Top 15 thanh kiếm bá đạo nhất thế giới ảo (P2)

Hard
 1. Cùng điểm danh 15 thanh kiếm bá đạo và độc đáo nhất trong thế giới game xuyên suốt những năm qua..

  Bạn có thể đọc từ phần I tại đây:  Soul Edge - SoulCalibur

  Soul Edge có thể coi là quỷ kiếm đúng nghĩa của thế giới ảo khi khiến bao linh hồn phải khiếp sợ từ năm 1995 cho đến tận bây giờ. Được đúc từ thời cổ đại bởi một thợ rèn không tên, Soul Edge ban đầu chỉ là một thanh đại kiếm thông thường. Tuy nhiên theo thời gian và trải qua vô vàn cuộc chiến, Soul Edge bị nhuốm máu và thù hận của những kẻ mình từng đoạt mạng cho đến một ngày khi chính thanh kiếm có cho mình một linh hồn riêng. Chính vì thế mỗi khi Soul Edge rơi vào tay ai đó nó sẽ trở thành một vật ký sinh đúng nghĩa, buông lời nguyền lên trái tim họ và hướng đến một mục đích không hơn: Khiến thế giới tàn lụi mãi mãi.

  [​IMG]


  Chiến binh nổi tiếng đầu tiên sử dụng Soul Edge thành công là Vua Algol - người với ý chí mạnh mẽ của mình có thể kiểm soát linh hồn đen tối bên trong thanh kiếm. Với vũ khí quyền năng trong tay, ông thống lĩnh thế giới và đem hòa bình đến cho con dân của mình. Tuy nhiên con trai của Algol là Arcturus lại nảy sinh lòng ghen tị với người cha, quyết tâm đánh cắp Soul Edge và vô tình bị thanh kiếm nhập hồn. Cho đến cuối cùng vì nghĩa lớn, Algol buộc phải xuống tay với con trai và thề sẽ tạo ra vũ khí có thể chống lại thế lực của Soul Edge. Sử một mảnh vỡ của thanh quỷ kiếm, Algol thực hiện vô vàn nghi lễ khác nhau để thanh tẩy nó và đúc nên một thanh kiếm mới mang tên Soulcalibur..

  Tuy nhiên việc tạo ra Soulcalibur dẫn đến một kết quả khó lường... đó là sự hy sinh của Algol cũng như ý chí mạnh mẽ và khao khát thống trị của ông bị yểm vào thành kiếm. Hai mà như một, Soulcalibur và Soul Edge đã lâm vào những cuộc đối đầu định mệnh xuyên suốt chiều dài Soulcalibur series từ trước đến nay.

  [​IMG]


  Energy Sword - Halo

  Engergy Sworld không không được tạo nên bởi truyền thuyết hay ma thuật, mà nó xuất phát từ chính những thành tựu khoa học quân sự tối tân trong vũ trụ Halo. Energy Sword hay Kiếm Năng Lượng, vốn là một vũ khí đầy tự hào của tộc Sangheili hay còn được quân đội loài người gọi dưới cái tên "Elites". Những vũ khí này chỉ được sử dụng bởi tầng lớp quý tộc và người được trao kiếm cũng được coi có đủ điều kiện để lập gia đình. Có điều này bởi lẽ chỉ những cá nhân kiệt xuất nhất của Elites mới được luyện tập cách sử dụng Energy Sword và họ coi việc lấy vợ sinh con là một cách để truyền lại gen "kiếm đạo" cho thế hệ sau.

  Energy Sword có một vai trò quan trọng như thế là do đặc tính và sức mạnh của nó. Thay vì được tạo nên bởi một vật chất rắn như bao loại vũ khí khác, thanh kiếm năng lượng này được hợp thành bởi các electron di chuyển tự do, cho phép nó thay đổi kết cấu khi tác động đến các vật thể nhất định. Điều này giúp nó có thể cắt xuyên lá chắn năng lượng cũng như da thịt của bất cứ sinh vật nào, bao gồm cả các chiến binh Spartan huyền thoại trong quân đội loài người.

  [​IMG]


  HF Blade - Metal Gear Solid

  Tiếp tục là một sáng tạo của khoa học... HF Blade - High-frequency Blade, hay Kiếm tần số cao, là một trong những vũ khí khét tiếng bậc nhất của thế giới Metal Gear Solid. Mang hình dáng và kích thước của một thanh Katana, HF Blade có khả năng tạo nên một dòng điện xoay chiều cực lớn và cộng hưởng ở một tần số rung ở mức không tưởng. Đặc tính này cho phép HF Blade có thể làm suy yếu liên kết phân tử của vật thể, giúp nó gần như mang sức mạnh chém đứt mọi thứ. Dưới tay của những Cyborg Ninja như Gray Fox, Olga Gurlukovich hay nổi tiếng nhất là Raiden, HF Blade trở thành những vũ khí cực kỳ lợi hại... thậm chí còn có thể cắt ngang một con Metal Gear khổng lồ.  [​IMG]


  Frostmourne - WarCraft

  Nói đến quỷ kiếm chúng ta không thể quên Frostmourne của WarCraft.. Đây có lẽ là một trong những vũ khí có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến thế giới WarCraft, thậm chí thay đổi vận mệnh cả tộc người trong thế giới game. Được tạo nên bởi chúa quỷ Nathrezim nhằm kiểm soát Ner'zhul - Lich King đầu tiên, Frostmourne sớm thấy mình trở thành một công cụ để tha hóa Hoàng tử Arthas.. Tất cả bắt đầu với việc Ner'zhul đã quá chán ngán trước việc trở thành con tốt trong tay Burning Legion, bắt đầu đẩy thanh Frostmourne lên khỏi bề mặt băng giá và gián tiếp trao nó cho Arthas. Sau khi bị tha hóa bởi Ner'zhul qua thanh quỷ kiếm, Arthas thực hiện vô vàn hành động đáng ghê tởm.. điển hình như việc hạ sát cha mình là Terenas Menethil II - Đức vua của Lordareon..


  Sau bao nhiêu sự kiện dẫn đến sự tàn lụi của quê hương, Arthas nghe theo tiếng gọi của Ner'shul bước chân lên đỉnh núi nơi Lich King bị giam giữ. Mặc dù vấp phải sự phản kháng của Illidan, nhưng Arthas vẫn là kẻ chiến thắng cuối cùng. Cho đến đoạn kết của WarCraft III: The Frozen Throne, Arthas đội lên mình chiếc vương miệng của Lich King.. hợp nhất 2 số phận thành một thế lực ma quỷ mới trên mảnh đất Azeroth. Tất cả những hành động, lựa chọn và con đường mà Arthas đã đi ấy sẽ không thể thành hiện thực nếu thiếu đi Frostmourne với sức mạnh tăm tối của mình.

  [​IMG]

  Còn tiếp


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất