Shadowrun Dragonfall - Siêu RPG đỉnh PC đoạt hồn Mobile

Hard
 1. Shadowrun Dragonfall là hậu bản nhập vai của siêu phẩm trên PC/Mobile phát hành cách đây hai năm, hứa hẹn đưa chúng ta trở lại với những giây phút quên ăn quên ngủ.

  Trên chiều dài lịch sử thế giới ảo, Shadowrun là một trong những cái tên được liệt vào hàng huyền thoại, nắm trong tay những hậu bản với ảnh hưởng mạnh mẽ lên dòng game nhập vai. Sức hút mãnh liệt từ một thế giới đen tối, kết hợp giữa chất huyễn hoặc của ma thuật kỳ bí và tính giả tưởng từ công nghệ tương lai đã phả vào Shadowrun một nét cá tính riêng, tách biệt hoàn toàn bản thân với những tựa game chỉ biết chạy theo đồ họa.

  [​IMG]

  Hậu bản Shadowrun Returns chào sân năm 2013 chính là một minh chứng không thể xác đáng hơn cho thế mạnh đó, một tựa game với cốt truyện ám ảnh, lối chơi thử thách, cùng phong cách nghệ thuật cá tính nhất nhì. Nay khi dấu ấn sâu đậm đó đã lưu lại được gần hai năm trời, thì cũng là lúc chúng ta đón chào một đại diện mới với tham vọng tái hiện thành công trên Mobile, không ai khác chính là Shadowrun Dragonfall..


  Shadowrun: Dragonfall Trailer.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Phong cách lối chơi của Shadowrun Dragonfall vẫn trung thành với con đường mà người tiền nhiệm để lại, nơi game thủ sẽ làm quen với cơ chế lối chơi theo lượt mang hơi hướm XCOM: Enemy Unknown. Trong đó, bạn sẽ chỉ huy nhân vật chính song hành cùng ít nhất hai người đồng đội, với mỗi cá nhân sở hữu trong tay số nước đi giới hạn. Công việc của bạn là tính toán làm sao để tận dụng số nước đi này trước khi tới lượt kẻ thù.. ví như quyết định di chuyển vào vị trí ẩn nấp , sử dụng đòn phép hỗ trợ hồi thương, hay tấn công trực diện kẻ thù để trừ khử mối nguy ngay từ trong trứng nước.

  [​IMG]

  Với dạng thể của một tựa game nhập vai, Shadowrun Dragonfall cũng sở hữu hệ thống phát triển nhân vật cực kỳ sâu sắc và độc đáo. Ở đó, mỗi chức nghiệp, mỗi chỉ số sẽ quyết định cách thức "hành hiệp giang hồ" của nhân vật chính. Bạn có thể trở thành một gã cơ bắp lăm lăm tay đao, một tay thiện xạ với hòm vũ khí kha khá, hay một pháp sư hô mưa gọi gió, triệu hồi thần thú tấn công bất cứ kẻ nào dám ngáng chân.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, điểm đặc sắc nhất của Shadowrun Dragonfall cũng như những người tiền nhiệm lại nằm ở hệ thống hội thoại. Ở đó, bạn sẽ có quyền định đoạt tính cách và mục đích bản thân, chọn lối đi riêng để rồi từ đó vẽ nên cái kết cuối cùng. Ví như khi thấy đồng đội bị đột quỵ vì phi vụ hack máy tính bằng não bộ thất bại, bạn có thể chọn rút trực tiếp dây kết nối khỏi cơ thể người đồng đội, tìm cách tắt nguồn máy tính, hay chỉ đơn thuần đứng đó mà chẳng mảy may phản ứng trước cơn co giật từng hồi. Mỗi trường đoạn những tưởng nhỏ nhoi như vậy lại đóng vai trò thiết yếu, dần dần chắp nối, kết hợp lại thành một bức tranh hoàn chỉnh, phản ánh lại những con đường bạn đã đi trong Shadowrun Dragonfall.

  [​IMG]

  Nếu bạn là một người ưa thích nét đẹp bên trong hơn là sự hào nhoáng nhất thời bên ngoài, nếu bạn biết kiên nhẫn lật qua từng trang sách, đọc qua từng dòng chữ chỉ để cảm nhận sự sâu sắc ẩn dưới tấm bìa phủ mờ bụi... thì Shadowrun nói chung và hậu bản Dragonfall nói riêng chính là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Với một cốt truyện giàu cảm xúc, một lối chơi có chiều sâu và nền đồ họa nhẹ - đẹp - cá tính, đây sẽ là cái tên khiến hành trình thế giới ảo của bạn dở dang nếu lỡ bỏ qua.

  Shadownrun Dragonfall tuy đã chào sân trên iOS và Android được một thời gian ngắn, nhưng dường như vẫn còn ít phổ biến trong cộng đồng game thủ. Vì thế, nếu bạn chưa có cơ hội đặt tay lên siêu phẩm này hãy ngay lập tức tải game miễn phí trực tiếp tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất