Tổng hợp game mobile chiến thuật HOT nhất nửa đầu 2015

Emily
 1. Top các game chiến thuật siêu HOT nhất nửa đầu 2015 dành cho tất cả mọi game thủ trên smartphone.

  Các tựa game mobile được giới thiệu trong bài sẽ bao gồm: DomiNations, Fallout Shelter, Dawn of Titans, Star Wars Commnader, Rival Kingdoms Age of Ruin.

  DomiNations


  Cũng giống như một vài tựa game chiến lược, người chơi sẽ phải tự xây dựng và thiết lập vương quốc của riêng mình với khởi đầu chỉ là một ngôi làng nhỏ trong thời kì đồ đá và rồi sẽ lớn mạnh thành một thủ phủ kiên cố trong thời đại vũ trụ. Có ba nhân tố chính giúp người chơi có thể chiến thắng trong tựa game này, đó là cân bằng giữa tiến công, khám phá, và chinh phục.
  [​IMG]

  Mở đầu DomiNations, bạn sẽ được phép chọn quốc gia bạn muốn đại diện: Anh Quốc, Roman, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, hay Hy Lạp. Một khi đã chọn xong, bạn sẽ bắt đầu hành trình của mình, cố gắng gây dựng nên một vương quốc hùng mạnh nhất có thể trong khi đi qua các thời đại khác nhau của lịch sử. Điều này được hoàn thành bằng cách nghiên cứu các công trình phát triển công nghệ mang tính bước ngoặt thực sự xảy ra trong lịch sử của chúng ta. Mỗi nền văn minh đều có thế mạnh và điểm yếu riêng cũng như lựa chọn ban đầu của bạn cũng có ảnh hưởng quan trọng không kém.
  [​IMG]
  Mặc dù việc nghiên cứu và phát triển cùng với việc bành trướng lãnh thổ là hết sức quan trọng, bạn còn cần phải xây dựng quân đội để chiến đấu chống lại kẻ thù xâm lược. Người chơi sẽ phải quản lý nguồn lương thực, tài nguyên và nền kinh tế trong khi xây dựng quân đội và thuê lính đánh thuê nhằm thuộc địa hóa các nền văn minh lân cận bằng các trận chiến real-time. Nhờ đó, vương quốc của bạn ngày càng có ảnh hưởng sâu rộng hơn.
  [​IMG]
  Trong khi chế độ chơi đơn đủ lớn cho người chơi khám phá, DomiNations còn có chế độ chơi nhiều người cho phép gamer trên toàn thế giới “gây chiến” với nhau. Bạn có thể lựa chọn đứng một mình trên chiến trường song hoàn toàn có thể tạo dựng liên minh với những vương quốc khác. Độc giả có thể tải game tại:

  Fallout: Shelter


  Vẫn khẳng định vị trí trong top 5 game có doanh thu cao nhất App Store tại 37 quốc gia khác nhau, Fallout Shelter được chơi hơn 70 triệu lượt mỗi ngày theo như ước tính. Không chỉ có vậy, tựa game theo bước huyền thoại Fallout này còn vừa nổi lên dẫn đầu bảng xếp hạng game App Store tại 48 quốc gia và bảng xếp hạng toàn bộ ứng dụng tại 25 quốc gia khác nhau. Trong khi đó, tính trên diện của toàn bộ lãnh thổ các quốc gia này, Fallout Shelter được biết đến là một tựa game được tải về nhiều nhất.​

  [​IMG]


  Fallout Shelter vừa đặt chân lên iOS cách đây không lâu, sở hữu gameplay được đánh giá khá thú vị và sâu sắc. Tựa game này mang đến cho người chơi trải nghiệm các yếu tố quản lý logic và khoa học, đòi hỏi người chơi phải biết tính toán hợp lý, khác với phong cách nhập vai thường thấy của dòng game. Hy vọng Bethesda sẽ sớm phát hành Fallout Shelter trên Android để nhiều game thủ khác có thể cùng thưởng thức tựa game nổi tiếng này.

  [​IMG]

  Trong khi đó, bạn đọc GameHub.vn có thể tải Fallout Shelter trên nền tảng iOS ngay tại đây nhé:

  Dawn of Titans
  Dawn of Titans dẫn lối người chơi vào một thế giới trung cổ xa xưa, nơi chứa đựng những yếu tố huyễn hoặc của ma thuật và những giống loài hùng mạnh. Người chơi với vai trò của một nhà lãnh đạo, một bậc đế vương thống trị cả một thành phố trôi nổi giữa tầng không.. sẽ phải căng mình trước binh đoàn bóng ma đang toan xâm chiếm thế giới con người. Nhưng chớ vội lo lắng, vì sát cánh bên cạnh bạn không chỉ là vô vàn đạo binh dũng cảm mà còn là những Titan tầm thước khổng lồ với sức mạnh địch ngàn quân.
  [​IMG]

  Phong cách lối chơi của Dawn of Titans ngay từ những giây phút đầu tiên sẽ khiến bạn liên tưởng tới series huyền thoại Total War. Những trận chiến kinh thiên, chiến trường rực lừa với hàng trăm ngàn quân tạo thành những cơn sóng người xô thẳng vào nhau, không khoan nhượng, không lùi bước.. Tất cả sẽ là trải nghiệm chủ đạo mà Dawn of Titans mang tới cho cộng đồng.​
  [​IMG]

  Khởi đầu mỗi trận chiến, người chơi sẽ phân chia quân đội thành những nhóm nhất định, trải dài trên nhiều dạng thể với cung thủ, bộ binh, kiếm sỹ hay lính thương. Ở đó, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị và điều phối hướng tấn công, quyết định ai xông pha cánh trái, ai tả xung hữu đột cánh phải, ai giữ tuyến sau, chờ đợi nhận lệnh mà cứu viện đồng minh.​
  [​IMG]

  Nhưng điểm nhấn chính yếu của Dawn of Titans, và hẳn bạn cũng nhận ra ngay từ khi cất lời đọc tên của tựa game.. đó chính là những siêu Titan dũng mãnh. Mang tầm thước khổng lồ và sức mạnh bạt sơn, các vị "hero" này mang đúng nghĩa "một chọi trăm ngàn địch". Chỉ cần một đường kiếm, quân đoàn kẻ địch sẽ bay giữa tầng không, thân xác ném sang hai bên vương vãi.. Không chỉ cuồng bạo, mà hàng ngũ Titan còn vô cùng đa dạng, trải dài từ kẻ băm trợn, lừng lững tay trùy.. cho tới mãnh long ba đầu phóng độc, giúp bạn thả sức lựa chọn.​
  [​IMG]

  Dawn of Titans trên thực tế mới chỉ phát hành tại App Store của... Ả Rập Saudi, tiến tới chào sân thế giới trong tương lai gần. Tuy nhiên, bạn đọc đã có thể thưởng thức quả bom tấn này ngay từ bây giờ bằng cách tải game miễn phí trực tiếp tại đây:

  Star Wars: Commnader


  Thế giới Star Wars dường như sinh ra là dành cho dòng game chiến thuật, nơi những thế lực tranh quyền đoạt lợi, những lực lượng quân đội dũng mãnh và khí tài tối tân tạo cơ hội sinh sôi cho vô vàn đại diện thế giới ảo chào sân. Star Wars: Commander là một trong những ví dụ điển hình trong việc khai thác thành công nội dung giàu có của "Chiến tranh giữa các vì sao", thu hút cộng đồng dù đã chính thức phát hành được một thời gian dài.
  [​IMG]

  Tính từ thời điểm phát hành chính thức vào tháng 8 năm ngoái, Star Wars: Commander đã có 16 triệu game thủ tham gia và chiến đấu trong 600 triệu trận chiến. Đơn vị phổ biến nhất trong game là Stormtrooper, được sử dụng đến 4 tỷ lần.

  [​IMG]

  Trong Star Wars: Commander, game thủ ở hai bên Empire (Đế Chế) và Rebellion (Nổi dậy) sẽ tham gia vào những trận PvP cực kỳ hoành tráng để chiếm quyền kiểm soát mỗi hành tinh. Và bên nào chiến thắng sẽ nhận được những món quà cực kỳ giá trị từ phía nhà phát triển. Độc giả có thể tải game tại:

  Rival Kingdoms: Age of Ruin


  Rival Kingdoms: Age of Ruin lấy bối cảnh trong một thế giới trung cổ chia tách giữa thế lực bóng tối và ánh sáng, giữa sức mạnh hủy diệt và quyền năng sáng tạo. Ở đó, người chơi sẽ nhập vai vào chỉ huy dưới trướng nữ tướng Alandra Aurelius, trong công cuộc bảo vệ quê hương mình trước thế lực Ruin cuồng bạo. Nhận sự trợ lực từ các thánh thần cổ đại, bạn và Alandra sẽ gồng mình mà chống chọi trước quân đội Ruin không mong muốn gì hơn ngoài sự hủy diệt của thế giới.​

  [​IMG]


  Cũng như Clash of Clans và nhiều đại diện chiến thuật trên Mobile ngày nay, Rival Kingdoms: Age of Ruin là một tựa game kết hợp giữa tính chiến thuật và hệ thống quản lý xây dựng. Chính vì thế, bạn sẽ sớm làm quen nhanh chóng với những công việc thường nhật như thu thập tài nguyên, xây dựng công trình, bày bố phòng thủ.. và dần dần cải thiện chất lượng trong mọi hạng mục của căn cứ.

  Nhưng sẽ là thiếu sót nếu không đề cập tới khả năng mang quân đi chinh chiến của game thủ. Trong khía cạnh này, người chơi sẽ có khả năng ra lệnh cho đơn vị của mình tập kích vào bất cứ vị trí nào trên màn chơi, miễn sao khoảng trống chưa bị bao vây bởi tường thành hay công trình quân địch. Nhưng điểm đặc biệt của Rival Kingdoms: Age of Ruin chính là số lượng quân đội bạn có thể mang vào chiến trận.

  [​IMG]


  Không như những tựa game khác nơi bạn sẽ phải đón nhận tiêu hao lực lượng ít nhiều sau mỗi lần đem quân đi đánh xứ lạ, thì Rival Kingdoms: Age of Ruin lại cho bạn đầy đủ binh lính cứ mỗi khi khởi đầu một trận đánh mới. Cơ chế này thực sự giảm tải căng thẳng và lo ngại cho người chơi, cũng loại bỏ tình cảnh sức mạnh suy yếu sau mỗi lần thư hùng. Đặc điểm này có thể coi là một nét chấm phá của Rival Kingdoms: Age of Ruin trên công thức gameplay quen thuộc của Clash of Clans.​

  [​IMG]


  Rival Kingdoms: Age of Ruin với phong cách lối chơi đi nhiều theo hướng Clash of Clans đã quá nổi danh, còn đó là một vài yếu tố cải tiến giúp tạo cơn gió mới cho cộng đồng người chơi, đáng là cái tên để bạn thưởng thức trong thời gian này. Sau ngày cập bến iOS, nay Rival Kingdoms: Age of Ruin tiếp tục hành trình của mình trên Android, đưa trải nghiệm đến rộng khắp bàn tay cộng đồng. Để thưởng thức Rival Kingdoms: Age of Ruin, bạn đọc có thể tải game miễn phí trực tiếp tại đây:​
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất