Sẽ thế nào nếu Microsoft và Sony bắt tay nhau?

leco94
 1. Microsoft đang cố gắng đàm phán về việc có thể chơi các tựa game PS4 trên nền tảng Xbox One trong tương lai.

  Sony đã bị phản ứng rất nhiều trong một vài tháng gần đây khi liên tục từ chối cho phép người chơi được chơi chéo (Cross-Play) giữa PS4Xbox One. Mặc dù PC-PS4 đã có thể làm được điều này với một số tựa game nhất định, nhưng dường như Sony vẫn đang chặn các tính năng chéo giữa PS4 và Xbox One. Vậy nhưng điều này hoàn toàn có thể thay đổi trong tương lai gần.

  [​IMG]


  Tại Gamescom 2017, giám đốc tiếp thị của Microsoft, Aaron Greenberg, đã xác nhận rằng công ty đang đàm phán với Sony về việc chơi đa nền tảng: "Chúng tôi hợp tác với họ trên Minecraft và tất nhiên chúng tôi muốn giúp họ trở thành một phần của nó; Một cộng đồng, đoàn kết các game thủ.” Aaron Greenberg cũng bày tỏ sự hy vọng rằng Sony sẽ ủng hộ việc cho phép chơi chéo giữa hai nền tảng này.

  [​IMG]


  Vào thời điểm này vẫn chưa thực sự rõ ràng rằng những cuộc đàm phán này sẽ mang lại hiệu quả. Theo Minecraft FAQ, Sony và Microsoft đã thảo luận về vấn đề này trong ít nhất ba tuần, nhưng cần lưu ý rằng khi Sony giải thích lập trường của mình về trò chơi chéo Minecraft, công ty giải thích rằng đó là do các vấn đề về an ninh, đặc biệt là đối với những game thủ trẻ tuổi, game thủ nhí. Có lẽ nếu Microsoft có thể giải quyết những lo lắng đó thì những game thủ sở hữu PS4 có thể “hòa nhập” với những nền tảng khác khi bản cập nhật Better Together của Minecraft được tung ra.

  [​IMG]


  Nếu Sony thay đổi suy nghĩ của mình về Minecraft, thì điều đó sẽ khiến cho game thủ hy vọng về việc công ty này có thể thay đổi quyết định vấn đề cross-play với một số những trò chơi khác. Psyonix trước đó đã nói rằng nhà phát triển của Rocket League luôn sẵn sàng với tính năng Cross-Play giữa các nền tảng và điều này chỉ bị hạn chế bởi một số lý do “nhạy cảm”. Thậm chí, cũng có thể chơi chéo cho PS4 và Xbox One (test nội bộ).

  [​IMG]

  Nếu may mắn, Red Dead Redemption 2 có thể bao gồm tính năng chơi chéo. Đầu năm nay, các nguồn tin cho biết Rockstar, Sony và Microsoft đang đàm phán về việc cho phép tính năng này hoạt động giữa hai máy console. Mặc dù một số người hâm mộ của trò chơi cao bồi này vẫn không tin rằng điều đó có thể xảy ra nhưng sẽ không có gì là bất khả thi nếu như Sony và Microsoft đàm phán thành công. Hãy cứ thử chờ đợi xem.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất