Sau hơn 2 năm ra mắt, cái kết ẩn của Metal Gear Solid 5 đã được hé lộ nhờ bug

Phiêu Vũ
 1. Trên thực tế, thách thức mà nhà phát triển đặt ra cho game thủ để mở khóa cái kết này vẫn chưa được hoàn thành.

  Metal Gear Solid V: The Phantom Pain có một cái kết ẩn được lên kế hoạch là sẽ chỉ được mở khóa nếu tất cả người chơi đều lựa chọn gỡ bỏ toàn bộ vũ khí hạt nhân của mình. Đây gần như là một nhiệm vụ bất khả thi, bởi bao giờ cũng thế, luôn có những người thích làm ngược lại số đông. Tuy nhiên, tuần trước, cái kết này bất ngờ được công bố dù vẫn còn một số lượng khổng lồ vũ khí hạt nhân tồn tại trong game. Hôm nay, nhà phát hành đã công nhận đó là lỗi game chứ không phải họ thay đổi ý định ban đầu.

  [​IMG]
  Đoạn kết này được phát hiện khi người chơi tìm kiếm trong các file của game. Lẽ ra nó phải được giấu kín, và chỉ xuất hiện khi tất cả người chơi hoàn thành yêu cầu. Tuy nhiên, nó đã nằm đó, hoàn toàn không được bảo vệ, và ai cũng có thể xem. Trong đoạn kết, Big Boss cùng nhóm lính đánh thuê của mình đã tuyên bố rằng toàn bộ số vũ khí hạt nhân trên thế giới đã bị hủy diệt. Trong Metal Gear Solid V, người chơi có thể chế tạo loại vũ khí tối thượng này và trữ trong căn cứ của mình, trong khi người chơi khác có thể ăn trộm chúng và sử dụng cho bản thân. Rất nhiều fan của dòng game đã cố gắng làm tất cả để hoàn thành mục tiêu “phá hủy vũ khí hạt nhân” nhằm kích hoạt đoạn kết ẩn của game. Ngược lại, một nhóm những game thủ khác lại “kiên định” chống lại nỗ lực trên.

  [​IMG]
  Đoạn kết ẩn này cuối cùng đã được kích hoạt cho người chơi trên PC vào thứ sáu tuần trước. Vấn đề ở đây là, vẫn còn rất nhiều người chơi sở hữu vũ khí hạt nhân. Trang Twitter chính thức của Metal Gear đã xác nhận rằng đoạn kết trên bị kích hoạt bởi nguyên nhân không rõ.

  “Sự kiện gỡ bỏ vũ khí hạt nhân cuối cùng đã được kích hoạt trên phiên bản Steam của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain vào 2/2 lúc 12:00 GMT”_Metal Gear Twitter công bố_”Chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân, nhưng có thể xác nhận rằng nó đã được kích hoạt khi mà vũ khí hạt nhân vẫn còn tồn tại trong game.”


  Theo lần tính toán gần đây nhất vào tháng trước, vẫn còn có 4110 người chơi tàng trữ hơn 7000 quả bom nguyên tử trong kho vũ khí của mình. Nhiều người chơi khác đã nỗ lực không ngừng để hoàn thành mục tiêu được đặt ra nói trên nhằm mở khóa một kết cục “không còn vũ khí hạt nhân” của game, và đột nhiên nhận được kết cục này khi công việc còn dang dở. Họ có vui không? Không hề, bởi có đôi lúc niềm vui không nằm ở cái kết, mà là nằm ở quá trình. Việc nhận được cái kết trước khi hoàn thành công việc thực sự là một hạt sạn to tướng, khiến cho mọi nỗ lực trước đó của họ như đã “đổ sông đổ bể”.

  [​IMG]

  Trên thực tế, dù việc loại trừ toàn bộ vũ khí hạt nhân vẫn chưa bao giờ được hoàn thành, nhưng có thời điểm nó gần như đã đến đích. Phiên bản PS4 của game vẫn còn 1942 quả bom nguyên tử trong lần đếm cuối cùng. Còn với phiên bản Xbox One, con số đó chỉ là 331. Fan của Metal Gear tin rằng rồi họ sẽ đạt tới đoạn kết ấy một lần nữa, sớm thôi, và lần này là bằng một cách đường đường chính chính, chứ không còn do bug của game nữa.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất