[Review] gMO Thiên Long Truyền Kỳ - Chiến đấu đối kháng đậm chất võ hiệp

Mạnh Nguyễn
 1. Tổng

  6.2/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Cùng trải nghiệm vào một thế giới kiếm hiệp đậm chất Kim Dung. Thiên Long Truyền Kỳ là một gMO pha trộn, hài hòa các tác phẩm kiếm hiệp của ông.


  Mới đây, giới game thủ Việt đang bàn tán xôn xao về một tựa game nhập vai kiếm hiệp có lối chiến đấu hấp dẫn mang tên Thiên Long Truyền Kỳ (TLTK). Chỉ bằng những thông tin và hình ảnh từ NPH SoloGame chưa đủ để đáp ứng nhu cầu lớn lao của cộng đồng game thủ. Cái họ cần là được tận tay trải nghiệm, được thưởng thức một siêu phẩm kiếm hiệp mới lạ. Và để đáp ứng yêu cầu đó, ngày 03/06, gMO Thiên Long Truyền Kỳ đã chính thức trình làng game Việt.

  CỐT TRUYỆN

  Thiên Long Truyền Kỳ là một tựa game nhập vai đối kháng lấy cốt truyện trong Thiên Long Bát Bộ và Thần Điêu Hiệp Lữ. Game thủ sẽ được nhập vai vào một ẩn sĩ giang hồ đang bị truy sát. Quá khứ của nhân vật là ai sẽ do người chơi trải nghiệm và học hỏi những kỹ năng trên con đường tìm lại chính mình, bôn tẩu giang hồ.


  [​IMG]

  Game xoay quanh 4 nhân vật Kiếm khách, Đao khách, Hòa thượng và Nữ hiệp. Mỗi nhân vật mang tính cách và thuộc tính khác nhau nhưng đều được các nhân vật Thiên Long Bát Bộ hóa.

  GAME PLAY

  gMO Thiên Long Truyền Kỳ có lối chiến đấu đối kháng theo lượt rất mãnh liệt. Ở đó, người chơi sẽ được tỉ thí võ công với các vị đại hiệp danh trấn võ lâm như: Tiêu Phong, Mộ Dung Phục, Đoàn Diên Khánh.

  Theo như chúng tôi nhân thấy, điểm hấp dẫn của cơ chế chiến đấu trong TLTK chính là tính năng triệu hồi nhân vật phụ vào tham chiến. Họ sẽ cùng đồng hành với bạn trong mọi mặt trận, mọi cuộc chiến. Và đây cũng là hệ thống hay nhất trong game. Nhân vật phụ ảnh hưởng rất lớn tới sức mạnh của người chơi, bởi chúng cũng có thể nâng cấp sức mạnh thông qua hệ thống kỹ năng riêng của mình. Khi xuất chiến, người chơi sẽ được phép gọi từ 1 đến 5 đồng đội tham gia thi đấu. Nhưng không thể gọi cùng một lúc 5 người được, mà phải sắp xếp theo lượt. Nếu người chơi bỏ một chút thời gian để tìm hiểu về kỹ năng và chỉ số của nhân vật phụ thì trong trận đấu bạn sẽ biết phối hợp chúng làm sao để gây ra sát thương lớn nhất.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Mỗi lần trợ chiến Đồng đội cần thời gian hồi phục nhất định.


  Tiếp đến, hệ thống kỹ năng của nhân vật chính cũng đáng để chúng ta lưu tâm học tập. Mỗi phái sẽ có những bộ kỹ năng riêng biệt của mình. Với 10 ô kỹ năng, người chơi có thể tự do liên tục thay đổi trước mỗi trận đánh. Mỗi kỹ năng sẽ có những hiệu ứng và tác dụng khác nhau, như: đỡ đòn, tăng sát thương, bạo kích, giảm buff, giảm giáp.. Khi sắp xếp kỹ năng bạn cần phải chú ý tới hiệu ứng của chúng, vì nó cũng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng chiến thắng trong trận đấu. Ví dụ như: sắp xếp một bộ kỹ năng có hiệu ứng: giảm giáp, giảm buff, gây độc, tăng sát thương, bạo kích... thì đối thủ của bạn sẽ bị hạ gục trong một vài chiêu thức. Bên cạnh đó, Thiên Long Truyền Kỳ cũng sở hữu đầy đủ các tính năng của game kiếm hiệp với hệ thống thú cưỡi của riêng mình.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nhìn chung, với cơ chế chiến đấu đối kháng như hiện tại thì ảnh hưởng lớn nhất tới sức mạnh của bạn trong game chính là hệ thống trang bị vật phẩm. Có thể nâng cấp, cường hóa, khảm ngọc, đổi bảo, hợp bảo để gia tăng sức mạnh. Nhưng nó rất tốn kém, bạn khó có thể dùng tiền thưởng từ nhiệm vụ mà dùng được tất cả các tính năng trên.

  [​IMG]


  Đối với game thủ không có thời gian online thường xuyên có thể sử dụng chức năng ủy thác trong game để nhận kinh nghiệm, trang bị và tiền bạc. Với tính năng trên, người chơi sẽ thật sự cảm thấy nhàm chán khi game được tự động hóa và ủy thác quá nhiều.

  [​IMG]


  Tương tác trong game :

  Giống như bao tựa game đối kháng, gMO Thiên Long Truyền Kỳ cũng có hệ thống nhiệm vụ dày đặc từ nhiệm vụ chính cho tới phụ bản. Song hành cùng các nhiệm vụ thì người chơi có thể trải nghiệm các hoạt động rất thú vị. Hoạt động chính trong game là Hoa Sơn Luận Kiếm và BOSS. Với Hoa Sơn Luận Kiếm, người chơi sẽ có cấp bậc thứ hạng nhất định. Và thứ hạng này sẽ phụ thuộc nhiều vào chỉ số chiến lực, cách sắp xếp kỹ năng và yếu tố may mắn của game thủ. Qua tính năng săn Boss của mình, người chơi phải liên kết và phối hợp tác chiến với nhau

  [​IMG]

  Ngoài những tính năng trên, hệ thống tán gẫu, hảo hữu của game cũng là một nét đặc sắc của trò chơi. Những kinh nghiệm, bí quyết của game sẽ được người chơi trao đổi với nhau khi sử dụng những tính năng này

  ĐỒ HỌA - ÂM THANH

  Với phong cách đồ họa chi bi hóa, nhân vật trong game Thiên Long Truyền Kỳ được người chơi tiếp cận khá dễ dàng. Tạo hình nhân vật cũng được xây dựng dựa theo các nhân vật trong các tác phẩm phim nổi tiếng Thiên Long Bát Bộ, Thần Điêu Đại Hiệp. Điều này, khiến cho game khá gần gũi với các game thủ.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó, hiệu ứng của các kỹ năng trong game cũng thật tuyệt vời. Kỹ năng của nhân vật được thể hiện sinh động qua các màu sắc khác nhau. Trong game, các phím chức năng được sắp xếp và hệ thống nhỏ gọn và thu lại được, người chơi sẽ không bị ảnh hưởng nhiều khi chơi game

  [​IMG]


  Người chơi sẽ được trải nghiệm game và đắm chìm trong một nền nhạc du dương đậm chất kiếm hiệp. Tuy nhiên, nên âm thanh trong Thiên Long Truyền Kỳ chưa thật sự nổi trội so với các tựa game khác. Điển hình có thể kể ra chính là NPC vẫn chưa được lồng tiếng Việt, một điểm trừ rất đáng tiếc.

  CẤU HÌNH

  Thiên Long Truyền Kỳ sở hữu đồ nền đồ họa 2D không quá nặng, không yêu cầu quá cao với các thiết bị trải nghiệm, người chơi có thể dễ dàng tải game, chơi game. Trong hơn 3 giờ trải nghiệm, chúng tôi không gặp bất cứ hiện tượng giật lag nào diễn ra. Có thể thấy gMO TLTK vận hành khá tốt trong thời điểm hiện tại. Trò chơi vận hành tốt trên hai hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]

  KẾT LUẬN

  Nhìn chung, gMO Thiên Long Truyền Kỳ mang tới cho một tựa game võ hiệp khá hấp dẫn. Với lối chiến đấu đối kháng kết hợp cùng chiến thuật thì trò chơi này đáng để bạn trải nghiệm trong thời gian này. Trong game vẫn tồn tại một số điểm trừ nhỏ, nhưng không có ảnh hưởng gì lớn đối với quá trình trải nghiệm của bạn.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất