SEA Games 30 có Game Mobile Esport đầu tiên tranh huy chương

Hard
 1. SEA Games lần thứ 30 tổ chức vào năm 2019 sẽ có môn tranh huy chương dành riêng cho Esports.

  Thể thao điện tử đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ với những bước tiến vượt bậc trên nền tảng Mobile. Những PUBG Mobile, Vainglory, Liên Quân, Mobile Legends Bang Bang cùng vô vàn giải đấu lớn nhỏ chính là ví dụ điển hình cho điều đó. Bằng chứng "sát sườn" nhất cho sự phát triển "điên rồ" này có lẽ là Fighting League - Giải đấu đang diễn ra tại Việt Nam với cơ hội cho cộng đồng PUBG Mobile tranh tài với tổng giá trị giải thưởng lên đến 450 triệu VND.

  [​IMG]


  Nhưng vươn ra bên ngoài đấu trường thế giới và khu vực, Esports cũng cũng dần được nhận diện trong những sự kiện thể thao quy mô vốn thống trị bởi các bộ môn chính thức như bóng đá hay điền kinh. Trên thực tế thì trong sự kiện SEA Games 30 sắp diễn ra tới đây, Esports Đông Nam Á sẽ chứng kiến tựa game đầu tiên tranh huy chương và công nhận như một môn thể thao chính thức. Vâng chúng ta đang nói đến Mobile Legends: Bang Bang, một trong nhiều tựa game Mobile MOBA nổi tiếng ở thời điểm hiện tại.

  [​IMG]


  Cụ thể, Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippines vừa đưa ra thông báo hợp tác chính thức với Razer trong việc đưa Mobile Legends Bang Bang trở thành môn tranh huy chương tại SEA Games 30 diễn ra vào năm tới. "Game thủ là một phần quan trọng của cộng đồng chúng tôi" - Đại diện của Ủy ban chia sẻ.

  Tuy nhiên Mobile Legends Bang Bang cũng sẽ không phải là tựa game duy nhất đại diện cho Esports xuất hiện ở SEA Games 30 vì sẽ còn có nhiều tựa Game PC/Console và Mobile khác xuất hiện từ nay cho đến khi BTC chốt danh sách. Sẽ có tổng số 6 Huy Chương Vàng trải đều cho 3 nền tảng là Console, PC cũng như Mobile, với những Dota 2, LoL, CSGO, Vainglory, Liên Quân Mobile (Arena of Valor), PUBG, PUBG Mobile cũng như nhiều tựa game có cơ hội hiện diện.

  [​IMG]
  Bóng đá, điền kinh và những môn thể thao khác luôn được coi là trọng tâm của SEA Games từ trước đến nay.


  Đây quả thật là một bước tiến lớn cho Esports Đông Nam Á nói riêng và thế giới chung khi SEA Games 30 sẽ là sự kiện thể thao đầu tiên đưa Game Esports vào tranh huy chương. Trước đó Asian Games cũng đã xuất hiện một vài game Esports nhưng tất cả chỉ mang tính trình diễn và chỉ cho đến năm 2022 thì chúng mới được tranh huy chương chính thức.

  Sau SEA Games 30 tại Philippines thì Việt Nam sẽ đứng ra đăng cai SEA Games 31 và cộng đồng game thủ cũng hy vọng Esports sẽ một lần nữa được tôn vinh ở sự kiện này. Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất