Phi vụ lừa đảo hack não mang tên “trứng cút” khiến cộng đồng Dota2Vn dậy sóng

Khánh Ly
 1. Đây có lẽ là một vụ lừa đảo “thế kỷ” chưa từng xuất hiện trong cộng đồng Dota2Vn từ trước tới nay bởi thủ đoạn quá ư tinh vi và hack não.

  Sự việc mới đây xảy ra trong group Dota2Vn khiến các game thủ cộng đồng này một phen dậy sóng hơn bao giờ hết trước thủ đoạn lừa đảo quá ư tinh vi và hack não. Dù số tiền sau đó đối tượng chiếm đoạt được không lớn nhưng một lần nữa nhắc nhở mỗi chúng ta về lòng tốt và niềm tin lúc nào cũng phải cần sự tỉnh táo.

  Nguồn cơn câu chuyện bắt đầu từ một nam game thủ tài khoản facebook T.Q.K, cũng là thành viên trong hội nhóm Dota2Vn, vào khoảng tầm 12h trưa vào ngày 08/08 vừa qua có nhận đi ship trứng chim cút cho một cửa hàng, do không may dây buộc bị mòn nên đã làm vỡ hơn 10 nghìn trứng. Không biết phải xử lý thế nào với số tiền đền bù thiệt hại quá lớn, anh chàng đã đăng lên group đề nhờ sự giúp đỡ của 500 anh em. Thương tình trước hoàn cảnh của cậu bạn, rất nhiều thành viên đã comment hỏi số tài khoản để mỗi người góp một ít ủng hộ, nhưng rất tiếc anh chàng trả lời không có số tài khoản ngân hàng. Mọi người lại hỏi tiếp có sử dụng Momo hay tài khoản gì có thể nhận được tiền hay không, nhưng vì lúc đó còn đang bận giải quyết số trứng bị rơi vỡ nên game thủ này chưa kịp vào facebook để trả lời.

  [​IMG]


  Tranh thủ ngay lúc đó, một thanh niên scamer đã cố tình đổi tên acc clone nằm vùng trong group thành tên của chủ thớt và đổi avatar, cover giống y xì để cosplay thành thanh niên gặp nạn. Sau đó đối tượng này comment vào post của chủ thớt và trả lời các bình luận như một tài khoản real để lấy lòng tin của anh em, nói rằng có tài khoản Momo. Thủ đoạn hơn ở chỗ là khi mọi người yêu cầu anh public số tài khoản nhưng anh chàng lại đi inbox riêng cho từng người. Vì trong lúc nóng lòng muốn giúp đỡ chủ thớt tội nghiệp nên không ít người đã lơ là không cẩn thận tin nhầm facebook giả mạo. Mãi sau đó, nạn nhân chính chủ mới vào facebook và phát hiện mình bị giả mạo, đã ngay lập tức xóa post cũ, lập post mới thông báo có người giả mạo mình với mục đích lừa đảo.​


  [​IMG]
  [​IMG]
  Đối tượng lừa đảo nhắn tin riêng cho từng người số tài khoản Momo

  Sau khi sự việc vỡ lở, các thành viên trong group Dota2Vn đã ra sức truy tìm đối tượng scamer qua số điện thoại Momo đã dùng để lừa đảo và nhanh chóng tìm ra thông tin của đối tượng. “Đánh hơi” được điều này, scamer đã ra hiện trường quay video nhờ bạn ship trứng thanh minh giúp. Thậm chí trước lúc đó, khi chưa bị truy tìm ra info, thanh niên này còn ra mua ủng hộ bạn ship trứng và post ảnh kêu gọi anh em ra mua giúp (kiểu vừa ăn cắp vừa la làng) nhằm mục đích tạo hiện trường giả và chứng cứ ngoại phạm. Tuy nhiên, qua con mắt tinh tường cũng như sự hợp sức điều tra của 500 anh em trong group, kểẻ lừa đảo cuối cùng buộc phải lộ diện.

  [​IMG]


  Trước sự tấn công, “gạch đá” quá đông và nguy hiểm từ phía các game thủ Dota2Vn vào facebook cá nhân, đối tượng scamer đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi, thừa nhận hành vi của mình và hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã lừa đảo được.

  [​IMG]


  Đây có lẽ là một vụ lừa đảo “thế kỷ” chưa từng xuất hiện trong cộng đồng Dota2Vn từ trước tới nay. Quả thật thủ đoạn của các đối tượng scamer ngày càng thủ đoạn, tinh vi và hack não hơn bao giờ hết. Dù mọi việc sau đó đã được giải quyết êm xuôi nhưng có lẽ từ đây mỗi người trong chúng ta cũng cần nên cẩn trọng hơn trước mỗi sự việc, đừng để niềm tin và lòng tốt của mình bị lợi dụng một cách không xứng đáng!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất