Top những vũ khí vô dụng và kỳ quặc nhất trong lịch sử làng game

Dương Thị Lan
 1. Bên cạnh những vũ khí đẳng cấp thì cũng chẳng thiếu những món đồ vô dụng khiến người chơi tự hỏi không biết nó tồn tại trong game để làm gì.

  Vũ khí là thứ không thể thiếu trong phần lớn các tựa game và hầu hết chúng đều được thiết kế với mục đích riêng, vô cùng hữu hiệu để đánh bại những thử thách mà trò chơi đưa ra. Tuy nhiên, hầu hết không phải là tất cả, vẫn còn đó những vũ khí và vật phẩm mà có lẽ nhà phát triển chỉ làm ra “cho vui” thôi bởi nó gần như chẳng có công dụng gì đáng kể trong game.

  BB Gun (Fallout 3)

  [​IMG]


  Vũ khí đầu tiên mà người chơi có được trong Fallout 3, BB Gun là một khẩu súng với hộp tiếp đạn khổng lồ chứa đến 100 viên đạn. Nghe có vẻ hoành tráng nhưng thực tế, đây là món vũ khí mà game thủ thường chỉ thèm nhìn với nửa con mắt, hoặc tệ hơn là trực tiếp bỏ qua luôn vì nó là một trong những vũ khí yếu và vô dụng nhất game. Sống sót trong vùng đất hoang với một khẩu BB Gun thì thực sự là một thảm họa.

  Hoa (Grand Theft Auto: San Andreas)

  [​IMG]


  Những gì đẹp đẽ thì không nên sử dụng để đánh đấm. Trong Grand Theft Auto: San Andreas, người chơi có thể tìm thấy những bông hoa ở một số khu vực nhất định trên bản đồ. Tuy rằng chúng có thể sử dụng như vũ khí cận chiến để tấn công kẻ thù nhưng mức độ sát thương thì chẳng khác “gãi ngứa” là bao. Vì vậy, nếu có hái hoa thì cũng nên để dành chúng để tặng bạn gái thôi nhé.

  Khoai tây (Call of Duty 2)

  [​IMG]


  Trong Call of Duty 2, chỉ huy có thể yêu cầu người chơi sử dụng khoai tây làm lựu đạn giả nhưng ngoài mục đích này, vật phẩm này không còn giá trị nào khác. Nếu người chơi cố tình ném khoai tây nhiều lần vào kẻ địch, vẫn có khả năng giết chết anh ta, tuy nhiên nhiệm vụ sẽ thất bại.

  Nắm đấm (Doom 1993)

  [​IMG]


  Giết những con quỷ từ địa ngục yêu cầu những vũ khí tốt nhất. Doom cung cấp cho người chơi một loạt shotgun, minigun, thậm chí một vài trong số đó được coi là những vũ khí có lực sát thương khủng khiếp nhất trong thế giới ảo. Tuy nhiên, khi sự cố xảy ra ví như hết đạn chẳng hạn, nắm đấm là thứ duy nhất game thủ có thể sử dụng. Đáng buồn thay, lượng sát thương của nó ít ỏi đến thảm thương, thà rằng người chơi cứ ném thẳng khẩu súng đã hết đạn vào kẻ địch có khi còn khả quan hơn.

  DK Pistol (Just Cause 3)

  [​IMG]


  Vâng, đây là một khẩu súng lục không có khả năng gây sát thương, nó chẳng thể giết chết bất cứ thứ gì. Tác dụng khó hiểu của DK Pistol là làm phồng đầu người chơi khi được trang bị. Nếu dùng nó để bắn kẻ thù, đầu hắn cũng phồng lên như quả bóng vậy. Sức mạnh của khẩu súng này chỉ là biến một người bình thường thành một tên đầu bóng mà thôi.

  The Bane (Borderlands 2)

  [​IMG]


  Một tựa game với hàng tỷ khẩu súng thì chắc chắn sẽ có một vài thứ vô dụng. The Bane, nói không ngoa, là khẩu súng đáng ghét nhất trong Borderlands 2. Chỉ số chính xác kém, tốc độ vô cùng chậm chạp, thứ duy nhất là nó có thể làm là phát ra âm thanh “kinh thiên động địa” khi lên nòng. Người chơi sẽ phải bịt tai trước khi dùng khẩu súng này để giết chết ai đó.

  Kolibri (Battlefield 1)

  [​IMG]


  Được thiết kế dựa trên vũ khí có thật, Kolibri là khẩu súng có sát thương thấp nhất trong Battlefield 1. Nó nhỏ chỉ bằng 2 ngón tay và vô dụng đến mức chẳng ai thèm sử dụng nó, đặc biệt trong các cuộc tấn công cận chiến. Thất bại dưới tay khẩu súng này, hẳn là kẻ thù của bạn cũng vô dụng chẳng kém.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất