Review State of Decay 2 - Game sinh tồn Zombie có xứng với kỳ vọng?

ga5611687
 1. Tổng

  8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Tựa game được bổ sung rất nhiều nội dung mới thú vị, nhưng chất lượng hình ảnh và vô số bug đã ngăn cản quá trình trải nghiệm của người chơi.

  State of Decay 2 phiên bản Ultimate đã đến tay những game thủ PC và Xbox trong tuần qua, với những thiết kế zombie mới, những cuộc chạm trán bất ngờ và cả một đoàn dân để chăm sóc. Nếu chỉ xét riêng về nội dung, State of Decay 2 có nhiều lợi thế để trở thành một tựa game hấp dẫn.

  [​IMG]


  Trang GameSpot đánh giá State of Decay 2 đem lại cảm giác quá thực tế về cuộc sinh tồn sau thảm họa zombie. Đó là chuỗi ngày dài bất tận của những cuộc săn tìm thức ăn, tài nguyên để chế tạo vũ khí, đối mặt với nỗi kinh hoàng mang hình hài của vô số xác sống lang thang xung quanh.

  Game giữ lại lựa chọn “dân” ở đầu game như phần trước. Mỗi game thủ được chọn 3 cặp dân để bắt đầu cuộc sống mới, với một ít thông tin mô tả về từng người. Cốt truyện của từng nhân vật không gây ảnh hưởng đến mạch truyện nhưng chính lựa chọn dân của game thủ sẽ quyết định địa điểm mà trò chơi bắt đầu.

  Lựa chọn đặt ra cho nhóm dân sinh tồn là chống lại sự phát triển của thứ bệnh dịch có tên Blood Plague. Độ khó của từng nhiệm vụ con sẽ tăng dần theo thời gian, buộc người chơi phải dừng lại và tái tổ chức đội ngũ trước khi tiếp tục hành động. Một số nhiệm vụ buộc game thủ phải đối mặt với hàng đàn zombie xuất hiện liên tục, trong khi những vũ khí “tiện tay” nhất như chai cháy gần như không có tác dụng đáng kể.

  State of Decay 2 bổ sung đáng kể nội dung vào nhiệm vụ giữ cho “dân” sống, liên tục nhắc nhở khiến cho game thủ có cảm giác phải dành một lượng thời gian đáng kể để duy trì cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên thực tế là thời gian thực hiện nhiệm vụ không đủ dài đến nỗi cạn kiệt lương thực thực phẩm, game thủ chỉ cần săn thêm vật liệu khi cần chế tạo thứ gì đó để sử dụng. Thiết lập có phần lãng phí này khiến cho game thủ không cảm thấy sức nặng trong mỗi lần ra quyết định.

  [​IMG]


  Chất lượng của những cuộc giao chiến không có được sự linh hoạt như các game đối kháng nhưng vẫn được đánh giá là vừa đủ, đặc biệt là có hiệu ứng âm thanh ghê rợn phát ra từ lũ zombie khi nhân vật quyết định sử dụng vũ khí cận chiến. Những đối thủ mạnh như đám Juggernaut được coi là điểm nhấn thú vị.

  Tuy nhiên, sự cố gắng trong xây dựng nội dung của State of Decay 2 đã bị phản bội bởi chất lượng hình ảnh quá kém và vô số bug. Các trang game đánh giá State of Decay 2 chạy quá tệ, ngay cả trên Xbox One X. Số lượng khung hình trên giây thường xuyên tụt xuống dưới con số 30. Hậu quả là những pha đứng hình thường xuyên gây khó chịu trong khi trải nghiệm. Sấm sét xuất hiện tạo hiệu ứng nhưng thực tế trông khá giả và nhàm chán. Khi nhân vật di chuyển, hình ảnh xung quanh dễ bị mờ đi thành những đốm đen.

  [​IMG]


  State of Decay 2 có rất nhiều bug, điển hình như tình trạng zombie đi xuyên môi trường hoặc bị kẹt lại ở một khu vực nào đó. Nếu nhân vật di chuyển quá nhanh bằng các phương tiện thì có thể bỗng gặp phải đám xác sống “từ trên trời rơi xuống”. Thể hiện vật lý không tốt, hoặc đôi khi “dân” đang đồng hành bỗng nhiên… biến mất.

  Với màn trình diễn khá tệ ngay từ những ngày ra mắt đầu tiên, State of Decay 2 nhận được những đánh giá trái chiều từ các trang game quốc tế.

  GameSpot đánh giá State of Decay 2 chỉ 5/10 điểm

  Kotaku ca ngợi phần chất sandbox của tựa game và việc khai thác kỹ yếu tố sinh tồn, tuy nhiên không đứa ra điểm số cụ thể.

  IGN cho 7.5/10 điểm

  Daily Dot đánh giá “dường như bị tựa game này lừa dối” và cho 3/5 điểm.

  Ngược lại, trang Destructoid vẫn cho đến 8/10 điểm dù thừa nhận “đây không phải một game hoàn hảo” và nhận thấy rất nhiều bug.

  GamesRadar chấm 3.5/5 điểm

  Polygon không cho điểm cụ thể mà chỉ tường thuật game
  Cuối cùng, Eurogame cho rằng game thủ không nên chơi State of Decay 2 bởi “bug là những cảm xúc cuối cùng còn đọng lại”.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất