Thêm bằng chứng cho thấy PS5 chuẩn bị chào sân

leco94
 1. Vừa qua, Sony đã cấp bằng sáng chế cho một “bộ điều khiển màn hình cảm ứng PlayStation”. Điều này càng tăng thêm cơ sở cho thấy Sony đã sẵn sàng cho một thế hệ Console mới.

  Một bằng sáng chế gần đây đã được cấp cho một thiết bị được cho là “giống với một tay cầm thế hệ PlayStation mới có một thành phần màn hình cảm ứng”. Điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ khắp nơi suy đoán rằng thiết bị ngoại vi này sẽ gắn liền với một nền tảng Console mới – PS5. Bằng sáng chế tiết lộ rằng thiết bị đã được đệ trình vào tháng 9 năm ngoái và vừa được công bố vào tháng trước.

  [​IMG]


  Một mô tả chi tiết về kỹ thuật của bộ điều khiển chỉ ra có một màn hình cảm ứng có thể được đặt ở giữa thiết bị, được giả định để thay thế bàn di (touchpad) có trong DualShock 4. Những mô tả đầy đủ về bộ điều khiển được cấp bằng sáng chế của Sony được thông tin phía dưới như sau:

  Qua mô tả cho thấy tay cầm PS5 sẽ có cấu trúc và bố cục tương đương như tay cầm PS4, chỉ khác về cách thiết kế về ngoại hình?

  [​IMG]


  Với việc Sony đã cập nhật thêm một số phiên bản của PlayStation 4 vào năm 2016 là PS4 Pro và PS4 Slim nên bằng sáng chế mới này nhiều khả năng sẽ dành cho nền tảng Console tiếp theo. Cho đến nay, Sony vẫn chư a phát đi một thông tin chính thức nào về việc công bố PlayStation 5. Nhưng gần đây Sony đã xác nhận sự phát triển của một nền tảng Console mới khi Kenichiro Yoshida của Sony cho biết “Cần thiết phải có phần cứng thế hệ tiếp theo”.

  [​IMG]


  Trong khi bằng sáng chế không tiết lộ thông tin Sony có kế hoạch hiển thị trên màn hình cảm ứng, người ta chỉ có thể tưởng tượng những khả năng mà tính năng này có thể mang lại, chẳng hạn như truy cập nhanh vào menu trong trò chơi, cài đặt hệ thống, tin nhắn, yêu cầu kết bạn và nhiều thứ khác. Nó cũng có thể là Sony không thể phát hành bộ điều khiển này cùng với thế hệ Console mới và chỉ muốn giữ bằng sáng chế trong hồ sơ trong trường hợp công ty quyết định trở nên sáng tạo hơn trong tương lai

  [​IMG]


  Đầu năm nay, một bằng sáng chế khác được phát hiện ban đầu được đệ trình vào năm 2015 và tiết lộ rằng Sony đang xem xét tính tương thích ngược, tính năng được rất nhiều game thủ yêu cầu. Mặc dù các bằng sáng chế này có thể cung cấp cho người hâm mộ PlayStation một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể xảy ra. Song quan trọng là Sony chưa hề xác nhận bất cứ một thông tin gì liên quan đến kế hoạch của Sony về phần cứng trong tương lai. Trong trường hợp này, tốt nhất nên chờ một thông báo chính thức từ phía gã khổng lồ này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất