Ragnarok M: Love At First Sight - Tất tần tật về tựa Game Online siêu khủng không kém PC của Mobile

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Mọi điều các game thủ cần biết về Ragnarok M: Love At First Sight cho tới giờ: class, game control, và nhiều yếu tố khác.

  Ragnarok M: Eternal Love vừa ra mắt tại Đông Nam Á chưa được bao lâu, một siêu phẩm MMORPG mobile dựa theo phiên bản Ragnarok Online cũng bắt đầu thử nghiệm bản alpha test ở Trung Quốc. Được phát triển bởi studio nổi tiếng Joy Entertainment Thượng Hải – đội ngũ thiết kế của Dragon Nest Mobile, Ragnarok M: Love At First Sight sẽ do Tencent Games phụ trách phát hành. Tuy nhiên hiện tại game còn chưa có cả logo chính thức. Các game thủ có thể xem chi tiết về gameplay dưới đây, tuy còn một số tính năng vẫn chưa được kích hoạt trong bản alpha hiện có.  Chức nghiệp (Class)

  Tân thủ sẽ bắt đầu chơi từ cấp Học việc, rồi chọn lựa một trong những class cấp 1 bao gồm: Kiếm Sĩ, Thầy Tu, Pháp Sư, Đạo Chích, Thương Nhân, và Cung Thủ. Sau đó, khi đạt được những yêu cầu nhất định người chơi sẽ tiến cấp lên một class cấp 2. Ví dụ như nếu bạn chơi Pháp Sư thì chỉ có thể tiến cấp thành Phù Thủy.

  [​IMG]


  Game control

  Ngay khi game bắt đầu, game sẽ đưa ra hai loại điều khiển để người chơi thiết lập. Một loại phù hợp với điện thoại hơn, và loại còn lại phù hợp với PC hơn, có thể thay đổi bất cứ lúc nào trong phần thiết lập của game. Ngoài ra game còn có chế độ tự động vô cùng tiện lợi cho phép nhân vật tự tung đòn tấn công và kỹ năng, tự hồi máu và mana theo cài đặt có sẵn. Tương tự như Eternal Love, các trận đấu có tính năng định vị tấn công, khi đánh tự động, nhân vật sẽ chỉ tấn công mục tiêu đã chọn và né những kẻ địch còn lại.

  [​IMG]


  Chức nghiệp Pháp Sư/Phù Thủy:

  Mặc dù không có nhiều kỹ năng như bản PC Ragnarok Online, class Phù Thủy của Love At First Sight (LAFS) vẫn được phân loại thành 3 thuộc tính: Lửa, Băng và Lôi. Ở giai đoạn early game sẽ chỉ có đủ điểm kỹ năng để tập trung vào một thuộc tính nhất định, dẫn đến một số hạn chế trong việc cày cấp của Phù Thủy, điển hình là khi chạm trán phải đối thủ kháng thuộc tính của mình. Khi tiến hóa từ Pháp sư lên Phù Thủy, các kỹ năng cao cấp hơn hầu như đều là sát thương AOE (diện rộng), và chính vì thế Pháp Sư/Phù Thủy sẽ tha hồ hứng đòn từ địch nếu không có tank. Đối với chế độ đánh tự động, người chơi cần phải tắt kỹ năng đánh thường đi nếu không muốn nhìn thấy màn đánh lúc nổ lúc xịt của Pháp Sư đội mình.  Quá trình tiến cấp

  Ragnarok M: Love At First Sight không hiển thị thanh thể lực cho nhân vật, tuy nhiên sau khi chơi khoảng 2 giờ thì điểm Exp level và Exp kỹ năng chức nghiệp đều sẽ giảm đáng kể, cho đến khi giảm xuống còn 1 điểm mỗi lần tăng. Có lẽ tính năng này nhằm mục đích giảm thiểu trường hợp người chơi dành quá nhiều thời gian cho game. Có khả năng nó sẽ được sửa đổi trong tương lai, nhưng hiện tại, con dường duy nhất để các game thủ cày cấp là thông qua làm nhiệm vụ, sự kiện, và các phần chơi khác. Và kể cả trong những phần chơi này thì cũng chỉ kiếm được một số lượng Exp nhất định. Các tân thủ level thấp sẽ gặp phải phiền phức lớn nếu bị cao thủ nào nhảy vào AFK để mót 1 EXP.


  Như đã đề cập, đa phần số điểm kinh nghiệm đều thu được bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, mà nội dung của chúng cũng na ná nhau, đi kèm 1 số cut-scene thừa thãi, khá hơn một chút sẽ có mini-games. Mặc dù làm nhiệm vụ kiếm được nhiều exp thật, nhưng quá trình tiến cấp của bản Ragnarok này chưa hẳn có thể làm vừa lòng những fan farm exp. Tụt điểm exp sau 2 giờ chơi là quá ngắn ngủi, và sẽ hợp lý hơn nếu tăng thời gian lên thành 4-6 giờ để các game thủ có thể chơi cho đã tay.

  [​IMG]


  Map thế giới

  Phải nói là bản đồ hiện tại của thế giới Ragnarok còn khá hạn chế, mặc dù với 1 game MMORPG mobile thì nó không hề nhỏ chút nào. Ngoài các map chính và map mở ra, các hầm ngục đều được đánh dấu bằng mũi tên trên khắp bản đồ, vô cùng tiện lợi. Level của địch và danh sách vật phẩm rơi ra cũng được công khai. Về điểm này thì không có gì để chê trách rồi.

  [​IMG]


  Thị trấn

  Có vô số các thị trấn huyền thoại như Prontera, Geffen và Payon, mỗi nơi đều đóng vai trò như 1 tụ điểm cho các chức nghiệp trung cấp trong game. Nhìn chung cảm giác và hình ảnh gần như không khác gì so với bản PC, chỉ có một vài thay đổi nhỏ do quy mô mà thôi. Trong thị trấn còn rất nhiều khoảng trống, tuy nhiên chắc hẳn điều này chỉ là tạm thời.


  Shop tiền mặt

  Hiện tại vẫn chưa thấy cash shop nào xuất hiện trong bản Alpha test, thậm chí cả trang bị reset kỹ năng và stat đều được mua từ NPC bằng đồng zenny - tiền tệ riêng của game. Không biết Tencent đang nung nấu ấp ủ điều gì, nhưng hy vọng sẽ có những sửa đổi đột phá khi bản closed và open beta hoàn thành, có thể vào đầu năm sau. Hiện giờ mọi chuyện vẫn còn quá sớm.

  Phục trang

  Trong bản PC Ragnarok Online, trang bị MVP chỉ rớt ra từ địch sau khi địch bị đánh bại. Tuy nhiên, trong LAFS thì không nhanh gọn như vậy. Một số trang bị thường vẫn sẽ rớt ra sau khi địch ngỏm, nhưng chủ yếu người chơi sẽ phải cất công kiếm đủ các vật phẩm trong danh sách yêu cầu, rồi trao đổi với NPC để có thứ mình muốn. Mọi trang bị MVP hiện tại đều đạt được bằng cách này. Một bộ phận trang bị khác có thể rơi ra ngẫu nhiên từ gacha, nhiệm vụ, PvP, v.v. Nhưng khoảng 90% vẫn là từ giao dịch với NPC trong các thị trấn.


  Giai đoạn test Alpha sẽ kết thúc vào đầu tháng 11 này. Tuy rằng vụ 2 giờ giới hạn hơi hụt hẫng một chút, nhưng có lẽ chúng ta nên thông cảm cho tình hình chơi game quá độ của các anh em nước láng giềng. Mong rằng sẽ có những thay đổi tích cực hơn trong các bản thử tiếp theo. Gamehub sẽ cập nhật cho bạn đọc các tin tức liên quan trong thời gian sớm nhất.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất