Siêu phẩm MMO chào sân PC nhưng lại dính phốt nặng vì chỉ phát hành Windows Store

Yaezakura
 1. Phantasy Star Online 2 ra mắt không mấy thuận lợi ở thị trường nước ngoài do lỗi liên quan tới Windows Store

  [​IMG]


  Tám năm đằng đẵng chờ đợi Phantasy Star Online 2 phiên bản tiếng Anh cuối cùng cũng đã kết thúc đối với một số người. Tuy nhiên, một số khác thì đang mắc kẹt với lỗi khiến họ không thể đăng nhập vào trò chơi. Phần lớn các lỗi trên là do sự phụ thuộc của PSO2 vào Windows Store.

  Subreddit của PSO2 có rất nhiều bài đăng phàn nàn về những vấn đề có thể xảy ra xoay quanh việc cài đặt và thực sự đăng nhập được vào tựa game. Bài đăng nhận được số vote cao nhất viết rằng "SegaMicrosoft, hãy làm việc nghiêm túc đi!"

  Dù PSO2 không có mã lỗi nào nổi danh như lỗi 37 của Diablo 3, nhưng tựa game lại có vô số vấn đề khác nhau. Người dùng Reddit DozyVan đã viết một bài đăng với nội dung đưa ra lời khuyên về cách khắc phục các sự cố thiết lập sai khu vực của Windows Store để sửa mã lỗi 1813 và 104. Hai lỗi này sẽ xuất hiện khi người chơi bật launcher đăng nhập của PSO2. Cả hai lỗi trên đều xuất phát từ cài đặt quyền hệ thống, nhưng các giải pháp được đề xuất dường như không có tác dụng với mọi người chơi.

  [​IMG]


  Một nửa hướng dẫn của DozyVan được dùng để giải thích đơn giản cách gỡ cài đặt và cài đặt lại PSO2. Ngay cả việc chọn ổ đĩa để cài đặt trò chơi cũng khá phức tạp. Điều khó hiểu là Microsoft và Sega không cho phép tải PSO2 thông qua ứng dụng Xbox beta, các vấn đề trên ứng dụng này dễ xử lý hơn Window Store. Người chơi đã nghĩ ra cách tải PSO2 mà không cần thông qua Windows Store, mặc dù không phải tất người chơi đều có thể áp dụng giải pháp này.

  PSO2 vẫn rất tuyệt dù đã phát hành được tám năm. Nếu bỏ qua các lỗi từ Windows Store và thực sự có thể đăng nhập vào trò chơi, Phantasy Star Online 2 chạy tương đối mượt.

  Nhiều người thắc mắc tại sao Windows Store vẫn ở trong tình trạng tệ như vậy sau nhiều năm ra mắt, và không hiểu sao PSO2 lại trở thành game độc quyền trên một nền tảng có "chất lượng" như vậy.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất