Sony hé lộ tay cầm chính thức của PS5 - DualSense

Dương Thị Lan
 1. Những hình ảnh đầu tiên cùng một số tính năng đáng chú ý của DualSense - tay cầm chính thức của PS5 đã được Sony tiết lộ.

  Trong bài đăng mới nhất trên PlayStation Blog, Sony bất ngờ tiết lộ những hình ảnh đầu tiên của DualSense - tay cầm chính thức của PS5. Bên cạnh những thiết kế tương đồng với DualShock của PS4 thì DualSense đã thực hiện nhiều cải tiến và tích hợp công nghệ hiện đại hơn để nâng cao trải nghiệm người dùng.

  [​IMG]


  Đầu tiên và dễ thấy nhất đó là màu sắc chủ đạo của DualSense: đen và trắng. Theo truyền thống, tay cầm của Sony thường chỉ có toàn màu đen nhưng DualSense với sự phối hợp của hai tông màu nhìn có vẻ nổi bật hơn rất nhiều. Trong khi Microsoft vẫn trung thành với tay cầm full đen một lần nữa thì Sony có lẽ đã đến lúc thực hiện một số đột phá để thu hút hơn.

  [​IMG]


  Ngoài thiết kế bên ngoài khác biệt so với các dòng PS trước thì tay cầm này còn được trang bị “Adaptive Trigger” trên L2 và R2, cho phép người chơi cảm nhận độ nặng nhẹ của từng hành động. Ví dụ, khi thực hiện động tác kéo dây cung về phía sau chẳng hạn, người chơi có thể cảm thấy hơi nặng một chút ở đầu ngón tay. DualSense cũng có tính năng mang tên “Haptic Feedback” để game thủ có thể trải nghiệm những cảm giác đặc trưng khi chơi, khiến cho việc tương tác với môi trường trở nên tinh tế hơn nhiều, ví như khi bánh xe bị mất ma sát lúc lái xe trong đầm lầy.

  Song song với đó, DualSense còn tích hợp Mic để người chơi có thể giao tiếp với bạn bè dễ hơn trong các game Co-op hoặc Multiplayer mà không cần thêm phụ kiện. Light Bar nay cũng được thiết kế khá khéo léo ở phía mặt trên tay cầm với màu trắng chủ đạo thay vì đen như cũ.

  Sony cũng chuyển nút “Share” thành nút “Create”. Ở PS4, nút Share cho phép game thủ chụp ảnh screenshot, ghi hình video chơi game ngay trên máy hoặc livestream lên Twitch và Youtube nhưng nút Create, dù tính năng còn chưa rõ ràng nhưng có vẻ PS5 sẽ có nhiều tùy chọn hơn là đơn thuần chỉ cap màn hình và chia sẻ video.

  [​IMG]


  Nói về PS5, ông Hideaki Nishino - Phó chủ tịch cấp cao của Sony cho biết:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất