Top 100 vũ khí bá đạo nhất trong thế giới game

Hard
 1. Bạn đọc hãy cùng GameHub điểm ra những vũ khí giả tưởng với sức mạnh điên cuồng trong thế giới game ngay sau đây.

  Môi trường thế giới ảo luôn là nơi sinh ra những thứ vượt ngoài sức tưởng tượng của cộng đồng. Từ cốt truyện, nhân vật cho đến lối chơi... thế giới ảo luôn khiến game thủ phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vũ khí cũng là một trong những khía cạnh sáng tạo bậc nhất của nơi đây, mang đến chúng ta những trải nghiệm không thể nào quên khi sử dụng chúng.

  Chính vì thế bạn đọc hãy cùng GameHub điểm ra 100 vũ khí khét tiếng và bá đạo nhất trong thế giới game ngay sau đây. Cũng vì dựa trên tính sáng tạo nên bài viết sẽ lược bỏ những vũ khí dựa theo nguyên mẫu đời thật.

  [​IMG]


  Smart Pistol MK5 và MK6 - Titanfall series

  Từng được coi là khẩu súng nhỏ nhưng mạnh nhất Titanfall, Smart Pistol MK5 là cơn ác mộng cho bất cứ tay chơi nào. Tuy chỉ mang ngoại hình của một khẩu súng lục bình thường nhưng MK5 có khả năng khóa cứng mục tiêu và cho phép đường đạn tìm đường bay về phía đối phương. Ở đó cơ chế của súng sẽ tự động khóa vào phần ngực và đầu của kẻ thù, sẵn sàng hạ thủ trực tiếp mọi mục tiêu ở bán kính gần. Chính vì khả năng sát thương của Smart Pistol trong phần Multiplayer mà nhà phát triển đã phải nerf sức mạnh của nó ngay sau khi Titanfall chào sân không lâu. Ở Titanfall 2, game thủ cũng được chứng kiến sức mạnh của phiên bản cải tiến MK6 khi nhân vật chính có thể triệt hạ hàng chục kẻ địch chỉ trong tích tắc đồng hồ.

  [​IMG]


  Boneduster - Bulletstorm

  Với tựa game FPS mang chất hành động điên cuồng Bulltestorm, shotgun 2 nòng chỉ là hạng tiểu tốt. Với game một khẩu siêu shotgun với 4 nòng nằm ngang mới xứng đáng là hàng khủng. Mang biệt danh Boneduster, khẩu súng có khả năng "xương cốt hóa" này sẵn sàng nhả cùng lúc bốn đầu đạp ép khí, đẩy lùi mục tiêu và chém đôi người kẻ thù. Chưa hết, ở chế độ gồng lực Boneduster còn có thể thổi bay mọi vật chắn mà mục tiêu đang nấp sau, trở thành con quái vật tầm gần mà bạn không thể bỏ qua trong Bulltestorm.

  [​IMG]


  Lựu đạn Plasma - Halo series

  Khác với chủng loại lựu đạn mang uy lực về vật lý của con người, tộc Covenant áp dụng cơ chế nổ theo năng lượng Plasma trong kho tàng vũ khí của mình. Tuy nhiên sức sát thương không phải là yếu tố chính khiến lựu đạn Plasma trở nên khét tiếng, mà thay vào đó là khả năng bám dính đối phương. Chỉ cần ném vào thân thể thôi là chắc chắn kẻ địch không còn cách nào sống sót, bất kể chúng có di chuyển hay chạy nhảy đi đâu chăng nữa.

  [​IMG]


  Rebellion - Devil May Cry series

  Nói đến chiến binh nửa người nửa quỷ Dante của series Devil May Cry là chúng ta nói đến dàn vũ khí cực kỳ ngầu ngụa và mạnh mẽ mà anh mang theo. Nhưng cho dù áp dụng vô vàn cách thức khác nhau để áp chế quỷ dữ, thứ duy nhất mà Dante tin cậy và luôn giữ bên mình là quỷ kiếm Rebellion. Tuy mang hình dáng của một thanh Claymore (một dạng đại kiếm của Scotland), nhưng Rebellion ẩn chứa sức mạnh điên cuồng bên trong và cho phép Dante đánh thức con quỷ bên trong mình. Đây cũng chính là thánh vật thừa tự từ người cha Sparda dành cho Dante, thể hiện bản chất nổi loạn và khao khát đứng lên chống lại những thế lực muốn hủy diệt loài người.

  [​IMG]


  Vampire Killer - Castlevania: Lords of Shadow series

  Mang hình dáng của một chiếc roi xích gắn vào thánh giá, Combat Cross là vũ khí được ban cho những thành viên cấp cao của tổ chức Brotherhood of Light. Tuy mang sức mạnh và khả năng chiến đấu cao nhưng trong số những Combat Cross được tạo nên chỉ có một vũ khí duy nhất có thể tiễu trừ ma cà rồng. Đó chính là Vampire Killer - thánh vật được tạo nên bởi Rinaldo Gandolfi, một thiên tài về kim khí và hóa dược từng phụng sự Brotherhood of Light. Qua tay rất nhiều người, nhưng Vampire Killer chỉ đạt đến cảnh giới cao nhất dưới tay huyền thoại Gabrien Belmont... vốn sau này chúng ta biết đến như là Dracula khát máu của dòng game Castlevania...quả thực là một điều không thể trớ trêu hơn.

  [​IMG]


  Lừa bê tông - Worms series

  Khoan vội điểm ra những lựu đạn chuối, bazooka, tên lửa hay cừu cảm tử vì người viết công nhận chúng đều là những vũ khí điên loạn và độc đáo hàng nhất trong Worms. Nhưng nói về sự thỏa mãn và mức độ tàn phá điên cuồng, tất cả đều phải nhường chỗ cho Concrete Donkey, một bức tượng lừa làm từ bê tông đúng nghĩa.. Tuy mang cái tên không thể ngớ ngẩn hơn nhưng Concrete Donkey một khi đãđược thả xuống sẽ san bằng tất cả trên đường đi, cày nát và khoản thẳng địa hình màn chơi như thể mọi thứ chỉ là giấy.

  [​IMG]


  HF Blade - Metal Gear Solid series

  HF Blade - High-frequency Blade, hay Kiếm tần số cao, là một trong những vũ khí khét tiếng bậc nhất của thế giới Metal Gear Solid. Mang hình dáng và kích thước của một thanh Katana, HF Blade có khả năng tạo nên một dòng điện xoay chiều cực lớn và cộng hưởng ở một tần số rung cực cao. Đặc tính này cho phép HF Blade có thể làm suy yếu liên kết phân tử của vật thể, giúp nó gần như mang sức mạnh chém đứt mọi thứ. Dưới tay của những Cyborg Ninja như Gray Fox, Olga Gurlukovich hay nổi tiếng nhất là Raiden, HF Blade trở thành những vũ khí cực kỳ lợi hại... thậm chí còn có thể cắt ngang một con Metal Gear khổng lồ.

  [​IMG]


  CÒN TIẾP.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất