Sau bao nhiêu đồn đoán, Halo 5 vẫn tuyệt tình với PC

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Rất tiếc phải thông báo với các game thủ, Halo 5 bản PC vẫn chưa cập bến.

  [​IMG]

  Lại một lần nữa, dân tình dấy lên tin đồn Halo 5 sẽ phát hành game bản PC do một hoạt động quảng bá thương hiệu đột ngột từ Microsoft. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng lại một lần khẳng định Master Chief sẽ không ghé thăm lãnh địa chuột phím. Xin lỗi "anh em PC", chúng ta sẽ phải chờ đến Halo Infinite mới có thể thấy Master Chief quay trở lại.

  Căn nguyên sâu xa của tin đồn trên là do một thay đổi nho nhỏ trên vỏ hộp của bản console: tiêu đề được thay đổi từ “Xbox One Exclusive” thành “Xbox One Console Exclusive”. Theo như ngữ nghĩa rối rắm của các chiến dịch quảng bá thương hiệu video game, “console exclusive” dường như đang ám chỉ game này sẽ chỉ phát hành trên một nền tảng console duy nhất, nhưng có khả năng sẽ bổ sung thêm bản PC. Hơn nữa những khoản đầu tư gần đây của Microsoft trong mảng game đa nền tảng rất dễ làm người ta liên tưởng đến việc Halo 5 sẽ đi theo hướng này.


  [​IMG]

  Tuy nhiên, người đại diện của Microsoft đã thông báo với CNET rằng mong đợi của chúng ta là vô vọng:

  Chuyện này gần như trùng khớp với những gì đã xảy ra ở hội chợ E3 năm nay, khi quảng cáo thương hiệu của Windows 10 bỗng nhiên xuất hiện trên trang cửa hàng chính thức của game, mà ngay sau đó là buổi họp báo của Microsoft. “Thông báo tự phát” này có vè phù hợp với chiến lược Play Anywhere đang được Microsoft triển khai, nhưng cuối cùng các game thủ vẫn phải mừng hụt. (Đây là tấm ảnh bằng chứng để các bạn phân bua với bạn bè rằng nó đã từng xuất hiện).

  [​IMG]


  Vào lúc đó, ông Frank O’Connor từ 343 Industries đã phát biểu trên ResetEra: “Cũng không hẳn H5 sẽ không bao giờ có trên nền PC, nhưng hiện tại chúng tôi không có ý định đó. Tôi xin được thẳng thắn như vậy. Không câu chữ ẩn ý gì hết”.

  Halo 5: Forge đã ra mắt bản PC từ 2 năm trước, nhưng nó chỉ là một góc nhỏ của game. Cuộc hành trình tiếp theo của Master Chief đã được công bố ở hội chợ game E3, và Halo Infinite sẽ phát hành bản PC vào cùng ngày với bản console tương ứng, một chuyện chưa từng có tiền lệ của series này.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất