Thương hiệu PUBG đang bị các game rác trên Steam lợi dụng

Nguyễn Nam

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 3 phiếu
 1. Đã là cái tên nổi tiếng thì chuyện bị ăn theo thương hiệu hay đạo nhái cũng là lẽ thường tình cho dù ở bất cứ đâu đi chăng nữa.

  PlayerUnknown’s Battlegrounds – cái tên nổi tiếng nhất trong cộng đồng game thế giới vài tháng qua. Người người PUBG, nhà nhà PUBG, nhưng mà khoan, đâu đó vẫn xuất hiện những cái tên tương tự như PlayerUnkn1wn: Friendly Fire, Player Unkn4wn: Zombie hay Battle Pixel’s Survival,… chỉ cần nhìn qua cũng biết những cái tên này đang ăn theo PUBG một cách trắng trợn.

  [​IMG]


  Bên trên chỉ là vài cái tên đã đạo nhái thương hiệu PUBG trong vài tháng qua, và những game này nghiễm nhiên xuất hiện trên Store của Steam mà không hề gặp một vấn đề gì. Phải chăng là do Valve quá bận bịu với những kế hoạch “hút máu” của mình mà đã để thả lỏng quá trình phê duyệt bản quyền cho những tựa game được up lên Store của họ.

  Kể ra cũng khó cho Valve khi mà các NPH game hiện giờ ngày càng tinh quái. Chỉ cần search trên Store với keywords gần gần giống với PUBG là có thể ra một đống các game “bim bim” ăn theo

  [​IMG]
  Search “player unknown” là ra 1 list game “unknown” theo

  Nhưng trường hợp thuộc dạng tinh quái nhất phải kể tới là game “Battle Pixel’s Survival”. Bạn hãy thử search bằng keywords gần gũi nhất với PlayerUnknown’s Battlegrounds là “pubg” và “player unknown battleground”, và đoán xem ứng cử viên nào sẽ xuất hiện ra trước mắt bạn.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Khác keyword nhưng cùng 1 kết quả

  Làm thế nào mà Battle Pixel’s Survival lại có thể làm được như vậy khi mà tên game này gần như không chứa bất kì từ nào giống với tên gốc của PUBG? Đó là vì NPH game này đã qua mặt engine-search của Steam bằng cách nhồi vào phần Description Game các cụm từ liên quan tới PUBG như “multiplayer”, “unknown”, “battle ground”. Xa hơn nữa, trong số 5 game mà NPH này tung ra thì có tới 4 game mang description và cả tên na ná nhau là Battle Pixel’s Survival, Two Draw, Pixel Day: Gun Z và Pixel Z: Gun Day. Điều này dễ khiến game thủ nhầm lẫn sang PUBG và tựa game zombie sinh tồn DayZ.

  Tình trạng này đang diễn ra khá phổ biến và nếu như Steam không có biện pháp cải thiện thì sẽ gây tổn thất không chỉ cho các NPH game chính thống mà cả cho uy tín của chính họ trong mắt game thủ. Không nhiều người có thể phân biệt được đâu là game giả đâu là game chất lượng ở trên thị trường game đầy hỗn mang này.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất