hơn hết là những cảnh tượng hoành tráng đến mức điên rồ vẫn được thể hiện quá tốt trong Đại Náo Thiên Cung, đúng với nhưng gì Tôn Ngộ Không đã từng làm.

  [​IMG]

  Nét phá cách tiếp theo mà Đại Náo Thiên Cung mang đến cho người chơi đấy chính là mang đến một cái nhìn mới mẻ về nhân vật Đường Huyền Trang – Đường Tam Tạng. Nếu ai cũng nghĩ “sư phụ” yếu đuối và suốt ngày chỉ biết kêu cứu một cách vô dụng thì hoàn toàn lầm, đặc biệt trong Đại Náo Thiên Cung. Nó giống như cách bộ phim Hậu Tây Du Ký xây dựng một nhân vật ô Lượng Công Đức Phật – Đường Huyền Trang mạnh mẽ đến mức dám một mình “solo” lại ác ma Vô Thiên trong khi những Phật Tổ Như Lai hoặc Quan Âm Bồ Tát đã chịu đầu hàng.

  [​IMG]

  Đường Tam Tạng trong Đại Náo Thiên Cung mạnh mẽ, có sức mạnh, có sức tấn công, có chiêu thức riêng, có khả năng độc lập tác chiến. Người chơi hoàn toàn có thể điều khiển cả bốn nhân vật bằng cách luân phiên sử dụng trong chiến đấu. Một kiểu chơi không mới nhưng không phổ biến trên dòng sản phẩm ARPG hiện nay. Điều này tạo nên sự đa dạng, phong phú và hạn chế tối đa sự nhàm chán khi chơi game.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cảm giác chiến đấu trong Đại Náo Thiên Cung kịch tính đến mức điên dại, chặt chém đến mức điên cuồng. Một sản phẩm hành động đã tay, đã mắt. Một tựa game cho thấy sức hấp dẫn mãnh liệt của tiểu thuyết Tây Du Ký và minh chứng tại sao bộ kinh điển này lại có thể sống “khỏe” suốt mấy nghìn năm và là nguồn cảm hứng vô tận cho mọi loại hình giải trí hiện đại. Nhìn chung, đây là một tựa game “khó cưỡng” và “khó bỏ qua”, hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]

  Link tải:

  Android  iOSChia sẻ trang này

Tin mới nhất