PS5 lộ ngày phát hành, chào sân tay cầm độc nhất từ trước đến nay

Hard
 1. Playstation 5 - PS5, hẹ máy Console Nextgen của Sony, đã chính thức lộ ngày phát hành và nó gần hơn chúng ta tưởng.

  Vậy là sao bao nhiêu năm tháng chờ đợi, Playstation 5 hay ngắn gọn hơn là PS5... đã chính thức được Sony chốt hạ ngày phát hành. Theo đó, chiếc Console Nextgen kế nghiệp PS4 sẽ được phát hành vào kỳ nghỉ lễ năm sau, tức là vào khoảng cuối năm 2020. Đây là một tin không thể đáng mừng hơn cho fan hâm mộ Playstation khi đứng trước bước ngoặt cực lớn của lãnh địa Console nói chung và các hệ máy dưới tay Sony nói riêng.

  Tuy nhiên, điểm nóng nhất của PS5 lại nằm ở khía cạnh tay cầm. Theo đó tay cầm của PS5 sẽ được coi là bước tiến mang tính cách mạng chưa từng thấy trước đây trong dòng máy PS, đảm bảo giúp game thủ có một trải nghiệm tuyệt vời hàng nhất trong thế giới ảo.

  [​IMG]


  Cụ thể, tay cầm của PS5 (có thể tạm gọi là Dualshock 5) sẽ được trang bị 2 tính năng chính là "Adaptive Trigger" và "Haptic Feedback". Với Adaptive Trigger, hay tạm gọi là "Cò điều khiển thích ứng", game thủ sẽ cảm nhận sự thay đổi của từng loại vũ khí mình sử dụng trong game. Ví như khi cầm cung, cò trên tay cầm sẽ thể hiện đúng sức nặng của việc kéo dây cung về phía sau... hay như với súng, nó sẽ thay đổi tùy theo việc game thủ đang bắn súng máy hay shotgun.

  Tiếp đến với Haptic Feedback, tay cầm sẽ không còn có chức năng rung đơn thuần. Thay vào đó toàn bộ thiết bị sẽ thay đổi tùy theo môi trường và bối cảnh trong game. Ví như khi bước trên cát hay bùn lầy, tay cầm sẽ cho game thủ cảm thấy sự khó khăn và nặng về trong việc di chuyển nhân vật... hay với game đua xe, tay cầm sẽ cho bạn cảm nhận bánh xe đang đi trên đường nhựa hay đường đất.

  [​IMG]
  Phiên bản Devkit (dành cho nhà phát triển) được cho là của PS5 bị rò rỉ trước đây.


  Với công nghệ mới được lồng ghép vào chiếc tay cầm mới, PS5 hứa hẹn sẽ xóa nhòa ranh giới thực - ảo trong việc trải nghiệm game và mang đến vô vàn cảm xúc mới cho game thủ. Mọi thông tin về PS5 sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất