Thêm một thanh niên manh động bị cảnh sát tóm cổ vì đe dọa đốt công ty game

Dương Thị Lan
 1. Nhắn tin đe dọa tưới xăng thiêu rụi trụ sở của công ty game Nhật Bản - Visual Arts, nam thanh niên nhận kết đắng.

  Toshiki Benikawa, nam thanh niên 25 tuổi đến từ tỉnh Shizuoka vừa bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc đe dọa đốt phá trụ sở Visual Arts - công ty Nhật Bản chuyên sản xuất và xuất bản visual novel (một dạng tiểu thuyết trực quan), từng là đối tác của Kyoto Animation. Các tin nhắn khủng bố đã được gửi đến công ty vào tháng trước và thậm chí, Benikawa còn công khai đăng tải dòng trạng thái đầy khiêu khích trên Twitter: “Tao đang chuẩn bị xăng đây!” Sau khi bị bắt giữ, nam thanh niên đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, mặc dù vẫn chưa rõ mức phạt mà anh ta phải nhận là bao nhiêu.

  [​IMG]


  Visual Arts chính là một trong những đối tác của Kyoto Animation, xưởng phim anime đã phải đối mặt với vụ hỏa hoạn thảm khốc khiến 35 người chết và rất nhiều người bị thương. Đáng lo ngại, những mối đe dọa tương tự như này không phải là hiếm trong ngành công nghiệp game. Các công ty phát triển và phát hành cho biết họ thường xuyên nhận được những tin nhắn đe dọa khủng bố, phóng hỏa giết người từ những fan hâm mộ cực đoan.

  [​IMG]


  Tháng trước, chỉ một thời gian ngắn sau vụ cháy Kyoto Animation xảy ra, các nhà chức trách Nhật Bản cũng đã bắt giữ một người đàn ông khác vì cáo buộc đe dọa thiêu rụi Square Enix. Tên này thừa nhận, chỉ vì quá cay cú khi thua một ván game, hắn cảm thấy buồn bã và đã gửi tin nhắn khủng bố đến Square Enix nhưng không hề có ý định làm thật.

  Sau Square Enix, Bandai Namco Entertainment lại tiếp tục phải đối mặt với mối đe dọa đánh bom vào trụ sở văn phòng Mỹ. Mặc dù không rõ đây là một mối đe dọa thực sự hay chỉ là một trò lừa bịp, rõ ràng việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến những nhân viên làm việc tại công ty. Và mới đây nhất, các nhân viên tại Twitch cũng buộc phải làm tại nhà mấy ngày sau khi văn phòng công ty ở San Francisco bị đe dọa nổ súng.

  [​IMG]


  Mặc dù đôi khi người chơi có thể cảm thấy không hài lòng về một tựa game hay cách làm việc của một công ty nào đó nhưng gửi tin nhắn đe dọa chắc chắn không phải là cách giải quyết thích hợp. Rất may, thủ phạm đe dọa khủng bố Visual Arts đã bị bắt giữ và chưa có hậu quả nào đáng tiếc xảy ra.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất