Thành công ngoài mong đợi, Among Us có thể tấn công sang cả console

Dương Thị Lan
 1. Nếu xử lý được hệ thống hội thoại trong game thì rất có thể Among Us sẽ tiếp tục đổ bộ lên các nền tảng console trong tương lai.

  Phát hành vào 2018 nhưng phải đến bây giờ Among Us mới được giới game thủ chú ý đến và đạt được những thành công ngoài mong đợi. Số lượng người chơi tăng lên chóng mặt, người người nhà nhà nhắc đến Among Us. Hiện tại, game chỉ có mặt trên Mobile và PC nhưng Forest Willard - lập trình viên kiêm người đồng sáng lập InnerSloth nói rằng họ đang có ý định đưa Among Us lên các nền tảng console nếu xử lý ổn thỏa một vài tính năng trong game.

  [​IMG]


  Với những ai có sở thích chơi game trên console thì đây rõ ràng là một thông tin đáng mong đợi. Theo Forest Willard thì nguyên nhân chính khiến Among Us không thể phát hành trên console ở thời điểm hiện tại là hệ thống hội thoại giữa những người chơi. InnerSloth buộc phải tạo ra một hệ thống giao tiếp mới cho dòng máy console cũng như tạo thêm một hệ thống danh sách bạn bè nhưng chưa biết hãng có thể thực hiện được không.

  Thực tế, lý do mà Willard đưa ra hoàn toàn dễ hiểu. Among Us không có hệ thống hội thoại riêng, người chơi chỉ có thể chat để trao đổi với nhau. Trên PC và thiết bị di động thì việc chat thuận tiện hơn nhiều so với console. Tuy nhiên, việc chat văn bản trong Emergency Meeting rất tẻ nhạt vì vậy cũng chẳng có mấy người chơi dùng cách đó. Thay vì thế, các nhóm thường sử dụng trò chuyện thoại của Discord để thảo luận ai là kẻ mạo danh. Khi cuộc thảo luận kết thúc, người chơi thường tự tắt tiếng cho đến khi cần thảo luận tiếp theo hoặc game kết thúc.

  [​IMG]


  Phối hợp tất cả các tính năng này trên console sẽ phức tạp hơn nhiều so với PC hay Mobile, nơi người chơi có thể mở Discord và Among Us đồng thời. Khi nói đến Among Us 2, mục tiêu của InnerSloth là sẽ hoàn thiện các tính năng để có thể đưa game lên các nền tảng console. Tuy nhiên, Among Us 2 là kế hoạch dài hơi và chúng ta chắc chắn sẽ còn phải chờ đợi khá lâu.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất