PUBG - Bản đồ hướng dẫn nơi nhặt đồ và tìm xe dành cho newbie

Phiêu Vũ
 1. Không chỉ dành riêng cho tân thủ, bản đồ này cũng giúp người chơi “lâu năm” có được cái nhìn toàn diện hơn về tỷ lệ xuất hiện của các loại trang bị trên toàn map của PUBG.

  Một game thủ PUBG có nick steam là ShatterNL đã kỳ công nghiên cứu để xây dựng một tấm bản đồ có đánh dấu toàn bộ địa điểm spawn của các loại xe cộ và thuyền bè trong game. Không chỉ thế, tấm bản đồ này còn đưa ra những đánh giá khá chính xác về tỷ lệ spawn các loại trang bị cũng như “độ nguy hiểm” của từng khu vực.

  [​IMG]
  Để download tấm bản đồ rõ nét hơn, xin vui lòng truy cập http://imgur.com/a/jYb9l

  Garages: Những nhà để xe có khả năng sẽ xuất hiện Dacia hoặc Xe ba bánh.
  Vehicle Spawn %: Địa điểm có khả năng sẽ xuất hiện đủ loại xe cộ.
  Boat Spawn %: Địa điểm có khả năng sẽ xuất hiện thuyền.
  Military Loot: Địa điểm có khả năng cao sẽ xuất hiện trang bị cấp 3 (mũ, giáp, ba lô level 3).
  High % Loot (Red): Nguy hiểm cao, trang bị tốt
  Medium % Loot (Yellow): Nguy hiểm tầm trung, trang bị không tệ (nhưng hơi mang tính chất đỏ đen).

  Nói chung, điểm hữu dụng nhất của tấm bản đồ này chính là để giúp game thủ có thể xác định được phương hướng rõ ràng hơn khi lâm vào tình trạng phải tìm xe khi đang “chạy-vòng”. Tất nhiên, các bạn cũng nên lưu ý, rằng những địa điểm được đánh dấu trên chỉ thuộc diện “có khả năng” chứ không phải “chắc chắn sẽ xuất hiện xe”. Bởi vậy, nếu “người đến nơi mà chẳng thấy xe đâu” thì cũng xin đừng trách.

  [​IMG]

  Về những vùng “High % Loot”, dễ thấy, đây là những thị trấn lớn hoặc những nơi thường có đồ ngon như Trường Học hay Khu Quân Sự. Mỗi khi máy bay bay qua hoặc bay gần những khu vực này, sẽ có một lượng lớn player lựa chọn hạ cánh, rồi cùng nhau tổ chức một “bữa tiệc chết chóc” ngay sau đó. Có thể nói không ngoa rằng, hơn nửa số mạng kill trong một trận PUBG sẽ diễn ra tại những khu vực này. Bởi vậy, đối với những người mới không tự tin vào kỹ năng của bản thân, người viết xin khuyên chân thành rằng hãy bỏ qua các khu vực trên cho đến khi quen thuộc hơn với game.


  [​IMG]
  Thay vào đó, “Medium % Loot” sẽ là những lựa chọn tối ưu hơn đối với người mới chơi game. Tại đây, thường thì cũng không thiếu player lựa chọn hạ cánh, nhưng chắc chắn là ít hơn so với khu vực “High % Loot” rất nhiều. Như vậy, người mới chơi vừa có thể luyện được kỹ năng chiến đấu, lại vừa không bị rơi vào tình thế hoang mang khi xung quanh đâu đâu cũng là người. Tất nhiên, nếu như bạn lựa chọn style “Ninja nhặt dạo” thì xin hãy cứ bỏ qua những khu vực trên.

  [​IMG]
  Rozhok cũng được xem là một trong những khu “Medium % Loot” khá nguy hiểm
  Ngoài ra, vào cuối tháng này, PUBG sẽ cập nhật thêm thị trấn Kameshki ở ven vùng biển phía Đông Bắc bản đồ. Theo những thống kê từ phiên bản test, có vẻ như nơi này cũng sẽ trở thành một vùng “High % Loot” như ShatterNL đã đánh giá.

  [​IMG]
  Kameshki hứa hẹn sẽ là một địa điểm lý tưởng khác cho những trận đọ súng nảy lửa

  Hy vọng, tấm bản đồ trên sẽ giúp người mới chơi PUBG có một cái nhìn khái quát hơn về game, để từ đó đưa ra được các quyết định “hạ cánh” chính xác và có được cho mình những “bữa cơm gà” đầu tiên.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất