Sai lầm nối tiếp sai lầm, BioWare lại ăn gạch đá sấp mặt khi cố tình phớt lờ game thủ

Dương Thị Lan
 1. Cách ứng xử của BioWare thực sự khiến không ít game thủ cảm thấy bất mãn và thiếu tôn trọng.

  Kể từ khi ra mắt đến nay Anthem chưa bao giờ là tựa game được yêu thích nhưng BioWare dường như chưa bao giờ có ý định từ bỏ nó. Bao lần hứa hẹn cập nhật, fix lỗi nhưng đâu vẫn hoàn đó, thậm chí mọi chuyện còn ngày càng tồi tệ hơn. Lượng người chơi Anthem ngày càng giảm xuống đến cùng cực và nay thái độ phớt lờ, thiếu tôn trong cộng đồng game thủ của BioWare lại khiến hãng này phải ngập mặt trong gạch đá.

  [​IMG]


  Xuất hiện trong sự kiện EA Play, BioWare mang đến cơ hội cho game thủ trải nghiệm Anthem, từ đó mong muốn nhận được các phản hồi để cải thiện tựa game hơn. Chẳng có gì đáng nói nếu họ không tỏ ý “phân biệt đối xử” giữa game thủ thường và game thủ “pro”. Cụ thể, BioWare chỉ mong muốn nhận được phản hồi từ những người nổi tiếng (Youtuber hay Streamer) mà hoàn toàn phớt lờ những người chơi khác, mặc dù họ mới chính là người trải nghiệm thực tế tựa game. Tất nhiên, thái độ này của BioWare không khỏi khiến nhiều game thủ phẫn nộ.

  [​IMG]

  “Thế còn cả trăm người thực sự chơi tựa game tại EA Play thì sao? Tôi là một trong những người chơi đầu tiên nhưng chẳng ai hỏi tôi về phản hồi hay những gì tôi nghĩ về tựa game. Chúng tôi chỉ đơn giản ngồi xuống, chơi game và rời đi. Họ đang lãng phí nguồn thông tin quý giá đấy.”


  Dĩ nhiên, theo khía cạnh nào đó thì lời nói của những người nổi tiếng thì luôn có trọng lượng hơn nhưng cái cách BioWare đối xử với cộng đồng người chơi của mình thì chẳng hay ho chút nào. Gửi một cuộc khảo sát hay hỏi trực tiếp cảm nhận của người chơi tại sự kiện để nhận phản hồi khó khăn đến vậy sao? Không chỉ Anthem, nếu muốn phát triển bất cứ thứ gì, có lẽ BioWare cần thay đổi lại cách ứng xử của mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất