Tôn Ngộ Không lép vế Lão Trư trong gMO Bát Giới Truyện

leco94
 1. Tổng

  7.4/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cấu hình

  Lần này, cũng vẫn là Tây Du Ký nhưng Tôn Ngộ Không lại chỉ làm nền cho Trư Bát Giới mà thôi

  Trư Bát Giới là một nhân vật có nguồn gốc xuất thân cũng như tính cách khá thú vị. Đây là một nhân vật vừa đáng thương, đáng trách, đáng yêu những cũng đôi phần đáng ghét trong tiểu thuyết Tây Du Ký. Một nhân vật thường chỉ làm nền cho Tôn Ngộ Không, nhưng ít ra, Lão Trư còn may mắn hơn nhân vật “nền của nền” khác có tên Sa Ngộ Tĩnh tức Sa Tăng.

  [​IMG]

  Vì là một nhân vật rất thú vị nên không phải lần đầu tiên Trư Bát Giới được khai thác. Đã có những phim hoạt hình, phim truyền hình dài tập và thậm chí là phim điện ảnh nói về Trư Bát Giới, thậm chí là nhân vật chính hẳn hoi. Nhưng tuy nhiên thì đây có lẽ là lần đầu tiên mà Trư Ngộ Năng được làm nhân vật chính trong game mobile, át vía hẳn so với Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không.

  [​IMG]

  Bát Giới Truyện là một tựa game thuộc thể loại nhập vai (RPG) được phát hành bởi Vega Game với cơ chế thu thập thẻ bài kết hợp đánh theo lượt. Như đã giới thiệu, tựa game này khai thác hoàn toàn nhân vật Trư Bát Giới, các mối quan hệ, các cuộc phiêu lưu của anh chàng này nhưng nhìn chung thì cũng vẫn cứ quanh quẩn trong Tây Du Ký mà thôi. Từ Cao Lão Trang cho đến Hỏa Diệm Sơn hay cho đến Sư Đà Lĩnh thì vẫn là những địa danh, những trận chiến quen thuộc mà người chơi đã từng xem, từng chơi, từng biết đến qua Tây Du Ký.

  [​IMG]

  Là một game thẻ bài nên đương nhiên Bát Giới Truyện không xây dựng một thế giới rộng lớn mà chú trọng vào việc phát triển bối cảnh, hậu cảnh sao cho tạo nên được sự đa dạng, phong phú về bankground trận chiến. Những gam màu tươi sáng được sử dụng làm chủ đạo, những nhân vật được tạo hình theo phong cách biến tấu của Chibi tạo nên sự đáng yêu và ngộ nghĩnh. Game thủ vẫn sẽ nhận ra những điển hình quen mặt như Đường Tăng, Sa Tăng, Ngộ Không… dưới một hình hài vô cùng dễ thương.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tuy nhiên, Bát Giới Truyện tương đối ít các hiệu ứng hình ảnh tấn công đẹp mắt. Không phải là không có nhưng khá ít nên chưa tạo nên sự sinh động trong chiến đấu và tạo cảm hứng cho người chơi cũng như gia tăng tính kịch tính cho trận chiến. Dẫu vậy, sự đáng yêu về hình ảnh cũng đã ghi điểm thành công đối với game thủ.

  [​IMG]

  Hơi đáng tiếc vì Bát Giới Truyện được xây dựng theo mô tuýp tự động 100% trong chiến đấu. Đây là một cơ chế gây tranh cãi bởi nhiều người thường không thích một tựa game có lối chơi lạm dụng sự auto quá mức đến nỗi người chơi không thể tương tác bất cứ điều gì trong khi chiến đấu. Không nhất thiết phải là một lối chơi đánh theo lượt cổ điển mà chỉ cần cho phép game thủ sử dụng những chiêu thức tấn công đặc biệt vào thời điểm cho phép như nhiều tựa game thẻ bài khác thì hẳn lối chơi của Bát Giới Truyện sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nói vậy không phải là phủ nhận hoàn toàn lối chơi của tựa game này. Bát Giới Truyện gia tăng tính chiến thuật khá nhiều khi vẫn cho phép người chơi được lựa chọn tướng vào đội hình cơ bản bao gồm ba tuyến Tiền – Trung – Hậu. Mỗi tuyến sẽ lại phù hợp với một phong cách chiến đấu đặc trưng của nhân vật, ví dụ như Đường Tăng là một tướng hỗ trợ buff sẽ thích hợp ở vị trí Trung hoặc Hậu nhiều hơn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Kế đến là cách thức phát triển nhân vật, khi nhân vật được đứng ở vị trí thích hợp sẽ gia tăng sức mạnh cũng như những thuộc tính đặc biệt. Nhưng để làm được điều đó thì nhân vật của người chơi cần phải có những trang bị, vật phẩm phù hợp và hoàn thiện. Ví dụ như về trang phục hay vũ khí. Sau mỗi trận chiến, người chơi sẽ có cơ hội nhận được một tướng mới hoặc là một mảnh ghép để sau khi tích lũy nhiều mảnh ghép lại sẽ có cơ hội nhận được một tướng mới hoàn hảo hơn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hệ thống tướng trong Bát Giới Truyện rất phong phú và được chia thành nhiều phẩm chất khác nhau theo màu. Các nhân vật trong Tây Du Ký sẽ gần như góp mặt hết trong tựa game này tạo nên một sự đa dạng rất lớn. Mỗi tướng là một ngoại hình, một đặc trưng chiến đấu, một sức mạnh và phẩm chất hoàn toàn khác nhau. Điều này tạo cho game có được sự sống động và hấp dẫn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhìn chung, Bát Giới Truyện là một tựa game hấp dẫn cả về cốt truyện và đồ họa. Đáng tiếc là lối chơi của game lại thiên về sự tự động quá mức, dẫu vậy tính chiến thuật của game vẫn được đề cao rất nhiều. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trang chủ: http://bg.gaba.vn/

  Link tải:

  Android  iOSChia sẻ trang này

Tin mới nhất