Thuê người cày rank trong LMHT, nữ chính trị gia trẻ tuổi phải trả giá đắt

Dương Thị Lan
 1. Chỉ vì hành vi gian lận trong LMHT từ 6 năm trước, tương lai tươi sáng của nữ chính trị gia này có thể biến thành tro tàn trong chớp mắt.

  Cày rank thuê từ lâu đã trở thành vấn nạn trong cộng đồng LMHT, khiến các game thủ chân chính không khỏi đau đầu và bức xúc. Đặc biệt ở Hàn Quốc nơi LMHT được coi là trò chơi phổ biến nhất quốc gia, việc gian lận trong game càng bị tẩy chay ác liệt, thậm chí nó còn được sử dụng như một vũ khí chính trị. Theo thông tin từ Ashley Kang - nhà báo chuyên về tin tức Esports, nữ chính trị gia trẻ tuổi Ryu Ho-jeong của Đảng Công Lý Hàn Quốc có thể bị tước quyền ứng cử vào Quốc hội do thuê người cày rank hộ vào 6 năm trước.

  [​IMG]


  Ryu Ho-jeong là một trong những chính trị gia trẻ tuổi nhất của Hàn Quốc, người đại diện cho Đảng Công Lý tham gia tranh cử vào Quốc hội. Tuy nhiên, đúng lúc này, quá khứ chỉ-muốn-quên-đi của cô không may lại bị bới lên, trở thành cái cớ để Hwang Hwi-du - đối thủ đến từ Đảng Dân Chủ hạ bệ nữ chính trị gia này. Số là 6 năm trước, Ryu Ho-jeong đã từng thuê người cày rank hộ trong LMHT từ Vàng 5 lên Kim Cương 1. Trước đây, cô cũng từng là chủ tịch của một câu lạc bộ Esports của Đại học nữ Ewha.

  Đăng tải trên Facebook, Hwi-du cho biết bản thân anh cũng đã từng là một game thủ chuyên nghiệp nên với anh, hành vi này là không thể chấp nhận được. Ryu Ho-jeong là một ứng cử viên không đáng tin cậy và ai biết một ngày nào đó cô ta có tiếp tục gian lận trong lĩnh vực chính trị hay không, điều đó là thực sự nguy hiểm.

  [​IMG]


  Rank là hệ thống xếp hạng trong LMHT để đánh giá khả năng của người chơi. Hiểu đơn giản thì nó chẳng khác nào bảng điểm khi đi học và việc cày thuê giống như việc học hộ thi hộ vậy. Riot Games đã tỏ ra rất nghiêm khắc trong vấn đề này, từng đình chỉ đến 6 game thủ chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ vì vi phạm. Ở Hàn Quốc, tương tự như doping trong các sự kiện thể thao, người chơi có thể phải ngồi tù đến 2 năm vì hành vi gian lận này.

  Lợi dụng điều này, Hwang Hwi-du đã thành công mang đến bất lợi lớn cho Ryu Ho-jeong. Trong tình huống xấu nhất, nữ chính trị gia này có thể bị tước quyền tham gia ứng cử vào Quốc hội, đồng nghĩa với việc sự nghiệp của cô cũng tan theo mây khói từ đây.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất