The International 7 – Tổng kết ngày thi đấu thứ tư Main Event

Phiêu Vũ
 1. Hạ gục VP, Liquid lẻ loi trong vòng vây của 4 team Trung Quốc.

  Liquid - Empire: 2-0

  Dù Empire đã hạ gục EG ngày hôm qua với tỷ số 2-0, nhưng trong trận đấu đầu tiên của ngày hôm nay, họ vẫn là đội bị đánh giá yếu hơn. Vốn Liệu phép màu có xảy ra lần nữa?

  Giai đoạn ban/pick của game 1 mang đến sự ngạc nhiên, khi Empire cho phép GH sở hữu Keeper of the Light, Hero mà gần như mọi team đều ban khi đối đầu với Liquid. Về phía bản thân, các chàng trai CIS pick cho mình các Hero với khả năng tấn công cực mạnh như Puck, Bounty Hunter hay Weaver. Mục tiêu của họ là tiêu diệt Keeper of the Light của GH càng sớm càng tốt trong mọi combat, để từ đó phá hoại đội hình của đối phương. Ngược lại, Liquid pick cho mình các Hero có khả năng tiêu diệt một mục tiêu mạnh mẽ như Necrophos và Beastmaster, để đối phó với đội hình 1 core duy nhất là Weaver của Empire.


  [​IMG]
  Trận đấu bắt đầu trong thế cân bằng, cho đến khi Weaver của Resolut1on bắt đầu tỏa sáng. Với những pha đảo lane điệu nghệ, standin của Empire mang đến cho họ những lợi thế ngày càng lớn dần, và thậm chí đã lấy được cho mình chuỗi kill Beyond Godlike khi trận đấu chạm mốc 20 phút. Tuy nhiên, Liquid đã có sẵn kế hoạch cho Resolut1on. Trong những pha combat tiếp theo, họ tung ra mọi tuyệt chiêu nhắm vào carry của đối phương, và khiến Weaver gục ngã trong chớp mắt. Mất Weaver, Empire bị chậm lại, và chiều gió bắt đầu thay đổi, đặc biệt là khi GH có cho mình Aghanim Scepter. Với item này, Keeper of the Light trở thành một “hồ máu di động” vào ban ngày, và giúp cho Liquid chiến thắng combat cũng như tấn công lên high-ground. Phút thứ 34, Empire buộc lòng phải gõ ‘GG’. 1-0 cho Liquid.

  [​IMG]
  Game đấu thứ 2 cũng bắt đầu với thế cân bằng khi mà Empire tuy dẫn mạng nhưng không tạo ra được sự chênh lệch về mặt networth hay thế trận. Khi bước vào mid game, Huskar trong tay Miracle- bắt đầu thể hiện sức mạnh vượt trội của mình ở giai đoạn này. Trong lần push vào trụ 2 lane mid của Empire, anh gần như hứng chịu toàn bộ kỹ năng của đối phương nhưng vẫn còn sống (với sự trợ giúp của Oracle). Bắt đầu từ đây, Empire hoàn toàn đánh mất thế trận, và đành nói lời từ biệt với TI năm nay khi game đấu vừa bước qua phút 30.

  [​IMG]

  Thất trận 2-0, Empire và Resolut1on ra về ở vị trí 7-8 với hơn $600,000 tiền thưởng (hơn 13 tỷ VNĐ).


  LGD – OG: 2-0

  Game đầu tiên, OG sở hữu cho mình một line up mạnh mẽ về late với Phantom Lancer, Ember Spirit và Magnus. Ở hướng ngược lại, LGD lựa chọn Leshrac và Bristleback, 2 Hero cực kỳ imba ở giai đoạn early và mid.

  [​IMG]

  Game đấu bắt đầu với nhịp độ chậm, cả hai team đều không có sự chênh lệch quá lớn cả về net worth lẫn số lượng kill. Tuy nhiên, khi đã có một lượng đồ nhất định và mid game tiến đến, Bristleback và Leshrac của LGD bắt đầu dần dần làm chủ trận đấu. Phút thứ 27 của trận đấu, 2 team tổ chức combat ở khu vực hang Roshan. OG thất bại, để lại mạng sống của Phantom Lancer và khiên Aegis dành cho LGD. Những phút tiếp theo, nhà vô địch Major phải liên tiếp chống chịu những pha tấn công tổng lực lên high-ground từ phía đối thủ. Tuy nhiên, với sự xuất sắc của Magnus trong tay S4, OG đã thành công kéo game về giai đoạn late. Lúc này, tuy Bristleback vẫn còn “rất trâu”, nhưng sẽ không đến mức “bất tử” khi Phantom Lancer hoàn thiện cho mình Daedalus. Đáng tiếc thay, phút thứ 53 của trận đấu, carry của OG bất ngờ định ăn Roshan một mình trong khi 4 đồng đội đều đang ở trên bảng đếm số. Hành động này của anh bị phát hiện bởi 3 thành viên còn lại của đối phương, và bị săn đuổi cho đến chết. Mất carry, OG không thể chống lại đợt push kế tiếp của LGD, và buộc lòng phải để thua game đấu đầu tiên.

  [​IMG]
  Sai lầm chết người của Phantom Lancer trong tay n0tail

  Tình hình ở game đấu thứ 2 diễn ra hơi trái ngược so với game đầu tiên. Lúc này, OG là những người muốn chiếm lĩnh giai đoạn early, trong khi LGD lại mạnh mẽ về late với Sven ở vị trí carry. Những phút đầu tiên diễn ra đúng theo kế hoạch của OG, khi họ có được lợi thế về số mạng kill cũng như nhỉnh hơn một chút về networth. Tình thế này bị thay đổi vào phút thứ 22, khi OG một lần nữa mắc sai lầm khi cố gắng giết Roshan trong lúc Magnus chưa cooldown xong ultimate. Họ dính trọn combo của đối phương, và bị quét sạch đội hình. Kể từ đây, LGD vững vàng nắm lấy thế trận, và nhẹ nhàng kết thúc game đấu ở phút thứ 45 bất chấp sự cố gắng của OG.

  [​IMG]

  Với sự thất bại của OG, The International 2017 đã trở thành cuộc chiến chống lại 4 team Trung Quốc của người thắng trong trận tiếp theo giữa Liquid và VP, hai đại diện còn lại của thế giới.


  Liquid – VP: 2-1

  Game đấu đầu tiên để quyết định xem ai sẽ là người chống lại Trung Quốc giữa VP và Liquid được diễn ra với tốc độ vừa phải. Trong tầm 40 phút đầu, cả 2 đội đều đã thay nhau vượt lên dẫn trước. Ở 10 phút tiếp theo, Liquid dần dần chiếm được thế trận, khi phát huy được tối đa khả năng push trụ của Lycan, Beastmaster và Death Prophet. Phút thứ 50, sau một pha push high ground thất bại, Liquid để lại 3 mạng Hero, và kể từ đó dần đánh mất lợi thế. 6 phút sau đó, VP phá nát 2 barrack của đội game EU.

  [​IMG]

  Những tưởng trận đấu đã ngã ngũ với chiến thắng thuộc về VP, nhưng Liquid không phải là những người dễ dàng từ bỏ. Phút thứ 60, họ nhanh chóng hạ được Roshan ngay trước khi VP lao tới và nổ ra combat. Sự vội vã của VP khiến họ trả giá bằng mạng sống của các core cũng như những lượt buy back vô cùng quý giá. Tận dụng lợi thế có được từ sai lầm này của đối thủ, Liquid dần dần lật ngược thế cờ và lấy được mega ở 2 lane mid và bot vào phút 67. Lần này, đến lượt VP là những người phải rơi vào thế phòng thủ, và họ đã làm điều đó một cách xuất sắc. Mãi đến tận phút thứ 102, Liquid mới hạ được Barrack cuối cùng ở top lane của VP, nhưng cũng phải để lại mạng sống của của Beastmaster và Keeper of the Light. Tận dụng cơ hội này, VP tổ chức push thẳng vào Ancient của Liquid với mong muốn kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, Liquid đã phòng thủ thành công, và buộc VP phải chấp nhận thất bại ở phút thứ 104.

  [​IMG]

  Game 2 giữa Liquid và VP diễn ra nhanh hơn nhiều so với game đấu đầu tiên. Liquid có được những lợi thế nhất định ở early, nhưng lại dần dần đánh mất lợi thế ấy vào tay đối thủ, khi mà VP sở hữu cho mình 2 hero cực mạnh ở mid game là Viper và Necrophos. Trong khi đó, cả Faceless Void và Invoker của đại diện EU đều cần farm và chưa kịp phát huy tác dụng. Phút thứ 30, sau một pha combat hỗn loạn ở trước cửa nhà Radiant, VP có được cho mình mega creep ở lane thứ 2. 7 phút sau đó, Liquid buộc lòng phải gõ ‘GG’ khi không thể chống lại một VP đã có quá nhiều lợi thế.

  [​IMG]

  Game 3, game đấu quyết định, Liquid chọn cho mình Anti Mage làm chìa khóa để chiến thắng, trong khi VP lựa chọn sự kết hợp giữa Faceless Void, Magnus, Ancient Apparition và Queen of Pain. Nửa đầu của trận đấu diễn ra với lợi thế nghiêng về phía VP, khi mà những combo của họ là quá mạnh và không thể ngăn cản. Ở phía bên kia, Liquid tìm mọi cách để tạo ra khoảng trống cho việc farm Anti Mage, và Miracle- đã không làm đồng đội của mình thất vọng khi luôn dẫn đầu top networth.

  [​IMG]

  Một nhân vật khác cũng không thể không nhắc đến trong trận đấu này của Liquid, chính là Nature’s Prophet trong tay MinD_Control. Trong lúc đồng đội chiến đấu với VP ở hang Roshan, Offlaner của Liquid đã “rat” thẳng vào top lane của đối thủ và lấy đi Ranged Barrack. Ở những giây phút tiếp theo, tuy VP đã rất cố gắng để chống trả, nhưng vẫn đành bất lực trước một Anti Mage “full đồ” và một Nature’s Prophet vô cùng tinh quái.

  [​IMG]

  Kết thúc trận đấu, Liquid giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Kể từ đây, họ trở thành đại diện cuối cùng của EU nói riêng và phần còn lại của thế giới nói chung để đối đầu với 4 team Trung Quốc đang đứng trên đỉnh của The International 2017 là LGD/IG (Liquid sẽ chỉ phải gặp đội thắng của cặp đấu này), LFY và Newbee.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất