[Review] Thiện Nữ Mobile – Hy vọng càng nhiều, thất vọng càng cao

leco94
 1. Tổng

  6.6/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Thiện Nữ Mobile là một tựa game mang đến cho người chơi nhiều cảm xúc trái chiều, song đa phần là hụt hẫng và thất vọng.

  Chiêu trò PR “lố”

  Nếu bạn là một game thủ đã từng có kinh nghiệm “đánh đông dẹp bắc” các sản phẩm game mobile tại Trung Quốc thì chắc chắn sẽ biết Thiện Nữ U Hồn (Thiện Nữ Mobile) không phải là cái tên quá xa lạ, nhưng cũng không phải là một thương hiệu đình đám và hoành tráng như đã được ca ngợi trong mấy tháng vừa qua. Thiện Nữ Mobile hay, đồng ý, không hay mới lạ khi đây là sản phẩm được phát triển bởi NetEase – một trong số những ông lớn của làng game Trung Quốc. Nhưng để nói đây là một sản phẩm xuất chúng thì rõ ràng là đã đẩy tựa game này lên mây xanh một cách quá đà.


  [​IMG]

  Tại thời điểm sản phẩm này ra mắt và ngay cả bây giờ, khi đặt Thiện Nữ bên cạnh những sản phẩm đình đám khác thì rõ ràng Thiện Nữ Mobile yếu thế hơn rất nhiều. Từ nền tảng đồ họa cho đến lối chơi, Thiện Nữ Mobile không có đặc điểm gì xuất chúng. Và chắc chắn nhiều người chơi cũng không biết đến sự tồn tại của tựa game Thiện Nữ U Hồn trên PC cách đây 5 năm.

  [​IMG]

  Chiêu PR này chỉ để cho game thủ biết rằng sản phẩm này đã từng xuất hiện tại Việt Nam và đây là lần trở lại của Thiện Nữ. Đây là hình thức PR được nhiều sản phẩm game mobile gần đây sử dụng, nhưng đối với Thiện Nữ Mobile thì có vẻ như không thành công lắm, bởi danh tiếng của tựa game này từ trước đến nay vẫn là một dấu hỏi rất lớn, đặc biệt khi nó ra đời trên PC vào giai đoạn chuyển giao giữa hai thế hệ người chơi.

  [​IMG]

  Đồ họa trung bình khá

  Thôi nói về chuyện PR, hãy soi xét thật kỹ để xem liệu Thiện Nữ Mobile có xứng đáng được đưa lên đến tận mây xanh hay không. Thiện Nữ Mobile tiếng là được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D nhưng lại khóa góc nhìn, game thủ không thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh hoặc xoay 360 độ để lựa chọn góc nhìn phù hợp. Nếu như camera của Thiện Nữ Mobile tốt thì không nói làm gì, đằng này sẽ có nhiều lúc game thủ bị rơi vào trạng thái không nhìn rõ nhân vật khi bị lấp đằng sau những mái nhà, bụi cỏ, gốc cây… khiến cho trải nghiệm thụt giảm nặng nề. Trong những trận chiến PvE thì điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được, còn trong PvP thì… còn tùy vào sự dễ dãi của người chơi.

  [​IMG]

  Chất lượng hình ảnh của Thiện Nữ Mobile tương đối tốt, mọi chất liệu hình ảnh được xây dựng khá tỉ mỉ, kết hợp với màu sắc tươi sáng thì có thể nói Thiện Nữ Mobile có thể làm vừa lòng người chơi. Song mọi sự chỉ dừng lại có vậy, hiệu ứng di chuyển của nhân vật khá cứng cùng hệ thống kỹ năng cơ bản nhàm chán, lặp đi lặp lại khiến cho Thiện Nữ Mobile dễ đánh mất điểm trong lòng game thủ.

  [​IMG]

  Được quảng bá là có một chất lượng đồ họa đáng gờm, song thứ mà người chơi nhìn thấy thì dù không thể gọi là thảm họa nhưng cũng không thể vươn tới hàng bom tấn. Chất lượng hình ảnh tổng quan trong Thiện Nữ Mobile chỉ có thể gọi là trung bình “khá”.

  [​IMG]

  Lối chơi dài dòng


  Được mệnh danh là tựa game nhập vai hấp dẫn song có lẽ Thiện Nữ Mobile sẽ phù hợp với thị trường game Việt Nam vào thời điểm 15 năm trước hơn là bây giờ. Thiện Nữ Mobile đưa người chơi tiếp cận vào thế giới game theo một cách rất từ từ, chậm rãi với những màn đối thoại lê thê giữa nhân vật và NPC, hệt như những tựa game online giai đoạn 2005 – 2010 vậy.

  [​IMG]

  Tăng cấp độ chậm, đối thoại nhiều hơn hành động, mở kỹ năng cũng rất kẹt xỉ khiến cho nhân vật của ngươi chơi cứ quanh quẩn với những chiêu thức cơ bản làng nhàng, xấu xí. Trong khi đó, thời đại ngày nay cứ tiếp tục xoay vần, game thủ không thể mãi ngồi chờ nhân vật cứ chạy đi chạy lại nói chuyện với NPC để giải quyết nhiệm vụ.

  [​IMG]

  Thị hiếu game thủ ngày nay là muốn ngay lập tức được xông pha trận mạc với những hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt. Đó không chỉ là xu thế chung của làng game Việt mà trên toàn thế giới. Lối chơi của Thiện Nữ Mobile có lẽ phù hợp với những người chơi có nhiều thời gian hơn là đối tượng game thủ đã đi làm – những người không có nhiều thì giờ để dán mắt vào điện thoại trải nghiệm.

  [​IMG]

  Thiện Nữ Mobile còn đánh mất điểm trong mắt game thủ khi ngay ngày đầu tiên ra mắt đã xảy ra hiện tượng giật, lag, thậm chí là còn không thể vào game. Đến lúc đăng nhập được vào rồi thì tình cảnh thấy tên người chơi mà không thấy hình liên tục diễn ra. Khách quan mà nói thì Thiện Nữ Mobile cũng có số lượng game thủ lèo tèo chứ không thể gọi là đông đến mức sập server.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Thiện Nữ Mobile đã có một ngày đầu ra mắt không mấy thành công, một tựa game mang đến cho người chơi nhiều hy vọng nhưng cũng tước đi của họ từng nấy kỳ vọng. Một sản phẩm trung bình cả về chất lượng đồ họa và lối chơi. Một sản phẩm được tung lên mây xanh một cách thái quá để rồi đập vào mắt game thủ là một sự thật dối trá. Hiện tại, Thiện Nữ Mobile được phát hành trên nền tảng Android và iOS.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất