Top 100 vũ khí bá đạo nhất trong thế giới game (P2)

Hard
 1. Tiếp tục hành trình với GameHub bước vào kho tàng thần binh kỳ khí của thế giới game.
  Gunblade - Final Fantasy 8

  Kết hợp hai vũ khí cơ bản nhất trong lịch sử hình thành của loài người bạn sẽ có Gunblade - thanh kiếm hiện diện lần đầu tiên trong Final Fantasy 8. Là vũ khí tiên quyết của Squall Leonhart cũng như Seifer Almasy, Gunblade sẵn sàng nghênh chiến kẻ địch ở cả bán kính tầm gần lẫn tầm xa. Trên thực tế với thế hệ đầu của Gunblade, cơ chế kim hỏa và đạn không dùng để bắn mà nhằm dẫn động sóng xung kích lên lưỡi kiếm và tăng sát thương. Tuy nhiên với những thế hệ sau của Gunblade xuất hiện trong Crisis Core Final Fantasy 7, Advent Children hay Final Fantasy 13, vũ khí này lại có thể nhả đạn trực tiếp.. biến nó thành một vũ khí phổ biến và mạnh mẽ bậc nhất trong thế giới Final Fantasy.

  [​IMG]


  Red Queen - Devil May Cry 4

  Nói đến các thanh kiếm được kết hợp với những cơ chế độc nhất trong thế giới ảo, chúng ta không thể không đề cập đến Red Queen - bạo kiếm dưới tay Nero. Tuy mang kiểu dáng của một thanh Messer (một loại kiếm cổ của Đức) nhưng Red Queen lại áp dụng cơ chế chuyển số của xe motor. Chính đặc tính này cho phép Nero có thể "lên ga vào số" và đẩy sát thương của Red Queen lên mức cực đỉnh. Cảnh tượng Nero vặn cán kiếm với tiếng ống bô gào rú và lưỡi kiểm đỏ lửa, quả thực in sâu vào tâm trí fan hâm mộ như là hình ảnh ngầu bậc nhất.

  [​IMG]


  Tihar - Metro 2033

  Khi mà nền văn minh nhân loại bị nhấn chìm trong đổ nát và con người phải chui lủi dưới những ga tàu điện ngầm thì công nghệ sản xuất vũ khí cũng bị kéo lùi về thời kỳ đồ đá. Chính vì không còn duy trì được khả năng sản xuất vũ khí hiện đại nên những người sống sót phải thu lượm phế thải nhằm chế tạo nên các loại súng cơ bản nhất. Một trong số đó là Tihar - khẩu súng trường khí nén với hình dáng hết sức kỳ dị. Muốn sử dụng Tihar người dùng đầu tiên phải kích hoạt cần bơm nằm song song với nòng súng, cho phép không khí ép vào buồng đạn và đẩy viên đạn ra ngoài. Mất thời gian và rắc rối chính là hai yếu điểm chết người của Tihar.

  [​IMG]


  Nhưng trên tất cả, lợi thế mà Tihar mang tới lại che mờ hoàn toàn những yếu điểm của nó. Yếu tố ăn tiền đầu tiên của Tihar chính là loại đạn nó sử dụng. Thay vì tiêu tốn các băng 5.45mm quý giá thì Tihar lại sử dụng những viên bi sắt thông thường, dễ dàng tìm kiếm trong thế giới hậu tận thế của Metro 2033. Chẳng những vậy đây còn là một trong những khẩu súng hoạt động im lặng hàng nhất, cho phép game thủ thổi bay đầu kẻ thù từ xa mà không hề để lộ vị trí.

  Lightsaber - Star Wars

  Vâng chúng ta đang nói đến thứ vũ khí không chỉ nổi tiếng nhất trong game mà còn là toàn bộ làng giải trí... Lightsaber. Mang sự tao nhã của Katana và sức mạnh của Force Crystal, Lightsaber là vũ khí tối thượng trong tay hiệp sỹ Jedi và tộc Sith. Tuy chỉ hoạt động như một vũ khí cận chiến, nhưng nó mang sức mạnh vượt xa bất cứ thứ công nghệ quân sự nào được phát triển bởi toàn bộ thiên hà ngoài kia. Mang sức nóng tuyệt đối từ tia plasma tạo ra bởi pha lê Kyper, Lightsaber có thể chém qua mọi vật thể.. cho dù đó là thân xác con người hay lớp thép dày hàng chục centimet.

  [​IMG]


  Không những thế với cả một hệ thống thế võ thuật được xây dựng xung quanh Lightsaber, vũ khí này còn có sức mạnh không tưởng về cả tốc độ, kỹ năng và sát thương. Trong tay những người sử dụng Thần lực, chúng có thể đánh bay đường đạn laser và triệt hạ hàngtas kẻ thù với tốc độ kinh hoàng.. Tất cả biến nó trở thành một trong những biểu tượng bất hủ của thế giới Star Wars.


  Shrinker

  Toàn bộ dòng game Duke Nukem xoay quanh sự hài hước, lố bịch và những pha hành động điên cuồng... và vũ khí của nó cũng mang những đặc điểm y như vậy. Trong khi các chủng vũ khí trong game FPS nhắm đến một mục tiêu duy nhất là hạ sát kẻ thù thì Shrinker của Duke Nukem lại có một chức năng chẳng hề liên quan. Ở đó, khẩu súng này sẽ khiến kẻ thù trong game thu về kích thước siêu nhỏ, đến mức chỉ cần một gót giày là tất cả sẽ nát bấy dưới chân.

  Chính vì đặc tính chẳng giống ai của Shrinker mà nó giống một món đồ chơi để game thủ nghịch ngợm hơn là thứ vũ khí để tiêu diệt kẻ thù. Thậm chí trong game, bạn còn có thể thu nhỏ chính bản thân mình nếu bắn Shrinker vào gương..

  [​IMG]


  Còn tiếp.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất