Silent Hill - Sự thật đằng sau tiếng còi hú ma quái kêu suốt 13 năm liền

Hard
 1. Tiếng còi mang âm thanh réo rắt kéo dài, chạy dọc sống lưng bất cứ ai dám bước chân vào thị trấn Đồi Im Lặng, tiếng còi báo cái chết và bóng tối đang đến gần.

  Silent Hill có vô vàn những thứ ma quái ám ảnh tâm trí chúng ta. Những căn nhà rỉ sét, những hành lang tăm tối, những tổ chức bệnh hoạn và các bóng hình quái thai dị dạng biến thể từ tội lỗi của con người. Nhưng ít ai biết Silent Hill còn có một thứ ám ảnh hơn nhiều vẫn đeo bám game thủ suốt 13 năm lịch sử của dòng game. Vâng, đó chính là tiếng còi vang lên mỗi khi bóng tối đến gần.

  Dù có để tâm hay không thì tiếng còi vẫn là một trong những biểu tượng ma quái nhất mà Silent Hill từng sản sinh, nó là đại diện cho thời khắc chuyển giao giữa thế giới thật và bất cứ thế lực đen tối, bệnh hoạn nào đang tràn về. Trong mỗi phiên bản Silent Hill khi tiếng còi vang lên là thế giới thật mà chúng ta vốn biết sẽ dần bị xâm chiếm bởi Otherworld - một hình ảnh phản chiếu đầy lệch lạc, u ám và chết chóc mà bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy trước mắt.

  Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, nó luôn mang một ý nghĩa nhất định bất kể chúng ta có để tâm hay không.

  [​IMG]


  Và để hiểu được ý nghĩa của nó, chúng ta hãy nhìn nhận tiếng còi trong đời thật. Trong cuộc sống hằng ngày, tiếng còi là thứ báo hiệu cho một điều gì sắp tới, thường là cảnh báo trước những vấn đề có thể xảy ra. Tiếng còi trong Silent Hill được mang ra trực tiếp từ tiếng còi báo động khi những tình huống khẩn cấp diện rộng xuất hiện ở các khu vực đông dân cư. Những tình huống thế này có thể là thảm họa hạt nhân, hỏa họa lớn hay thiên tai như bão lũ sóng thần và nhiều trường hợp khác.

  [​IMG]


  Trong thế giới game, điều này mang sự kết nối mạnh mẽ hơn nhiều người tưởng. Alessa Gillespie - cô bé bị bắt nạt, ngược đãi, đánh đập, tra tấn và thiêu sống, người được cho là nguyên nhân khiến bản thể ở thế giới khác của Silent Hill trở nên đen tối đến vậy, dường như là minh chứng mạnh mẽ cho điều ấy. Giả thuyết cho rằng khi Alessa được kéo ra khỏi đống lửa thì xung quanh là tiếng xe cứu hỏa và cứu thương vang lên, giúp tạo nên mối liên kết với nỗi đau đớn khi cô bé nhớ lại sau này. Chính vì thế mỗi khi âm thanh ấy vọng về là bóng tối sẽ dần hiện hình khắp nơi trong Silent Hill, đánh tiếng chuông cho sự đau đớn tột cùng của Alessa. Đây cũng chính là các sự kiện diễn ra trong Silent Hill: Origins - phiên bản "đầu tiên" nếu xét theo mốc thời gian trong thế giới game..

  [​IMG]


  Xuyên suốt những phiên bản khác của dòng game, dù cũ dù mới thì tiếng còi báo động luôn đóng vai trò cột mốc cho những sự kiện trong game. Ví như trong Silent Hill: Downpour, gã phạm Murphy là người vô tình gây ra cuộc hỏa hoạn và buộc phải kích hoạt hệ thống báo cháy. Nhưng lạ lùng thay ngay khi tiếng còi báo vang lên thì một thế giới khác bất ngờ xâm chiếm căn phòng, chính thức khởi đầu cho những sự kiện hãi hùng mà Murphy không bao giờ có tưởng tượng được. Trong Silent Hill 2, James Sunderland cũng nghe thấy tiếng còi vang lên khi đối mặt với Pyramid Head vào những giây cuối cùng tại căn hộ Blue Creek, cũng như ngay sau khi giết chết con quái vật Flesh Lip tại bệnh viện Brookhaven.

  [​IMG]


  Nhưng có lẽ tiếng còi trở nên bí ẩn và ma mị hơn cả với Silent Hill: Homecoming. Ở một trong bốn cái kết của game cho nhân vật chính Alex bị khóa chặt trên giường bệnh và "chữa trị" bằng một thiết bị điện dành cho bệnh nhân tâm thần. Âm thanh khởi động cho thiết bị ấy chính là tiếng còi mà chúng ta nghe thấy xuyên suốt chiều dài của Silent Hill, ý muốn nói rằng mọi thứ bệnh hoạn, đen tối và ghê tởm bậc nhất mà chúng ta từng chứng kiến.. cũng chỉ là biến thể từ đời thật và tội lỗi của nó mà thôi.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất