Tốn cả nửa tỷ USD để sản xuất, đây hẳn là tựa game đắt đỏ bậc nhất thế giới

Dương Thị Lan
 1. Với chi phí sản xuất lên đến 500 triệu USD, tính đến thời điểm hiện tại, Halo Infinite hẳn là dự án đắt đỏ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp video game.

  Kể từ khi Bungie rời đi, loạt game Halo sau này dường như chưa bao giờ có thể đạt đến đỉnh thành công như các đàn anh của nó đã từng làm được. Halo 4, Halo 5: GuardiansHalo: The Master Chief Collection ngay từ khi ra mắt đã liên tục xuất hiện những lỗi kỹ thuật "tày đình" cũng như cả tá phản hồi tiêu cực từ phía game thủ và giới phê bình chuyên nghiệp. Thế nên cũng là điều dễ hiểu khi mà Microsoft quyết định "thử một lần chơi lớn xem thiên hạ có trầm trồ" với nỗ lực khôi phục lại ánh hào quang từ những người tiền nhiệm.

  [​IMG]


  Theo các nguồn tin bị rò rỉ thì ông lớn này đã "bơm" một số tiền siêu khủng lên đến 500 triệu USD chỉ để phục vụ cho quá trình phát triển hậu bản mới nhất - Halo Infinite. Con số trên cũng đã phá vỡ kỷ lục của Rockstar Games với Grand Theft Auto V - 265 triệu USD, và đáng nói là đó là số tiền dành cho cả quá trình phát triển lẫn quảng bá. Còn 500 triệu USD của Halo Infinite hoàn toàn là chi phí sản xuất, chưa bao gồm bất cứ "đồng cắc" nào cho marketing. Ngay cả những game bắn súng đắt nhất cho đến nay, chẳng hạn như Destiny và Call of Duty: Modern Warfare 2, không vượt quá ngân sách 300 triệu đô la.

  [​IMG]


  Rất có thể một trong những nguyên nhân chính gây nên lượng kinh phí khủng như vậy là do bộ engine mới toanh có tên Slipspace, được 343 Industries phát triển dành riêng cho trò chơi. Điều đó cùng với tin đồn Halo Infinite sẽ được phát hành cho cả dòng console Xbox thế hệ mới thì chi phí đầu tư siêu khủng như vậy là điều hoàn toàn có thể.

  [​IMG]


  Tất nhiên, chưa có thông tin chính thức nào về chi phí mà nhà phát triển đã bỏ ra cho tựa game nhưng với thực tế, Microsoft đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Google Stadia và PS5 của Sony, nếu muốn thành công, việc đầu tư để phát hành tựa game trên nhiều nền tảng là điều vô cùng cần thiết. Liệu Microsoft có đạt được tham vọng của mình? Chúng ta hãy cùng chờ xem.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất