Top game phổ biến nhất tại Việt Nam theo Youtube

Hard
 1. Youtube vừa công bố những tựa game phổ biến nhất theo từng quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bạn sẽ phải bất ngờ với kết quả mà Youtube công bố.

  Sở thích về game, cũng như nhiều khía cạnh giải trí khác, luôn thay đổi liên tục theo từng khu vực. Một số game có sức ảnh hưởng rộng khắp trên toàn thế giới, trong khi một số khác thì chỉ được biết tới với những quốc gia nhất định.

  Dựa trên điều đó Youtube đã thống kê dữ liệu của mình để lọc ra những tựa game phổ biến nhất trên tổng số 25 quốc gia được lựa chọn, và bất ngờ thay trong đó có Việt Nam của chúng ta. Tất nhiên với vai trò của một website chuyên về video, Youtube dựa trên lượt xem về game của từng quốc gia trong năm 2016 để đưa ra con số cuối cùng. Và kết quả có lẽ sẽ khiến ít nhiều bạn đọc bất ngờ.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Lướt qua bảng đánh giá, chúng ta có thể thấy 2 tựa game chiếm chọn gần như 25 quốc gia là Grand Theft Auto VMinecraft. Nhưng bất ngờ thay, Minecraft mặc dù chiếm vị trí số 1 ở hầu hết các khu vực nhưng lại không thể đứng ngôi đầu ở Việt Nam và Thái Lan. Nói riêng Việt Nam, chúng ta thấy các tựa game như Agar.io, ARK: Survival EvolvedUndertale lại có độ phổ biến thấp. Một điểm thú vị là Clash Royale - một tựa game được cho là có cộng đồng khá lớn tại Việt Nam, cũng bị Youtube đánh giá là không phổ biến.

  [​IMG]


  Nhìn rộng hơn, cơn sốt mang tên Pokemon GO cũng lan rộng hầu hết tất cả các nước, với trường hợp ngoại lệ là Nga vì quốc gia này đã ban hành luật cấm game. Trong khi đó hiện tượng của làng game kinh dị Five Nights at Freddy’s cũng ở đẳng cấp tương tự khi chiếm gần hết các khu vực. Chỉ có điều thị hiếu của game thủ ở Nhật và Đài Loan dường như không mấy ưa chuộng sản phẩm đến từ phương Tây này.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó bảng xếp hạng của Youtube cũng cho thấy những "sản phẩm cây nhà lá vườn" mang sức ảnh hưởng lớn ngay tại nơi mình sinh ra. Ví như tại Mỹ - nơi ưa chuộng bộ môn bóng bầu dục, có mối quan tâm hết sức đặc biệt đến NFL 16. Trong khi đó tại Pháp, tựa game MMORPG Dofus lại đang nhận về sự quan tâm không hề nhỏ dù đã có tuổi đời vào hàng lão. Bên cạnh đó tựa gMO Puzzle and Dragons do đội ngũ Nhật Bản GungHo Entertainment phát triển cũng khẳng định vị trí ngôi vương tại quê nhà.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất