Tân Thiên Long Mobile: Ngũ đại môn phái - phân định giang hồ

Dương Thị Lan
 1. Tân Thiên Long Mobile là cực phẩm nhập vai được cộng đồng game thủ Việt mong đợi từ rất lâu và hôm nay 13/3, sau bao tháng đợi ngày chờ, sản phẩm cũng chính thức được phát hành vài giờ đồng hồ trước.

  Bên cạnh các yếu tố như đồ họa đỉnh cao hay gameplay hấp dẫn thì các môn phái cùng hệ thống kỹ năng cũng là mối quan tâm của rất nhiều game thủ. Tân Thiên Long Mobile là siêu phẩm nhập vai kiếm hiệp, tái hiện hoàn hảo thế giới Thiên Long Bát Bộ nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Bước vào thế giới trong game, các nhân sĩ giang hồ sẽ được lựa chọn gia nhập vào 1 trong 5 đại môn phái là: Cái Bang, Nga Mi, Thiên Sơn, Tiêu Dao và Thiên Long.

  Cái Bang

  [​IMG]


  Cái Bang, trong các sáng tác của Kim Dung, được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất bang”, bang chủ các đời của Cái Bang đều có võ công cao cường, hành sự quang minh lỗi lạc. Trong Tân Thiên Long Mobile, Cái Bang được đánh giá là môn phái khá “dễ thở” với những game thủ mới. Người chơi vẫn sẽ gặp lại hệ thống chưởng pháp trong Hàng Long Chưởng nổi tiếng.

  Môn phái này nghiêng về sát thương vật lý và cận chiến, độ khống chế, cơ động và sinh tồn đều ở mức ngang nhau. Vì vậy, Cái Bang được xem như lựa chọn tốt nhất cho những game thủ mới chập chững vào nghề bởi môn phái thể hiện nhiều ưu điểm, công-thủ toàn diện, PK cũng không ‘khó nhằn” như những môn phái mang nặng tính chiến thuật.

  Nga Mi

  [​IMG]


  Nga Mi vốn nổi tiếng với khả năng trị liệu, giảm sát thương và khống chế thượng thừa. Các kỹ năng hồi máu Thanh Tâm Thiện Chú, kỹ năng Thất Thần giảm sát thương đến 50% cho bản thân và đồng đội trong 1 thời gian. Chiêu thức Phật Quang Phổ Chiếu hồi máu cho số đông chậm nhưng khi sử dụng Anh hùng Chỉ Dẫn Đoàn Dự có thể duy trì 8 giây.

  Nga Mi là môn phái được đánh giá là không thể thiếu trong các phó bản cũng như nhwuxng trận PK quy mô lớn của Tân Thiên Long Mobile bởi khả năng hỗ trợ và thay đổi cục diện chiến trường. Nếu là một game thủ “máu chiến”, bạn còn có thể xây dựng Nga Mi theo hướng tanker mà vẫn đảm bảo được sức mạnh của môn phái này.

  Thiên Sơn

  [​IMG]  Thiên Sơn sử dụng bóng đêm làm sở trường để xuất chiêu với lực chí mạng cực cao, dễ dàng khiến kẻ địch hồn siêu phách tán. Trong chiến đấu Thiên Sơn thoắt ẩn thoắt hiện, có thể đột ngột biến mất, đợi thời cơ thích hợp dùng một chiêu hạ gục đối thủ. Có thể nói rằng môn đệ Thiên Sơn sinh ra để làm những thích khách tài ba.

  Ưu điểm của Thiên Sơn nằm ở khả năng bạo kích 10/10, nhanh chóng hạ gục đối thủ ngay khi giao tranh vừa mở màn mà không hề để lại dấu vết. Chính vì lối đánh sát thủ “lấy công làm thủ” nên khả năng phòng thủ của Thiên Sơn khá yếu ớt, do đó đa phần những game thủ chơi Thiên Sơn đều là những người am hiểu mưu lược, biết chớp thời cơ và phải rèn luyện võ công nhiều hơn các phái khác.

  Tiêu Dao

  [​IMG]


  Tiêu Dao, đúng như tên gọi, là môn phái dành cho những người thích cuộc sống ngao du, bay bổng như những lãng khách nhưng lại sở hữu võ công vừa đẹp vừa nguy hiểm bậc nhất trong các môn phái. Trong Tân Thiên Long Mobile, Tiêu Dao được đánh giá là hoàn hảo khi vừa có thể gây sát thương mạnh mẽ, lại sở hữu thân pháp Lăng Ba Vi Bộ phi phàm.

  Mặc dù vậy, để trở thành một cao thủ Tiêu Dao, người chơi sẽ cần nhiều thời gian luyện tập kỹ năng bởi Tiêu Dao khá khó chơi và cần phải trải qua thực chiến nhiều để nâng cao kinh nghiệm. Ngoài ra, lượng máu và phòng thủ thấp cũng là một điểm yếu khiến Tiêu Dao gặp khó khăn khi đối đầu với các môn phái “trâu bò” khác.

  Thiên Long

  [​IMG]

  Nổi danh với Lục Mạch Thần Kiếm và Nhất Dương Chỉ, Thiên Long phái có thể nói là môn phái được xây dựng đặc biệt bậc nhất trong Tân Thiên Long Mobile với các hệ sát thương hỗn hợp Băng – Hỏa – Huyền – Độc và sở hữu cả Ngoại Công – Nội Công trong bộ chiêu thức. Lượng sát thương của Thiên Long không dồn dập như Thiên Sơn, cũng không mạnh mẽ như Cái Bang, nhưng lại có thể khiến cả giang hồ khiếp vía bởi hoàn toàn là sát thương cộng dồn, chiêu sau mạnh hơn chiêu trước.

  Kẻ địch trúng phải liên chiêu thức của Thiên Long sẽ liên tục phải nhận thêm sát thương cộng dồn, lượng sát thương tăng theo thời gian sẽ dễ dàng “giết chết” bất cứ địch thủ nào. Nhìn chung, phong cách chiến đấu của Thiên Long diễn ra khá khoan thai nhẹ nhàng, các game thủ chỉ cần tung chiêu và chờ đợi cho đến khi kẻ địch gục xuống…

  [​IMG]


  Với một siêu phẩm đề cao các tính năng PK – PvP như Tân Thiên Long Mobile, chắc chắn sẽ không có tình trạng một môn phái nào đó “độc chiếm giang hồ” mà sẽ luôn luôn giữ thế cục cân bằng phân chia thiên hạ. Mỗi môn phái – mỗi người chơi sẽ đều cần tìm cho mình những hảo hữu hoặc gia nhập các bang phái để liên tục nâng cao trình độ, khẳng định kỹ năng của mình, trở thành nhất đẳng cao thủ vạn người kính phục.

  Tân Thiên Long Mobile vừa được ra mắt vào 10h ngày 13/3 hôm nay, nên ngay bây giờ các game thủ có thể tham gia vào thế giới kiếm hiệp đầy khốc liệt này và thách đấu để “thống trị giang hồ”. Tham gia thảo luận cũng như cập nhật những tin tức mới nhất về tựa game tại:

  Trang chủ: http://ttlm.zing.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/ttlm.zing.vn
  Group: https://www.facebook.com/groups/congdongtanthienlongmobilevngChia sẻ trang này

Tin mới nhất