P.T - Cực phẩm kinh dị chết yểu nay bất ngờ hồi sinh trong tay game thủ

ga5611687
 1. Tựa game đã chết dùng Silent Hill được dựng lại thông qua Unreal Engine, quá trình chơi được công khai trên Youtube.

  P.T thực chất là cái tên viết tắt cho “Playable Teaser”, một game kinh dị ngắn được phát triển bởi Kojima Hideo và phát hành bởi Konami. Ban đầu PT được phát hành với ý nghĩa như một trải nghiệm giới thiệu trước bom tấn của dòng game kinh dị - Silent Hill. Khi đó P.T vốn được phát hành miễn phí trên PlayStation Store vào năm 2014 nhưng sau sự hủy bỏ của dự án Silent Hill thì tựa game ngắn này cũng bị gỡ bỏ trong sự phản đối của cộng đồng game thủ.

  [​IMG]


  Mặc dù nhiều người có thể tự thuyết phục mình như đã được chơi phiên bản đầy đủ của P.T trong hình hài của Resident Evil 7, nhưng chắc chắn là những gì mà Capcom đem đến hiếm có điểm trùng hợp với những thứ mà Konami đã từ bỏ. Nguyên mẫu Silent Hill của Kojima Hideo được chơi như một game mô phỏng thực tế chứa đầy sự khủng khiếp, tuy ngắn nhưng chìm trong những bí ẩn.

  [​IMG]


  Giờ đây, khi P.T đã hoàn toàn bị gỡ bỏ khỏi hệ thống download thì cách duy nhất để cộng đồng có thể trải nghiệm nó là chờ đợi một fan nào đó có khả năng dựng lại nó. Đó chính xác là những gì mà tài khoản Youtube “SmoggyChips” đã thực hiện.


  Từ những gì được tiết lộ thì đây có vẻ là những thành quả bước đầu của SmoggyChips trong một dự án đang thực hiện. Đoạn clip không chỉ cho thấy những hình ảnh ingame mà còn cho thấy sự tương tác bên trong Unreal Engine, tạo ra những cảnh game chân thực so với bản gốc.

  [​IMG]


  Người xem còn có thể tận mắt chứng kiến cách các sự kiện trong P.T được kích hoạt như thế nào khi SmoggyChips quay lại chơi từ đầu. Những chi tiết nhỏ như ánh chớp ngoài khung cửa sổ hay chương trình phát thanh với những gợi ý về cốt truyện đều sát với nguyên tác của Kojima Hideo. Hiện chưa biết các SmoggyChips cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành dự án này, thậm chí có thể phát hành hành lại P.T cho cộng đồng game thủ.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất