Phát hiện giao dịch lạ trong FIFA, mẹ 3 game thủ nhí đòi Microsoft hoàn tiền suốt 1 năm trời

Nguyễn Thu Trang
 1. Bà mẹ này cho rằng chính hacker là người sử dụng tài khoản tín dụng của mình để thực hiện giao dịch trong game chứ không phải những đứa con trai của mình.

  Thế giới game đã thay đổi rất nhiều trong hai thập kỷ qua, chuyện game thủ mua một tựa game và đó là điểm cuối của cuộc giao dịch không còn tồn tại nữa, ngày nay chúng ta chi tiền cho các DLC, cho các vật phẩm trong game. Hầu như tất cả các game thủ sẽ tiếp tục chi tiêu cho tựa game miễn là khi vẫn tiếp tục chơi nó.​

  [​IMG]

  Đây cũng là vấn đề khiến cha mẹ của các game thủ nhí phải bận tâm, nhất là trong thời đại giao dịch điện tử phát triển và tiện lợi như ngày nay. Một bà mẹ ở Anh đã nhận được một email từ Microsoft với nội dung bà đã ba lần mua 12.000 điểm FIFA từ tài khoản Xbox Live liên kết với thẻ tín dụng của mình. Tổng giá trị của 3 lần giao dịch này là 310 USD (hơn 7 triệu đồng). Tuy nhiên vấn đề ở đây là bà Lesley Urwin không hề chơi FIFA và cũng không hề thực hiện bất cứ giao dịch nào. Ba cậu con trai của Lesley mới là người thường xuyên chơi FIFA với chiếc Xbox.

  Đọc tới đây chắc nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng giao dịch trên là do ba cậu con trai của Lesley thực hiện, trước đây cũng từng có nhiều vụ việc tương tự thế này xảy ra. Nhưng bà mẹ kể trên không tin vào điều đó, bà cho rằng chính hacker mới là người đứng sau mọi việc:

  [​IMG]

  Đó chính là lý do Lesley đã liên lạc và yêu cầu Microsoft phải hoàn tiền cho mình, bà mẹ này đã kiên trì liên tục trong hơn 1 năm trời, đồng thời cấm con mình động vào chiếc Xbox. Sau đó, không có thêm bất cứ vụ giao dịch nào từ tài khoản Xbox Live của gia đình nữa. Có vẻ như chào thua sự kiên trì của bà mẹ này, Microsoft mới đây đã quyết định hoàn trả số tiền tương ứng để mua 36.000 điểm FIFA. Cho đến cuối cùng, chúng ta vẫn không biết được ai mới là thủ phạm thật sự đứng đằng sau những vụ giao dịch này, những đứa con trai hay hacker? Nếu các cậu bé thật sự vô tội, bị cấm chơi game 1 năm trời chắc chắn là một chuyện chẳng vui vẻ chút nào.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất