Streamer kiện Twitch sau khi bị ban vì bet skin trong CS:GO

Phiêu Vũ
 1. James “Phantoml0rd” Varga đã từng rất nổi tiếng vì chuyên stream những “phi vụ” bet skin CS:GO lên đến hàng ngàn đô của mình trên Twitch cách đây 2 năm.


  James “Phantoml0rd” Varga streamer nổi tiếng với những “phi vụ” bet skin của trò Counter-Strike: Global Offensive trên Twitch vừa chính thức đâm đơn kiện platform này vì ban anh ta cách đây 2 năm, với lý do rằng Twitch đã phá vỡ hợp đồng của chính nó khi đình chỉ mình một cách không chính đáng.

  Varga đã từng có tới cả triệu người theo dõi trên Twitch trước khi công ty này “xóa sổ” kênh của anh vào tháng 7 năm 2016. Vào lúc đó, Varga là một trong mười streamer lớn nhất của cả Twtich, với tổng lượng view lên tới hơn 88 triệu lượt xem. Varga bắt đầu stream với League of Legends, nhưng bắt đầu “đổi nghề” sang việc bet skin của CS:GO vào năm 2014. Trên Youtube và Twitch, Varga đăng tải hàng loạt những “phi vụ” thành công của mình, với lượng item thắng được có giá trị từ $600 đến nhiều ngàn đô trên các website như CSGOShuffle. Theo cáo buộc của phóng viên Richard Lewis, Varga có một mối quan hệ “nhập nhèm” với CSGOShuffle và dường như còn sở hữu một phần của website này, nhưng chưa bao giờ công khai với người xem của mình.

  [​IMG]

  Sau khi bị vạch trần, vào tháng 7 năm 2016, Twitch đã chính thức đóng cửa kênh của Varga vĩnh viễn. Và tới nay, sau hơn 1 năm rưỡi, Varga quyết định “khiêu chiến gã khổng lồ” để lấy lại kênh của mình, cũng như có được những bồi thường xứng đáng với thiệt hại phải chịu vì “lệnh ban” này.

  Varga than phiền rằng chưa từng nhận được một lý do chính đáng cho lệnh ban của mình. Những lý do Twitch đưa ra cùng lệnh ban là Varga đã sử dụng bot để tăng lượng theo dõi cho kênh cũng như trình chiếu những nội dung không liên quan tới game (vào thời điểm đó, Twitch không cho phép streamer đăng tải những nội dung ngoài game). Anh bị cho rằng đã stream quá nhiều những vụ bet skin và thiếu nội dung liên quan tới game (Trong đơn kiện có nhắc đến việc huấn luyện viên của Varga đã yêu cầu anh stream việc bet skin từ 30 phút trở xuống nếu không sẽ bị cánh cáo đình chỉ kênh).​  Nghiêm trọng hơn, Twitch nói rằng việc stream những vụ bet skin của Varga đã vi phạm vào luật (Terms of Service) của công ty. Ngoài ra, việc quảng bá cho trang web bet của mình (CSGOShuffle) cũng vi phạm nghiêm trọng quy định của cả Valve (công ty sở hữu CS:GO) lẫn Twitch.

  Đơn kiện của Varga được đệ trình vào ngày 14 tháng 12 vừa rồi lên Tòa Thượng Thẩm của Bang California, trình bày rằng kênh của anh đã bị ban theo một cách không đúng đắn. Anh không phạm vào các điều luật của Twitch, và những cáo buộc của Richard Lewis là hoàn toàn không có căn cứ. Nếu Lewis đã sai trong việc cáo buộc Varga có liên hệ hay là chủ sở hữu của CSGOShuffle, thì hoàn toàn không có lý do gì để ban anh.​


  [​IMG]
  Dragon Lore - Một trong những skin đắt nhất của CS:GO, có giá tầm 20 triệu VNĐ trở lên

  Đơn kiện của Varga đồng thời cũng chỉ trích rằng việc Twitch ban kênh của anh là để giảm căng thẳng và tránh liên quan đến những vụ scandal vì bet skin CS:GO. Bản thân phát ngôn viên của Twitch chưa có phản hồi gì với những cáo buộc này, và giải thích rằng không muốn nói về vụ kiện tụng còn đang trong quá trình giải quyết.

  Mặt khác, dù trong trường hợp thắng kiện và lấy lại kênh của mình, Varga chắc chắn cũng không thể tiếp tục stream các “phi vụ” bet skin của mình, kể cả trên kênh IRL (nơi streamer có thể làm mọi thứ họ muốn) của Twtich, vì bản thân việc này đã vi phạm quy định của Valve.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất