Sự thật ghê người đằng sau những câu chuyện cổ tích quen thuộc

Lemon
 1. Khi những câu chuyện cổ tích không còn ngọt ngào và thơ mộng như chúng ta thường đọc.

  Mở đầu cho series Sự Thật Đằng Sau Những Câu Chuyện Cổ Tích Quen Thuộc sẽ là câu chuyện về Bạch Tuyết, cô công chúa xinh đẹp hết lần này đến lần khác bị bà mẹ kế là Hoàng Hậu tâm cơ hãm hại. Nhưng với sự trợ giúp của bảy chú lùn mà Bạch Tuyết có thể chống lại thế lực đen tối và tìm được tình yêu đích thực của mình.

  Năm 1937, hãng Walt Disney đã đưa câu chuyện Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn lên màn ảnh rộng lần đầu tiên và nó nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất mọi thời đại, được hàng triệu thế hệ trẻ em trên thế giới đón nhận, yêu mến. Và tất nhiên, vì đối tượng là trẻ em nên các nhà làm phim đã biến hóa câu chuyện kể của anh em nhà Grimm theo một cách khác, lược bỏ các chi tiết kinh dị.

  [​IMG]
  Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn phiên bản đầu tiên năm 1937 của hãng Walt Disney.


  Thực tế, hai anh em Jacob và Wilhelm Grimm không tự mình sáng tạo ra câu chuyện của Bạch Tuyết hay bất kỳ nhân vật nào khác như Lọ Lem, Rapunzel, hay bất kỳ nàng công chúa nào khác. Họ là những học giả, các nhà nghiên cứu, thu thập và kể lại những câu chuyện được lưu truyền trong dân gian đã được truyền miệng từ đời này sang đời khác. Vào năm 1812, anh em nhà Grimm đã xuất bản bộ sưu tập truyện đầu tiên có tên là Nursey And Household Tales (Tạm dịch: Chuyện cổ tích về nữ y tá và việc nhà).

  Dù tựa đề nghe khá là "thiếu nhi" nhưng thực sự cuốn sách này không hề dành cho trẻ em. Bởi vì tất cả nội dung chứa đựng bên trong đều liên quan đến bạo lực, tình dục và thậm chí là loạn luân. Ví dụ như trong chuyện về cô bé Lọ Lem, chắc hẳn là ít bạn biết đến việc một trong hai cô chị kế đã cắt bỏ một ngón chân để mong đi vừa chiếc giày thủy tinh. Hay trong truyện về nàng công chúa ngủ trong rừng Aurora, hoàng tử thực chất đã không cứu nàng công chúa tỉnh lại mà đã hãm hiếp cô và khiến công chúa sinh con trong lúc vẫn đang "ngủ". Ai lại muốn cho trẻ em đọc những chi tiết như thế này cơ chứ.

  Quay lại với công chúa Bạch Tuyết, câu chuyện của anh em nhà Grimms về Bạch Tuyết có tiêu đề là Bạch Tuyết Bé Nhỏ và trong truyện nàng công chúa chỉ mới 7 tuổi, chứ không phải 14 như trong phim hoạt hình và đây rõ ràng không phải là độ tuổi phù hợp cho hôn nhân.

  [​IMG]


  Trong bản gốc, mụ Hoàng Hậu độc ác đã sai tùy tùng đuổi theo cô công chúa nhỏ đến khu rừng để giết chết nàng. Bà ta yêu cầu một người thợ săn phải mang về nội tạng của Bạch Tuyết để chứng minh rằng cô đã chết. Còn trong phim hoạt hình, gã thợ săn bị yêu cầu mang về trái tim của công chúa.

  Vì không tìm thấy nàng Bạch Tuyết nên người thợ săn đành giết một con heo rừng và moi nội tạng của nó về cho Hoàng Hậu và tất nhiên, bà ta không mảy may nghi ngờ. Nhưng điều kinh khủng không chỉ thế, bà ta đã yêu cầu nhà bếp chế biến đống nội tạng đấy để mình thưởng thức.

  Trong truyện của anh em nhà Grimm, Bạch Tuyết bị hãm hại đến ba lần. Lần thứ nhất, nàng bị mụ Hoàng Hậu hại chết bằng cách ép nàng mặc một chiếc corset (áo nịt ngực) quá chật đến mức trái tim ngừng đập, các chú lùn đã phải cứu nàng bằng cách cắt dây áo. Lần thứ hai là một chiếc lược bị tẩm độc và lần thứ ba mới là quả táo độc như trong hoạt hình.

  [​IMG]


  Sau khi trúng độc vì ăn một miếng táo, nàng bị ngất xỉu và ngưng thở. Các chú lùn tưởng nàng đã chết, thương tiếc đặt nàng Bạch Tuyết trong một cỗ quan tài bằng thủy tinh. Điều kì quặc là khi Hoàng Tử xuất hiện, dù mới gặp nàng Bạch Tuyết lần đầu (khi đó chỉ mới 7 tuổi) đã đem lòng yêu một "xác chết" ngay lập tức.

  Và nàng công chúa tỉnh dậy không phải nhờ "nụ hôn của tình yêu đích thực" nào hết mà vì khi bê quan tài, một chú lùn đã bị vấp chân vào bậc cửa, làm chiếc quan tài bật tung lên và miếng táo mắc trong cổ họng công chúa bị nẩy ra. Thật là dở khóc dở cười và chẳng lãng mạn gì hết!

  [​IMG]


  Nhưng đoạn kết mới thật sự là tàn nhẫn. Trong phim hoạt hình, mụ phù thủy cũng chính là Hoàng Hậu độc ác bị rơi trên núi xuống rồi chết. Nhưng trong truyện, Hoàng Hậu bị bắt phải tham gia hôn lễ của Bạch Tuyết và Hoàng Tử. Ở đây, mụ đã bị bắt uống 1 loại thuốc khiến mụ phải chịu đựng hình phạt nhảy múa cho đến chết. Cảnh đó được miêu tả vô cùng ghê rợn: "Những người lính đặt chiếc giày sắt vào than nóng và dùng kẹp đưa ra trước mặt mụ. Mụ phù thủy độc ác phải bước lên đôi giày nóng đỏ và nhảy cho đến khi ngã xuống trong sự đau đớn vật vã, cái chết từ từ trước sự hài lòng và thoả mãn của Bạch Tuyết."

  Chi tiết này khá giống với chuyện kể về một phụ nữ quý tộc đã bị bắt nhảy không ngừng nghỉ hồi thế kỷ 19.

  (Còn tiếp)Chia sẻ trang này

Tin mới nhất