[Review] Lunacy: Saint Rhodes - Mẹ ma phiên bản game toan đục thủng mắt người chơi

leco94
 1. Tổng

  7.5/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Lưu ý: Lunacy: Saint Rhodes không dành cho game thủ yếu tim hoặc mắc bệnh về đường… tiết niệu.

  Đã qua rồi cái thời mà game kinh dị zombie với những trận đấu súng ầm ầm đậm chất hành động. Đối với những cao thủ gạo cội của dòng game kinh dị thì sự sinh tồn đan xen với lối chơi giải đố hóc búa, đấu tranh giữa sự sống và cái chết hay những pha giật mình hoảng hốt mới thực sự là một tựa game kinh dị đỉnh cao. Tính đến thời điểm hiện tại, không có nhiều tựa game làm được điều đó, không có mấy sản phẩm khiến cho người chơi cảm thấy nổi da gà, cho đến khi Lunacy: Saint Rhodes ra đời.

  [​IMG]

  Chắc hẳn trong cuộc đời của mình, bạn hẳn đã rơi vào hoàn cảnh phải ở nhà một mình. Nhưng nếu như bạn bị bỏ lại một mình ở một căn nhà ngoại ô cũ kỹ với những bức tranh treo tường kỳ quái. Khi mà ngoài trời mưa gió nhưng trong nhà lại mất điện, người chơi chẳng có gì ngoài một chiếc đèn pin không đủ sáng kèm một mảnh giấy dặn dò của người mẹ chưa biết mặt: “Hãy nhớ ở trong phòng ngủ bằng bất cứ giá nào… bất cứ giá nào”.

  [​IMG]

  Lunacy: Saint Rhodes đưa người chơi vào một bối cảnh u tối như thế, một góc nhìn thứ nhất đủ để game thủ nhìn thấy những gì kinh quái nhất, nửa tỏ, nửa mờ. Người chơi chỉ có thể nhìn rõ cảnh vật nhờ vào ánh sáng đèn pin leo lét hoặc bất chợt là ánh sáng từ những tia chớp ngoài cửa sổ, và cũng từ cái cửa sổ đó, là một bóng đen lướt qua bên ngoài trời mưa gió.

  [​IMG]

  Cảnh vật trong game được xây dựng chi tiết đến mức tỉ mỉ. Từ những căn phòng u ám mà game thủ chỉ có thể trông thấy qua lớp kính cửa cho đến những chiếc kệ, tủ và kinh quái nhất là những bức ảnh, bức tranh treo tường được tô vẽ một cách kỳ quái. Ở trên đó là những gương mặt kỳ dị biến dạng với những cảm xúc nhân dạng khác thường. Xung quanh nhà là đầy rẫy những bức vẽ chết chóc, những nét vẽ của trẻ thơ nghuệch ngoạc những bịa mộ, những cây thánh giá với chỉ ba chữ RIP.

  [​IMG]

  Chừng đó thôi đủ để người chơi cảm thấy sự kinh dị đến tột cùng. Trong một căn nhà tối tăm chỉ có một mình, ấy vậy mà Lunacy: Saint Rhodes vẫn làm đủ để game thủ cảm thấy có những thế lực ma quái nào đó đang xung quanh mình mà công việc dừng lại không chỉ là dọa dẫm mà có thể tước đi mạng sống của nhân vật bất cứ lúc nào. Và quả thực, bao trùm trong không gian tăm tối đó là sự ngộp thở đến đáng sợ.

  [​IMG]

  Lối chơi của Lunacy: Saint Rhodes không khó, cái khó là game thủ làm thế nào để mày mò trong đêm tối, tìm những gợi ý trong game. Đó có thể là những bức thư để lại từ những năm 1905, gợi ý tới sự kinh dị tột cùng của ngôi nhà. Mục đích của game thủ cần làm là phải vào được phòng ngủ như lời người mẹ đã căn dặn, nhưng để làm được điều đó thì cần phải có được chìa khóa. Công cuộc đấu tranh sinh tồn bắt đầu từ đây.

  [​IMG]

  Lunacy: Saint Rhodes mang đến cho người chơi nhiều sự bất ngờ đáng sợ. Game buộc người chơi phải chú ý, lưu ý đến mọi chi tiết trong game, từng cánh cửa, từng bức tranh, từng lá thư để lại. Để rồi game thủ sẽ phải bàng hoàng nhận ra rằng, có những cánh cửa rõ ràng đang khóa lại bị mở ra một cách bí ẩn. Người duy nhất có khả năng làm được điều đó chính là nhân vật chính trong game, vậy nếu như game thủ không điều khiển trực tiếp làm điều này, vậy thì đó là ai?

  [​IMG]

  Mọi câu trả lời đều sẽ được giải đáp nếu như game thủ kiên nhẫn tìm được mọi lời gợi ý trong game và kết nối chúng lại với nhau. Cùng với đó là cố gắng tìm kiếm và duy trì sự sống, những chiếc chìa khóa nhỏ có thể giúp game thủ vào được một số căn phòng, ẩn nấp trong đó và chờ đợi điều thần kỳ đến với mình. Nhưng không, phép mầu không bao giờ tồn tại trong một tựa game kinh dị như Lunacy: Saint Rhodes. Cái chết với những bóng đen bí ẩn hay một bóng ma cô dâu áo trắng tàn độc.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Lunacy: Saint Rhodes là một tựa game kinh dị có thể khiến cho mọi thần kinh thép phải run rẩy. Sự ám ảnh trong game không đến một cách lộ liễu mà rất tinh tế. Nó tự gởi mở cho người chơi sự ám ảnh với những tình tiết được xâu chuỗi một cách có logic. Sự thật chỉ có thể được tìm thấy do chính người chơi và chỉ có người chơi mới tự tạo cho mình nỗi sợ kinh hoàng nhất. Hiện tại, Lunacy: Saint Rhodes đang trong giai đoạn Beta và sẽ phát hành trong thời gian tới. Gamehub sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về tựa game này!

  [​IMG]


  Để tải game và ủng hộ nhóm phát triển, vui lòng truy cập tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất