The Last of Us 2 ấn định ngày phát hành mới, nhà phát triển “van nài” gamer hãy dừng spoil

Dương Thị Lan
 1. The Last of Us 2 vừa công bố ngày ra mắt mới sau khi cả tấn thông tin quan trọng về cốt truyện, lối chơi của game bị rò rỉ trên mạng.

  Hết lần này đến lần khác bị trì hoãn, một trong những cái tên được mong đợi nhất năm - The Last of Us 2 rốt cuộc cũng công bố ngày ra mắt mới. Chỉ vài ngày trước, hàng loạt thông tin quan trọng về cốt truyện, lối chơi, các đoạn cắt cảnh của game bị tung lên mạng theo cách không hề mong muốn. Việc bất ngờ ấn định ngày phát hành mới, có lẽ Naughty Dog muốn sớm ngăn chặn vụ rò rỉ này đồng thời cũng hy vọng cư dân mạng hãy dừng spoil để trải nghiệm game được tốt nhất.

  [​IMG]


  Ban đầu, The Last of Us 2 dự kiến ra mắt vào tháng 2, sau đó bị lùi lịch sang tháng 5, xong đến khi Covid-19 lại xuất hiện, nhà phát triển thông báo delay vô thời hạn luôn. Trong lúc fan hâm mộ đinh ninh rằng chắc phải chờ còn lâu nữa thì game mới phát hành thì Naughty Dog rốt cuộc cũng ấn định ngày ra mắt mới - 19/6 tới đây. Có vẻ bản thân Naughty Dog cũng không tính phát hành game sớm như vậy nhưng một vụ rò rỉ nghiêm trọng xảy ra gần đây đã dẫn đến quyết định này.

  Đại loại thì mấy ngày trở lại đây, hàng loạt thông tin quan trọng của The Last of Us 2 về cốt truyện, lối chơi, cutscene đột nhiên bị tung lên mạng. Vụ rò rỉ được cho là do chính tay một nhân viên của hãng thực hiện bởi quá ức chế với văn hóa làm việc stress, bóc lột của studio này. Dĩ nhiên, hậu quả của việc spoil là vô cùng nghiêm trọng, nó thậm chí có thể phá nát một trò chơi hay. Vì vậy, quyết định phát hành game vào tháng 6 một phần cũng là để sớm ngăn chặn sự cố không mong muốn này.

  [​IMG]


  Đăng tải trên Twitter, Naughty Dog cho biết hãng thực sự rất tiếc về sự việc đã xảy ra đồng thời mong muốn người chơi hãy tránh xa các luồng tin bị rò rỉ cũng như dừng việc spoil lại. Sau cùng, nhà phát triển trấn an người chơi không cần quá lo lắng vì trải nghiệm hoàn chỉnh là rất đáng để chờ đợi.

  Tin tức ngoài lề khác thì Ghost of Tsushima sẽ bị đẩy lùi lịch phát hành vào ngày 17/7, khoảng 1 tháng so với ngày đã ấn định trước đó. Cũng là điều dễ hiểu bởi nếu phát hành cả The Last of Us 2 và Ghost of Tsushima vào tháng 6 thì sẽ không được hợp lý cho lắm. Sony cần phải có thời gian giãn cách giữa 2 tựa game. Hy vọng sẽ không có thêm bất cứ delay nào nữa cho cả 2 trò chơi. The Last of Us 2 sẽ phát hành vào ngày 19 tháng 6 năm 2020 cho PS4.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất