[Review] Judgment - Đỉnh cao trinh thám kinh dị là đây?

Dương Thị Lan
 1. Tổng

  7.8/10

  Cốt truyện
  Gameplay
  Đồ họa
  Điều khiển
  Combat

  Sau nhiều mong đợi lẫn tranh luận của cộng đồng game thủ, cuối cùng thì Judgment cũng đã chính thức được phát hành vào hôm qua 25/6.

  Nếu Yakuza là sự hài hước hóa đám xã hội đen ưa bận đồ vest của SEGA thì Judgment lại là một phạm trù hoàn toàn khác biệt với góc nhìn tăm tối hơn, kinh dị hơn. Tựa game đã chính thức ra mắt vào ngày 25/6 cho PS4.


  Cốt truyện

  Judgment là hành trình điều tra đầy hắc ám và vặn vẹo của Takayuki Yagami, một cựu luật sư nay chuyển nghề làm thám tử tư.

  Takayuki Yagami vốn là một luật sư bào chữa tài năng. Đỉnh cao trong sự nghiệp là anh đã cứu thân chủ Shinpei Okubo được trắng án khi bị buộc tội giết người mà khi đó phải đến 99,9% anh ta sẽ bị xử có tội. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Shinpei Okubo lại bị bắt quả tang khi giết chết bạn gái mình và phóng hỏa đốt nhà. Danh tiếng bị hủy hoại vì ra tay cứu một kẻ có tội để anh ta có cơ hội hại người tiếp, Takayuki phải bỏ nghề và trở thành một thám tử tư. 3 năm sau, trong một lần điều tra, anh phát hiện một kẻ giết người hàng loạt với cách thức gây án không khác Shinpei Okubo năm nào và Takayuki giờ đây lại một lần nữa dốc sức đi tìm sự thật.

  [​IMG]


  Tựa game có lẽ mang chất kinh dị hơn là tội phạm. Với sự biến thái đến vặn vẹo của những gã tội phạm đường phố, giờ đây khu thị tứ sầm uất Kamurocho trong Yakuza vẫn hoa lệ và kỳ ảo nhưng không còn sự vui sướng, chỉ còn lại cảm giác uất ức ngột ngạt mà chúng ta phải chia sẻ cùng Takayuki Yagami trong suốt hành trình khám phá ra sự thật trong Judgment mà thôi.

  Gameplay

  Khác với series Yakuza, Judgment tập trung nhiều vào lối chơi thám tử. Khi bắt đầu, góc nhìn sẽ chuyển về ngôi thứ nhất, người chơi cần quan sát, phân tích các bằng chứng để giải quyết những bài toán mà tựa game đưa ra, không chỉ vụ án chính mà còn cả tá những vụ án phụ đang đợi bạn. Hệ thống Friendship sẽ giúp bạn xây dựng được mạng lưới quan hệ xã hội của mình. Ví như, khi lang thang trên phố, người chơi rất có thể sẽ gặp được một người có giá trị, người mang đến những manh mối để giải quyết những vụ án hóc búa trong game.

  [​IMG]


  Nói chung, lối chơi của Judgment quá khó để nắm bắt kể cả với những người chơi mới. Không chỉ phá án đơn thuần, những mini-games để giết thời gian trong Yakuza cũng sẽ trở lại nhưng thực tế là Takayumi không hứng thú với mấy thứ này cho lắm. Cũng hợp lý thôi, bởi chẳng có kẻ nào mang một quá khứ đầy cắn rứt lại có tâm trạng chơi mấy trò nhảm nhí như vậy. Công việc chính của anh là lang thang ngoài phố, truy tìm kẻ tình nghi mà thân chủ yêu cầu để có tiền trang trải cuộc sống.

  Cơ chế chiến đấu

  [​IMG]


  Cơ chế chiến đấu thì không khác Yakuza là bao, nên nếu đã từng kinh qua Yakuza thì chắc hẳn sẽ không có vấn đề gì. Người chơi sẽ được lựa chọn hai phong cách chiến đấu, đấu với nhiều người hoặc đấu 1vs1. Game thủ cũng có thể nâng cấp nó bằng cách sử dụng SP để mở khóa các chiêu thức mới.

  Đồ họa & Điều khiển

  Judgment được xây dựng trên nền tảng Dragon Engine, tương tự như Yakuza 6. Điều này về cơ bản có nghĩa là người chơi sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tải màn hình khi lang thang trong thế giới mở. Điều khiển đủ tốt trong khi đồ họa được đánh giá ổn, các nhân vật được xây dựng có độ chi tiết cao.

  [​IMG]


  Các nhà phát triển đã cố gắng mang đến nhiều thay đổi để đem lại cảm giác mới mẻ cho tựa game thay vì lặp lại cùng một công thức cũ. Điều tra mọi thứ, tìm kiếm bằng chứng, khám phá manh mối, phỏng vấn nghi phạm và sau đó tự mình quyết định số phận của họ. Mặc dù không có Kiryu hay Majima nhưng nếu mê thể loại kinh dị trinh thám, đừng bỏ qua Judgment. Tựa game hiện đã có sẵn cho PS4 với giá khoảng 59,99 đô la.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất