PewDiePie thông báo nghỉ Youtube

Hard
 1. PewDiePie - Youtuber khủng nhất trên lãnh địa Internet, vừa có một thông báo hết sức bất ngờ đối với fan hâm mộ.

  Với cộng đồng Content Creator nói chung và Youtuber nói riêng thì PewDiePie vẫn là một tượng đài không thể xô đổ. Với số lượt theo dõi khổng lồ lên đến hơn 100 triệu và những video cực kỳ chất chơi, PewDiePie trở thành một thế lực trên Internet. Tuy nhiên có lẽ vì những thay đổi gây tranh cãi từ phía Youtube mới đây mà PewDiePie đã buộc phải ra những thông báo khiến fan hâm mộ giật mình.

  Cụ thể trong video mới nhất của mình, PewDiePie đang tính việc nghỉ Youtube trong năm 2020, thời điểm chỉ còn cách chúng ta chưa đầy 2 tuần nữa. Trong video này, PewDiePie phê phán kịch liệt những thay đổi mới của Youtube, đặc biệt về chính sách chống quấy rối trên mạng. Theo đó chính sách này sẽ ngăn cấm tất cả các video "quấy rối trên mạng có gợi ý về bạo lực" cũng như "nội dung chế nhạo người khác dựa theo những khía cạnh được bảo vệ (ví như chủng tộc, màu da, giới tính, độ tuổi..v.v.)".

  [​IMG]


  PewDiePie cho rằng cách mà Youtube làm là hoàn toàn vô tác dụng và gây ảnh hưởng đến nội dung của nhiều người vốn không hề có ý định phân biệt chùng tộc hay màu da. Rất nhiều Channel nhắm tới mục địch phê bình những nội dung của người khác, giúp cho cộng đồng tự mình kiểm soát những video có tính tiêu cực. Theo anh, Youtube có một hệ thống các Creator hoàn toàn nghiêm chỉnh và có thể thực hiện các nội dung phê bình, thậm chí chế nhạo những video phản cảm... từ đó giúp cộng đồng trong sạch hơn. Tuy nhiên với luật mới của Youtube, điều này có nghĩa là những Youtuber đang làm việc tốt sẽ bị tước đi khả năng ấy.

  PewDiePie lấy ví dụ về một Channel lợi dụng chính trẻ em để làm video. Khi những video này bị hạ, không phải do những nhà điều hành Youtube mà chính những Youtuber đã chung tay để tấn công Channel ấy. Hay điển hình nhất là Logan Paul với vụ lùm xùm quay xác người trong khu rừng tự sát ở Nhật Bản. Không phải Youtube đã hạ video đó mà chính Logan Paul đã phải tự hạ sau khi nhận phải chỉ trích cực lớn từ phía cộng đồng và những Youtuber khác. Chính vì thế với luật mới của Youtube, những video phê phán và chỉ trích ra cái xấu trên mạng Internet cũng sẽ bị xóa không thương tiếc.

  Trước sự bức xúc này, PewDiePie đã đưa ra một thông báo hết sức quan trọng, đó là anh sẽ nghỉ Youtube trong năm 2020:

  Trên thực tế đây không phải là lần đầu PewDiePie thông báo việc nghỉ Youtube. Dự định này của anh đã được nhắc đến vào hồi tháng 8 vừa rồi và cho đến nay PewDiePie mới bắt đầu đưa ra thông tin cụ thể hơn.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất