PewDiePie bất ngờ bị Trung Quốc cấm cửa

Phương Ly
 1. Trong clip mới nhất vào ngày 19/10, PewDiePie đã khiến người xem ngạc nhiên khi tiết lộ rằng mọi nội dung liên quan đến anh hiện đã bị cấm ở Trung Quốc.

  PewDiePie đã chính thức bị cấm trên nhiều dịch vụ trực tuyến tại Trung Quốc, YouTuber này đã xác nhận trong một video được đăng trên kênh của mình. PewDiePie tuyên bố rằng anh ta đã bị cấm ở Trung Quốc do sự ủng hộ của anh ấy đối với các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ Hồng Kông và chế giễu nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình. "Tôi biết điều đó sẽ xảy ra", PewDiePie thừa nhận, trước khi nói rằng anh rất tiếc khi những người hâm mộ ở Trung Quốc sẽ không thể xem video của mình nữa.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, PewDiePie dường như không quá đau lòng vì lệnh cấm của mình, bởi anh dành ít hơn một phút trong đoạn video dài 15 phút "PewDiePie bị CẤM ở Trung Quốc" nói về vấn đề này. Phần còn lại anh dành cho một video reaction PewDiePie bình thường liên quan đến một YouTuber khác, người đã hướng sự nghiệp của mình sang việc cover các bài hát Trung Quốc cho thị trường Trung Quốc. Đáng ngạc nhiên, PewDiePie không đề cập đến lý do tại sao lại có hai chủ đề khác nhau được đưa vào một video.

  Không rõ ràng về lệnh cấm của Trung Quốc mà PewDiePie đang đối mặt như thế nào. Nói theo cách riêng của mình, anh ấy đã bị cấm trên "tất cả những diễn đàn nào liên quan đến Reddit" và bất kỳ "video Youtube nào liên quan" ở Trung Quốc. Có lẽ anh ấy ám chỉ các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như TikTok hoặc Youku, hoặc các công cụ tìm kiếm như Baidu. Không biết rằng liệu PewDiePie có bị cấm không được phép đến thăm Trung Quốc như các nhân vật công chúng khác đã từng bị hay không?

  [​IMG]

  PewDiePie thông báo mình bị cấm ở Trung Quốc

  Video cụ thể mà Pewdiepie trích dẫn là lý do anh bị cấm ở Trung Quốc là video "Hong Kong vs Joker Ends Fortnite [MEME REVIEW]" ngày 16 tháng 10. Trong video, PewDiePie đã thể hiện sự ủng hộ Hồng Kông của mình. Youtuber người Thụy Điển này cũng nói về tập gần đây của “South Park” chỉ trích Hồng Kông, dẫn đến lệnh cấm của chính họ ở nước này. Và cuối cùng, Pewdiepie nói đùa về việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi so sánh ông với Winnie the Pooh.

  PewDiePie hoàn toàn có thể phóng đại bản chất của lệnh cấm và nó không nghiêm trọng như anh ta ngụ ý. Sự phóng đại trong các tiêu đề video trên YouTube không phải là hiếm, nhưng cũng không có gì lạ khi Trung Quốc trừng phạt những phát ngôn trái với các giá trị của chính phủ. Những lời “nói đùa” của Pewdiepie nằm trong phạm vi trừng phạt đó.

  Tuy nhiên tính đến thời điểm này, PewDiePie vẫn tiếp tục thống trị YouTube với hơn 101 triệu người đăng ký và không có dấu hiệu chậm lại.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất