Tfue tiết lộ thu nhập khủng - Livestream trên Twitch chẳng có một đồng

Phương Ly
 1. Tfue là một trong những tên tuổi lớn nhất trên Twitch, tuy kiếm được tiền từ nền tảng này, nhưng ngôi sao Fortnite Battle Royale đã tiết lộ rằng nguồn thu nhập lớn nhất của anh không phụ thuộc vào dịch vụ phát trực tuyến này.

  Tình trạng Tfue trên cộng đồng phát trực tuyến đã đưa anh trở thành một trong những game thủ giàu nhất thế giới. Trong khi đó, không có số liệu thống kê công khai nào, tranh cãi xảy ra xung quanh việc anh đã từ chối một hợp đồng streaming từ Madden trị giá 140 nghìn đô la và số lượng người đăng ký khổng lồ của anh ấy, bảy con số một năm không nằm ngoài khả năng.

  Tuy nhiên, Tfue đã đưa ra một mẩu tin nhỏ về việc phần lớn số tiền của anh ta đến từ đâu. Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post, streamer này đã nói thu nhập của anh từ chơi game và Twitch không phải là cao nhất.

  [​IMG]

  Tfue đã đề cập rằng anh kiếm được hầu hết số tiền của mình từ chương trình code Epic Support-A-Creator. Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một lượng người hâm mộ lớn của anh ấy trên Twitch, khi anh nắm giữ số lượng người đăng ký lớn nhất trên nền tảng.

  Theo trang thống kê TwitchTracker, Tfue có 16.151 người đăng ký hoạt động trên Twitch kể từ ngày 14 tháng 1. Anh là một trong những ngôi sao lớn nhất của nền tảng, và mặc dù nó cách xa con số kỷ lục 65.633 của anh vào năm ngoá thì 16.000 cũng không phải là con số nhỏ.

  Twitch mất rất nhiều đăng ký, lên tới 50%, nhưng đối với những người sáng tạo nội dung lớn hơn như Tfue, nó thường chia ra 70-30. Tuy nhiên, ngay cả sau khi tính toán cho điều đó, Tfue vẫn kiếm được tối thiểu 40.000 đô la từ nền tảng này.

  Bao gồm các khoản donate và các khoản tài trợ stream, sẽ giúp tăng đáng kể thu nhập Twitch của anh ấy.

  [​IMG]

  Vì vậy khi Tfue kiếm được nhiều tiền hơn thông qua chương trình code Support-A-Creator, nó đã cho thấy anh sức hút như thế nào trong cộng đồng Fortnite.

  Điều đó có nghĩa là nhận được tới 40.000 đô la mỗi tháng code, 80 triệu V-Bucks sẽ phải được chuyển qua dịch vụ với tên Tfue kèm theo. Được tặng 80 đô la, bạn sẽ kiếm được khoảng 10.000 V-Bucks, riêng code Tfue có giá trị hơn 640.000 đô la cho Epic mỗi tháng.

  Điều này cũng không bao gồm bất kỳ thỏa thuận nào mà Tfue có sau hậu trường với những creator Fortnite, người có thể cho anh một miếng bánh lớn hơn, vì vậy nó có khả năng con số này còn lớn hơn nhiều.

  [​IMG]

  Tfue cũng đã kiếm được tiền từ các nguồn khác, như doanh thu quảng cáo trên YouTube và hơn 600.000 đô la tiền thưởng trong Fortnite. Tuy nhiên, anh ấy không theo hợp đồng độc quyền như các streamer khác và thường xuyên từ chối các giao dịch thương hiệu cho stream của mình.

  Thu nhập của Tfue đã là nguồn gốc của cuộc tranh cãi vào năm 2019, khi ngôi sao Twitch chia tay với tổ chức cũ FaZe Clan về vấn đề tiền bạc. Hợp đồng của anh bị cáo buộc có một điều khoản trong đó FaZe có thể chiếm tới 80% thu nhập của anh.

  Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Tfue lên tiếng khi tổ chức này nói họ chỉ kiếm được 60.000 đô la từ anh. Anh tranh cãi về con số, nói rằng “tôi biết chắc chắn họ đã kiếm được nhiều tiền hơn từ tôi, có thể bằng cách cắt giảm lớn hơn hoặc bằng cách quảng bá cho thương hiệu.”

  [​IMG]

  Mặc dù Tfue có tối thiểu 80.000 đô la vào ngân hàng mỗi tháng từ Twitch, Epic và các dịch vụ khác, Tfue vẫn chi tiêu một cách khôn ngoan.

  Anh ấy đã mua một nhà kho gần nhà của gia đình mình ở Florida để điều hành một studio bootcamp phát trực tuyến với anh trai Jack, và anh ấy cũng sở hữu nhà riêng của mình. Khi thành công kéo dài, anh ấy đã đưa ra những quyết định thông minh để đảm bảo tương lai của mình và đưa thu nhập lớn đó sử dụng vào mục đích tốt.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất